Mẹo vặt giúp nấu ăn bằng nồi áp suất ngon hơn

Bạn có biết cách để nấu ăn bằng nồi áp suất đúng cách chưa? Hãy cùng xem các mẹo vặt trong bài viết sau để có thể đem lại bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé.

1. Không nấu thức ăn trong nồi áp suất quá lâu

Không nấu thức ăn trong nồi áp suất quá lâu, Nồi áp suất đã có công dụng ninh nhừ thực phẩm nhanh chóng

Khi sử dụng nồi áp suất, bạn cần đặc biệt lưu ý thời gian chế biến. Nếu nấu quá lâu, món ăn sẽ mềm như bột. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc rút kinh nghiệm qua từng lần nấu ăn thất bại, để có thể tìm ra thời gian nấu phù hợp.

2. Không dùng nồi áp suất để nấu mọi món ăn

Không dùng nồi áp suất để nấu mọi món ăn, Giá không nên nấu trong nồi áp suất

Nồi áp suất không dùng để nấu cho mọi món ăn bạn cần. Các món ăn mau chín không thích hợp dùng nồi loại này để nấu. Bạn cần lưu ý để chọn món ăn phù hợp khi dùng nồi áp suất để có thể nấu được món ăn ngon như ý.

3. Không cho quá nhiều nước khi nấu với nồi áp suất

Không cho quá nhiều nước khi nấu với nồi áp suất, Cho vừa đủ nước khi nấu

Bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng, nên dùng đủ lượng nước tối thiểu cần để duy trì áp suất, tránh làm nhạt món ăn, thường là từ 1, 2 chén nước. Nồi nước bắc lên bếp gas chỉ cần 10 phút để bay hơi hết 1 chén nước, nhưng cùng thời gian, nồi áp suất chỉ làm hao hụt chưa đến 1 muỗng canh.

4. Không dùng sai gia vị khi nấu ăn trong nồi áp suất

Không dùng sai gia vị khi nấu ăn trong nồi áp suất, Nên phi hành tỏi trước khi cho vào nồi nấu

Bạn không nên bỏ nguyên tép tỏi, củ hành sống vào nồi áp suất vì sẽ làm hỏng hương vị của món ăn đấy! Tốt nhất hãy phi hành tỏi trên chảo đến khi thơm rồi cho vào nồi để bảo toàn hương thơm của chúng.