Mẹ đẻ của những 'Couple Nam-Nam' khiến hủ nữ phát cuồng.

Đam mỹ - đề tài không mới. Vậy tác giả Đam mỹ - siêu bí ẩn. Cùng tìm hiểu những 'bà mẹ đẻ' ít ai biết đến của những CP siêu ngọt, siêu đẹp trong phim, truyện BL nhé.

1. Nhĩ Nhã

Nhĩ Nhã,#đam mỹ,#namxnam,#tácgiảnổitiếng

Bút danh là Nhĩ Nhã - Er Ya, mang ý nghĩa: đến gần với một lối viết, lối nói nhã nhặn chuẩn mực (từ Nhĩ trong cận có nghĩa là gần, Nhã là chính - tức lời nói chính thống, nhã nhặn)

Là một nhà văn Trung Quốc, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết Đam mỹ, Ngôn tình nổi tiếng, một số đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Nguyên quán tại Chiết Giang - Trung Quốc

Nhĩ Nhã bắt đầu viết truyện vào tháng 9/2008, đăng lần đầu trên mạng Tấn Giang - một diễn đàn truyện khá lớn và nổi tiếng của Trung Quốc. Cô nổi tiếng với văn phong trôi chảy, thông minh, kiến thức uyên bác (tiêu biểu trong bộ SCI- Mê án tập) cách phân tích tâm lý nhân vật sâu sắc. Một trong những điểm thu hút độc giả của Nhĩ Nhã đó là cô luôn tạo một không gian, khung cảnh êm đềm, ngọt ngào mà bình dị xung quanh nhân vật của mình, khiến người đọc có thể cảm nhận được sự lãng mạn xen kẽ những tình tiết gay cấn của truyện.

Các tác phẩm tiêu biểu: SCI - Mê án tập (đã được xuất bản tại VN), Quỷ hành thiên hạ (đã được xuất bản tại VN), Long đồ án quyển tập,...

2. Lam Lâm

Lam Lâm,#đam mỹ,#namxnam,#tácgiảnổitiếng

Bút danh: Lam Lâm

Sinh ngày 06/08, thuộc chòm sao Sư Tử, hiện đang sống tại Hạ Môn (Phúc Kiến - Trung Quốc).

Nghề nghiệp: Giảng viên đại học Anh ngữ, nhà văn.

Lam Lâm tự nhận mình là một con người ôn hòa, không hay gặp được chuyện tốt, trời sinh có chút lười, mê ngủ nhưng có máy tính thì không ngủ nổi (cười).

Sở thích: Thích nghe nhạc Hàn, Nhật, thích mỹ nam, thích CD, điểm tâm ngọt, thích nằm lười, thích tụ họp shopping và đương nhiên yêu nhất vẫn là tiểu thuyết BL.

Theo nhận xét của fan thì Lam Lâm thích nhất là đào hố truyện mới nhưng lười lấp. Hình tượng nhân vật điển hình nhất là "tra công" "thánh mẫu thụ". Đam mỹ của Lam Lâm thường rất nghiệt ngã, phản ánh được một phần những khó khăn, đau khổ mà những con người thuộc giới tính thứ 3 phải chịu đựng. Tuy vậy đến cuối cùng các cặp đôi vẫn được hưởng một hạnh phúc viên mãn sau chặng đường bị "mẹ ghẻ" Lam Lâm hành hạ.

Một trong hững tác phẩm nổi tiếng nhất của Lam Lâm - Song Trình đã được chuyển thể thành phim hiện rất được đón nhận. Phim đã có phụ đề Tiếng Việt trên các kênh xem phim online.

Các tác phẩm tiêu biểu: Song Trình, Bất Khả Kháng Lực, Trì Ái, Quân Tử Chi Giao,...

3. Sài Kê Đản

Sài Kê Đản,#đam mỹ,#namxnam,#tácgiảnổitiếng

Bắt đầu chấp bút viết những dòng tiểu thuyết Đam mỹ đầu tiên từ năm 2009 khi mới học lớp 12, Sài Kê Đản hiện là một trong những cây bút nổi tiếng nhất.

Có lẽ là cái tên quen thuộc nhất trong số những tác giả được nhắc đến trong bài viết này. Các bộ phim đình đám đưa phim Đam mỹ trở thành một hiện tượng như "Nghịch Tập", "Thượng Ẩn" đều là tác phẩm của Sài Kê Đản. Không chỉ sáng tác, Sài Kê Đản còn tham gia vào ekip sản xuất, đưa tác phẩm của mình lên màn ảnh, điều mà bất cứ tác giả nào cũng mong muốn. 

Sau thành công vang dội của "Nghich Tập" và "Thượng Ẩn", Sài Kê Đản đang tiếp tục hoạt động với tư cách là một nhà sản xuất. Tác phẩm tiếp theo của Sài Kê Đản có thể là bộ manhua đình đám "19 Days" của Old Xian..

Các tác phẩm tiêu biểu: Nghịch Tập, Thượng Ẩn, Phong Mang, Thế Bất Khả Kháng,...

Vẫn Còn, Click để xem tiếp