Dã Quỳ
4 năm trước

Mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi

Trong chúng ta ai cũng đã từng một lần bị móc túi phải không nào? Vậy thì hãy tham khảo những cách sau để bảo vệ được ví tiền của mình nhé!

1.Cất tiền nơi kín đáo

Bạn phải lựa chọn được nơi cất tiền nào mà bọn trộm không thể ngờ tới được như trong ở túi áo bên trong áo khoác, túi quần jean trước, thậm chí ở trong tất chân (với điều kiện bạn không bị hôi chân) để tránh bị trộm chú ý, điều này sẽ làm giảm tối đa nguy cơ bị móc túi của bạn.

2.Không để tiền, điện thoại ở những nơi “hớ hênh”

Khi di chuyển ở nơi đông người như chợ, xe buýt, trong các lễ hội khi đi du lịch,…hạn chế để ví tiền, điện thoại ở túi quần sau, túi quần tây, túi xách,…vì như vậy kẻ cắp sẽ rất dễ dàng “thó” đồ của bạn.

3.Tránh mang quá nhiều tiền, trang sức bên người.

Như các bạn đã biết tiền tài có thể là vật hại thân nên khi đi ra ngoài như đi chợ, đi học, đến nơi công sở bạn nên dự trù vừa đủ số tiền cần để mang theo. Tránh mang theo số tiền quá lớn làm bọn trộm cắp manh động còn có thể hại bản thân.

4. Không đếm tiền trước mặt nhiều người:

Khi đi chợ hay khi lên xe buýt bạn nên tránh đếm tiền cũng như hạn chế dùng điện thoại chơi games, nhắn tin,… làm như vậy bạn sẽ thu hút bọn trộm cắp, chúng sẽ để ý bạn cất tiền, điện thoại của bạn ở đâu và “hành động”. Cẩn thận để tránh mất tiền oan nhé!

5. Đừng ôm khư khư túi tiền:

Các bạn sinh viên hay phải đi xe buýt đi học nên tránh ôm khư khư túi xách trước ngực, bọn trộm sẽ chắc chắn trong đó có tài sản chỉ cần bạn sơ sẩy chúng sẽ “cuỗm” ngay.

Mách bạn một mẹo nhỏ, nếu phải đi xe buýt mà trong người có nhiều tiền bạn hãy cất tiền trong một cuốn sách rồi giấu trong cặp sách như vậy sẽ an toàn hơn.

6. Tìm hiểu trước nơi sắp đến

Trong trường hợp bạn đi du lịch hay mua sắm nên tìm hiểu trước từ người thân, bạn bè hoặc trêncác diễn đàn về du lịch…những khu chợ, khu thương mại, địa điểm tham quan mình sắp tới xem tình hình trộm cắp ở khu vực đó thế nào để có những quyết định phù hợp.

7. Tạo ví giả:

Nếu bạn có những chiếc ví đã cũ hoặc bị hư hỏng không còn dùng được thì hãy mang theo bên người để đánh lạc hướng những tên trộm cắp, cũng để cảnh báo bạn khi bị mất trộm.

Lưu ý, bạn không nên để các giấy tờ quan trọng trong ví tiền vì như vậy khi mất cắp bạn sẽ gặp nhiều phiền toái.

8. Dùng thẻ tín dụng

Cách này rất tiện lợi cho những người phải di chuyển xa mà phải mang nhiều tiền bên người. Cách này chỉ có bất tiện nhỏ là nếu nơi bạn đến không có cột ATM thì bạn sẽ hơi chật vật một chút nhưng đổi lại bạn có thể đảm bảo an toàn cho số tiền của mình.

9. Luôn thật cảnh giác

Quan trọng nhất là bạn phải luôn đề phòng, cảnh giác cao độ. Không ăn, uống bất kỳ thứ gì người lạ đưa vì mình không thể chắc trong đó có gì hoặc khi có người lạ xáp tới cạnh mình hãy cẩn thận xê ra chỗ khác. “Cẩn tắc vô áy náy”, cẩn thận sẽ giúp bạn tránh đi những phiền toái, rắc rối không cần có.

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn giữ được ví tiền và tài sản của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!

Chủ đề chính: #móc_túi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn