Niel Trang
4 năm trước

Mẹo hay giữ quần jean luôn đẹp như mới.

Quần jean là loại trang phục cần thiết đối với cả nam và nữ. Nhưng bạn đã biết cách giữ quần jean luôn đẹp như lúc mới mua? Hãy tham khảo mẹ hay sau đây của Ohay TV nhé!

Quần jean là item thời trang không thể thiếu của tất cả mọi người, bất kể các bạn nữ hay các chàng trai cũng đều sắm cho mình những chiếc quần jean sành điệu. Nhưng bạn đã biết cách giữ quần jean luôn đẹp như mới chưa?

1. Ngâm nước phèn chua/muối hoặc giấm.

Đây là cách tốt nhất để giữ cho chiếc quần jean mới mua của bạn không bị phai màu mà luôn giữ được màu sắc nguyên gốc như lúc ban đầu. Chỉ cần ngâm trong vòng 2 tiếng rồi giặt lại nhưng không được dùng bột giặt trong lần giặt đầu tiên nhé, chiếc quần jean của bạn sẽ luôn đẹp như mới.

2. Không giặt quần bằng bột giặt.

Nghe có vẻ vô lý nhưng để chiếc quần jean của bạn luôn đẹp như mới thì đừng nên dùng bột giặt, bởi vì trong bột giặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến quần jean bay màu nhanh hơn. Tốt nhất nên giặt quần jean với chai dầu gội đầu, sữa tắm hoặc xà phòng cục nhé!

3. Lộn trái quần trước khi giặt và khi phơi đồ.

Đừng coi thường việc lộn trái quần jean nhé vì nó rất hữu hiệu trong việc giữ màu quần. Đặc biệt, khi phơi chúng, lộn quần jean sẽ khiến ánh nắng mặt trời không thể tẩy màu chiếc quần jean của bạn. Nên nhớ, không nên phơi quần jean trong ánh nắng mặt trời mà chỉ nên phơi trong bóng râm thôi nhé!

4. Hạn chế giặt quần jean.

Nếu có thể, hãy hạn chế giặt chiếc quần jean của bạn một cách tốt nhất có thể, vì hóa chất và nước sẽ làm bay màu quần jean nhanh hơn hết. Hãy lộn trái chiếc quần, bỏ chúng trong một chiếc túi nilon và để ở ngăn đá tủ lạnh qua đêm nhé!

5. Không giặt chung đồ jean với quần áo khác.

Đồ jean rất dễ làm lem màu những quần áo khác. Vì thế, chỉ nên giặt riêng đồ jean thôi nhé! Và nếu có thể, hạn chế giặt đồ jean bằng máy giặt nếu muốn "tuổi thọ" của chiếc quần kéo dài thêm nhé!

Chủ đề chính: #quần_jean

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn