Mẹo vặt khử mùi thuốc lá trong phòng

5 mẹo vặt giúp khử mùi khói thuốc trong phòng, trong nhà của bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những mùi khói thuốc . Ở trong gia đình thì có ông, cha, chú, anh em hút thuốc. Ở cơ quan thì có đồng nghiệp nam hút . Ở các quán dịch vụ thì có những vị khách hút thuốc.....khiến đâu đâu cũng toàn mùi thuốc. Mọi người đều biết, mùi khói thuốc vô cùng khó ngửi, hơn nữa khói thuốc chứa nhiều chất độc hại vô cùng nguy hiểm cho những ai hít phải. Vậy phải làm sao để loại bỏ được mùi khói thuốc lá ?

2. Nến thơm

Nến thơm,

Đốt nến có khả năng làm tan đi lượng khói thuốc, mang đến một mùi hương rễ chịu cho không gian. Nguyên lý ở đây là khi đốt nến sẽ sinh ra Cacbon vô định hình,có tác dung hấp thu khói thuốc. Tuy nhiên các bạn nên đốt một lượng vừa đủ, nếu lạm dụng quá mức mùi thơm của nến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

4. Giấm ăn

Giấm ăn,

Đổ một ít giấm vào nước sạch. Tiếp đó, lấy một chiếc khăn sạch ngâm trong dung dịch, vẩy trong phòng, hiệu quả sẽ xuất hiện ngay lập tức. Các chất khí mà khói thuốc sinh ra đều có thể tan trong nước, làm như vậy có thể khiến khói thuốc hòa tan vào trong nước.
Với căn phòng nào có mùi khói thuốc nặng nhất, bạn nên đặt một bát giấm ăn vào góc phòng, Ngoài ra, pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo quần áo ám mùi lên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất.

6. Chanh, cam, bưởi

Chanh, cam, bưởi,

Đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể tỏa đi giúp mùi khói thuốc từ từ biến mất. Hoặc ta có thể dung nước chanh phun vào không khí để lọai bỏ khói thuốc, Sử dụng vỏ bưởi trong phòng, tốt nhất là vỏ bưởi vừa mới được bóc, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ..

8. Cây xanh

Cây xanh,

Khả năng thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời của thiên nhiên, vì thế mùi khói thuốc khó chịu trong không khí it nhiều sẽ được giảm thiểu khi bạn có vài chậu cây trong nhà.

Một số loại cây có tác dung hấp thu vật chất có hại khá tốt như xương rồng, lan điếu, lô hội. Bạn có thể đặt chúng trong phòng lâu dài, hoặc đem vào nhà trong những trường hợp cấp bách.

10. Nước xả vải, nước lau sàn

Nước xả vải, nước lau sàn,

Ngay khi trong nhà có người hút thuốc, bạn nên mở cửa sổ để thông khí ngay lập tức. Như vậy có thể để không khí trong phòng có thể lưu thông với không khí bên ngoài.Sau đó pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn dược cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh định kỳ rèm cửa, quần áo và đồ nội thấtt khi phải thường xuyên tiếp xúc với người hút thuốc nhé.