Mẹ là tất cả

Những cảm xúc chung của chúng ta khi nhắc về mẹ.

Mẹ ơi ! Con yêu mẹ vì cả cuộc đời này mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại.

Nhắc đến Mẹ chắc hẳn ai trong số chúng ta đều có những cảm xúc chung. Không ai thương con bằng mẹ. Công lao của người không gì có thể bù đắp được. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, sinh con ra và lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Trong tâm thức của mẹ, dù con có lớn khôn thế nào đi chăng nữa thì con vẫn là đứa con bé bỏng luôn cần vòng tay che chở của mẹ.

Từ khi chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên, mỗi chúng ta đều được vòng tay âu yếm của cha mẹ che chở cho đến khi trưởng thành. Cha mẹ luôn luôn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Nhưng có lẽ người luôn giành tình cảm nhiều nhất mà chỉ có một, đó chính là người mẹ kính yêu của chúng ta

,

Tình cảm của chúng ta dành cho Mẹ nhiều khi không được biểu hiện ra bên ngoài, nhưng trong suy nghĩ của mỗi người thì luôn luôn dạt dào, tha thiết. Mẹ hy sinh cho con nhiều mà chưa bao giờ mẹ đòi trả công. Mẹ là người tuyệt vời nhất, cao cả nhất, vĩ đại nhất. Đi suốt đời này không có ai tốt bằng mẹ, không có ai sẵn sang che chở cho con. Giá như con đủ can đảm để nói lên ba tiếng "Con yêu mẹ !" thôi cũng được, nhưng con không đủ can đảm mẹ ạ. Con viết lên những lời này, dòng này mong mẹ hiểu lòng con hơn.

,

Tình yêu của Mẹ dành cho chúng ta không giống bất kỳ điều gì khác. Nó không biết đến giới hạn, luật lệ hay sự thương hại. Với tôi. mẹ là người quan tâm đến tôi nhất và cũng là người mà tôi yêu thương và nag ơn nhất trên đời này. Tôi vẫn thường nghĩ rằng  mẹ tôi không đẹp, không đẹp vì không có nước da trắng, khuôn mặt tròn phúc hậu hay đôi mắt long lanh. Mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò, rám nắng, vầng trán cao, những nếp nhăn của cái tuổi 40, của bao lo âu trong đời in hằn trên khóe mắt. Nhưng hoàn toàn đó chỉ là những gì nhìn bên ngoài, nó khác hoàn toàn với bản chất bên trong của con người mẹ. mẹ không chỉ là người đã cho con  một hình hài và nuôi dưỡng con nên người mà mẹ còn là là cô giáo đầu đời của con. Mẹ đã phải dành rất nhiều thời gian luôn bên con để cùng con đọc sách, nói chuyện, cười đùa. mẹ dạy con học hát, dạy con đạo lý làm người, với tâm tình dịu hiền, đảm đang mẹ đã dạy con nên người, biết sống theo đạo lý với bản chất lương thiện.Niềm hạnh phúc của mẹ là mong muốn được nhìn thấy con mình trở thành những người hữu ích cho gia đình, quê hương và xã hội..

,

Mẹ chính là nơi lương tựa vô cùng vững chãi cho mỗi đứa con sau mỗi lần vấp ngã, là nơi cho mỗi người con có thể thổ lộ mọi điều tầm kín ,là hình ảnh thu nhỏ của mỗi ước mong, những khát khao thanh bình và hạnh phúc, là nguồn động viên, là tình yêu, là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở, là niềm tự hào chính đáng của một con người. Từ khi sinh ra đến khôn lớn, trưởng thành, mẹ luôn dõi theo từng bước chân của con. Khi con vấp ngã mẹ sẵn sàng nâng con dậy, khi con vui hay buồn mẹ luôn là người ở bên con chia sẻ và động viên con.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao con người trưởng thành, dạy dỗ bao con người khôn lớn, chính mẹ là người đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy. Vì vậy con luôn luôn yêu thương mẹ và con muốn nói với mẹ rằng : "Con dù lớn nhưng vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con".


Mẹ là người  yêu thương con vô điều kiện. Hãy biết quý trọng, thương yêu và đùm bọc lấy Mẹ khi còn có thể các bạn nhé !