PeachRun
2 năm trước

Mẹo sử dụng an toàn nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng không phải là nơi dễ chịu và sạch sẽ nhất mà chúng ta phải đến. Tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta phải cần đến nó. Dưới đây là một số quy tắc về cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng mà phần lớn chúng ta không biết.

Chọn phòng sạch sẽ nhất

Khi đi đến nhà vệ sinh, hãy cố gắng chọn gian phòng trông sạch sẽ nhất. Điều thú vị là nhiều người thích những phòng xa cửa trước. Vì vậy, hãy xem kỹ hơn phòng đầu tiên - có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn.

Không đặt đồ đạc của bạn lên sàn nhà vệ sinh.

Không đặt bất cứ thứ gì trên sàn nhà vệ sinh công cộng. Các vi khuẩn và chất bẩn từ giày sẽ dính vào sàn nhà và truyền vào mọi vật dụng đặt trên sàn - và cuối cùng sẽ bám trên tay của bạn. Túi xách của bạn xứng đáng để ở những nơi tốt nhất, do đó hãy treo nó lên móc.

Có tấm bảo vệ chỗ ngồi riêng

Đừng trải chỗ ngồi bằng giấy vệ sinh. Bạn nên có tấm bảo vệ chỗ ngồi của riêng mình. Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng. Sau khi sử dụng, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Những vật bảo vệ như vậy chỉ được dùng một lần.

Xả nước thông minh

Có rất nhiều vi khuẩn trên nút xả nước. Quấn ngón tay của bạn với giấy vệ sinh và sau đó hãy nhấn nút. Ngay lập tức hãy ném giấy vào thùng rác hoặc trực tiếp vào nhà vệ sinh. 

Rửa tay bằng nước ấm

Hãy rửa tay bằng nước nóng vì nó có hiệu quả chống lại vi khuẩn. Nếu có thể, hãy sử dụng xà bông. Nên giữ tay dưới nước trong ít nhất 20 giây.

Lau sạch tay bằng khăn giấy

Không nên sấy khô tay bằng không khí nóng. Hãy nhớ rằng vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và nóng. Tốt hơn là sử dụng khăn giấy. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có trong tay một tờ khăn giấy sạch.

Đừng chạm tay vào các nắm cửa ở nhà vệ sinh mà không có khăn giấy

Tay nắm cửa cũng là nơi sinh sản của rất nhiều vi khuẩn. Bạn nghĩ có bao nhiêu người chạm vào nó trong một ngày? Đó là lý do tại sao, trước khi đi vệ sinh, hãy dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy quấn vào tay cửa và sau khi rời khỏi phòng, hãy ném giấy vào thùng rác.

Dùng nước khử trùng

Luôn đem nước khử trùng bên cạnh. Nó rất hữu ích sau khi đi nhà vệ sinh, trước khi ăn, và sau một chuyến đi bằng phương tiện giao thông công cộng. Sanitizer có ở không chỉ trong hiệu thuốc mà còn trong siêu thị.

Luôn đem theo giấy vệ sinh của riêng bạn hoặc khăn giấy ướt

Cuộc sống không thể đoán trước được điều gì. Ai biết được, hôm nào đó bạn vào nhà VSCC và phát hiện ra nó đã hết giấy :( Vậy nên hãy lường trước những tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị các đồ dùng dự phòng nhé.

Đừng lưỡng lự khi thông báo nhà vệ sinh bẩn

Các công ty hiện đại đều có dịch vụ chăm sóc dọn dẹp nhà vệ sinh. Đó là lý do tại sao bạn không nên ngần ngại nói với họ. Phản hồi của bạn sẽ giúp công ty họ trở nên tốt hơn. 

Nguồn: B/S

Chủ đề chính: #nhà_vệ_sinh_công_cộng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn