Mẹo sử dụng an toàn nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng không phải là nơi dễ chịu và sạch sẽ nhất mà chúng ta phải đến. Tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta phải cần đến nó. Dưới đây là một số quy tắc về cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng mà phần lớn chúng ta không biết.

1. Chọn phòng sạch sẽ nhất

Chọn phòng sạch sẽ  nhất,nhà vệ sinh công cộng,sống khỏe

Khi đi đến nhà vệ sinh, hãy cố gắng chọn gian phòng trông sạch sẽ nhất. Điều thú vị là nhiều người thích những phòng xa cửa trước. Vì vậy, hãy xem kỹ hơn phòng đầu tiên - có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn.

2. Không đặt đồ đạc của bạn lên sàn nhà vệ sinh.

Không đặt đồ đạc của bạn lên sàn nhà vệ sinh.,nhà vệ sinh công cộng,sống khỏe

Không đặt bất cứ thứ gì trên sàn nhà vệ sinh công cộng. Các vi khuẩn và chất bẩn từ giày sẽ dính vào sàn nhà và truyền vào mọi vật dụng đặt trên sàn - và cuối cùng sẽ bám trên tay của bạn. Túi xách của bạn xứng đáng để ở những nơi tốt nhất, do đó hãy treo nó lên móc.

3. Có tấm bảo vệ chỗ ngồi riêng

Có tấm bảo vệ chỗ ngồi riêng,nhà vệ sinh công cộng,sống khỏe

Đừng trải chỗ ngồi bằng giấy vệ sinh. Bạn nên có tấm bảo vệ chỗ ngồi của riêng mình. Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng. Sau khi sử dụng, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Những vật bảo vệ như vậy chỉ được dùng một lần.

4. Xả nước thông minh

Xả nước thông minh,nhà vệ sinh công cộng,sống khỏe

Có rất nhiều vi khuẩn trên nút xả nước. Quấn ngón tay của bạn với giấy vệ sinh và sau đó hãy nhấn nút. Ngay lập tức hãy ném giấy vào thùng rác hoặc trực tiếp vào nhà vệ sinh. 

5. Rửa tay bằng nước ấm

Rửa tay bằng nước ấm,nhà vệ sinh công cộng,sống khỏe

Hãy rửa tay bằng nước nóng vì nó có hiệu quả chống lại vi khuẩn. Nếu có thể, hãy sử dụng xà bông. Nên giữ tay dưới nước trong ít nhất 20 giây.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp