Huyền Iris 1 năm trước

MỖI NGÀY CHỌN MỘT NIỀM VUI LÀ HẠNH PHÚC- Hãy đọc 20 điều dưới đây để cùng nhau hạnh phúc

Bạn đang cảm thấy bất hạnh! Bạn sẽ làm gì để hạnh phúc? Chính những suy nghĩ của bạn quyết định tất cả- ngay vào lúc này!

31. Ngủ sâu và ngủ đủ giấc sẽ cho bạn cảm nhận tốt về cuộc sống. 

Đừng hà tiện với giấc ngủ. Một đêm nghỉ ngơi trọn vẹn sẽ cung cấp sức lực cho hoạt động của ngày hôm sau. Những người được nghỉ ngơi đầy đủ thường cảm thấy minh mẫn, làm việc tốt hơn và thoải mái hơn. 

32. Đừng quá tiết kiệm, hãy mua sắm những gì bạn thích. 

Dừng tích lũy tài sản chỉ vì bạn muốn sở hữu nhiều đồ đạc. Nhưng cũng đừng từ chối điều gì bạn thực sự muốn hay cần. Nếu bạn biết chọn mua những thứ quan trọng và cần thiết, mỗi ngày bạn có thể cảm nhận giá trị của chúng và sẽ cảm thấy không cần phải lấp đầy nhà mình bằng những thứ hàng hóa khác. 

33. Mỗi ngày, hãy cố gắng hoàn tất một việc gì đó. 

Có những ngày trôi qua mà không có điều gì đọng lại trong tâm trí bạn, mà bạn cũng chẳng có sự tiến bộ đáng kể nào. Mỗi ngày, bạn nên làm một điều gì đó, dù nhỏ nhoi, không phải để chứng tỏ mình hơn ai đó, mà để bằng lòng và hơn chính mình của ngày hôm qua. 

34. Hãy linh hoạt và năng động trong cuộc sống. 

Những khi ở bên người thân, chúng ta thường có khuynh hướng muốn làm theo ý mình. Nếu mọi người đều xử sự như vậy thì sẽ chẳng ai vui vẻ cả. Thay vì chỉ nghĩ đến bản thân, bạn nên nghĩ đến những gì người khác muốn, và luôn nhớ rằng thời gian ở bên người thân là rất quan trọng. Hãy cư xử mềm dẻo, bạn sẽ có thể tận hưởng thời gian bên bạn bè, gia đình và cuộc sống nội tâm của riêng mình một cách vui vẻ hơn và cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. 

 35. Hãy nghĩ rằng mọi biến cố hay thất bại chỉ mang tính tạm thời. 

Chúng ta không thể né tránh những biến cố xảy đến, nhưng đừng để tác động của chúng lên chúng ta kéo dài mãi. Thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Không phải những nỗi thất vọng của bạn không đáng bận tâm, nhưng nỗi buồn rồi sẽ qua và cuộc đời sẽ dẫn bạn đến những nẻo đường mới, dẫn đến hướng mà bạn đã từng mơ ước.

36. Cần phải biết tự hào về chính mình.  

Có những lúc chúng ta phải tự động viên mình, tự xây dựng một niềm tin mạnh mẽ và vững vàng. Hãy đứng lên mỗi khi vấp ngã hay thất vọng. Trước bất cứ việc gì, trong bất kỳ tình huống nào, một khi thiếu tự tin là bạn đã thất bại một nửa rồi. Và thường thì sự may mắn của một nửa còn lại không thuộc về những người thiếu quyết tâm và không hiểu mình.  

37. Hãy luôn là người lạc quan và tư duy tích cực.  

Dù ở nhà, tại công sở hay với bạn bè, hãy luôn là người lạc quan. Rồi bạn sẽ thấy tinh thần ấy được phản chiếu lại chính bạn. Khó mà tiên đoán được một người có hạnh phúc hay không, nếu chỉ dựa trên số lượng biến cố đã xảy đến. Tuy nhiên, niềm tin và thái độ của người đó lại quyết định tất cả.

38. Mọi chuyện có thể sẽ kết thúc, nhưng biết đâu đó lại là một khởi đầu mới mẻ.  

Một trong những nuối tiếc và lo âu lớn nhất của con người là khi năm tháng qua đi, chúng ta không bao giờ còn có cơ hội thực hiện những hoài bão hằng ấp ủ, hoàn thành dự án đã bắt đầu từ nhiều năm trước, hay hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ với người thân. Đừng đợi đến cuối đời mới nhớ ra những điều mình hằng ao ước. 

39. Hạnh phúc hay bất hạnh- tùy cách bạn nghĩ. 

Hôm nay có phải là một ngày đẹp trời không? Liệu hôm nay bạn sẽ gặp những chuyện may mắn hay chỉ toàn rắc rối? Câu trả lời thực sự nằm ở cách nhìn của bạn. Bạn có thể nhận thấy trời nắng có cái đẹp bừng sáng riêng của nó và trời mưa cũng có những cảm xúc sâu lắng lãng mạn không kém.

40. Hãy hiểu khi bạn giúp đỡ mọi người là bạn đang giúp chính mình. 

Chúng ta thường được nhiều hơn là mất mỗi khi giúp đỡ một ai đó. Càng sống chia sẻ và vị tha, người ta càng cảm thấy hạnh phúc. Sự hài lòng với cuộc sống sẽ tăng lên cùng với mức độ chia sẻ, vị tha của một người. Hãy quan tâm hơn đến những người xung quanh bạn, đề nghị giúp đỡ họ khi có thể.

Và đôi khi, bạn có thể dễ dàng tha thứ cho một số người chỉ bởi vì, họ đã không còn quan trọng với bạn nữa.  

41. Hãy quan tâm đến những người bên cạnh bạn. 

Chúng ta không còn sống trong thời đại mà mọi người đều quen biết hết hàng xóm của mình và xem họ như bạn bè. Ngay cả trong công ty, nơi bạn làm việc, bạn cũng ít có thời gian tiếp xúc với những người ở bộ phận khác. Khuynh hướng này ngày càng trở nên phổ biến khi nhịp độ cuộc sống và áp lực công việc ngày càng cao.Hãy làm quen với những láng giềng của bạn bằng cách tự giới thiệu hoặc mời họ sang nhà chơi. Bạn sẽ có những buổi nói chuyện thú vị và đấy chính là cơ hội làm quen với những người bạn tuyệt vời. 

42. Hãy mở lòng với mọi người xung quanh. 

Bạn có thể bước vào phòng làm việc với vẻ mặt căng thẳng, đăm chiêu nếu tâm trạng của bạn thực sự như vậy. Nhưng nếu bạn luôn luôn như vậy, bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội cảm nhận tình cảm của người khác và tạo cho người khác cảm giác thoải mái thân thiện về bạn. Có những người luôn giữ được nụ cười và sự trầm tĩnh ngay cả trong những hoàn cảnh không thuận lợi, và điều đó giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

43. Hãy cảm nhận cuộc sống như nó vốn có. 

Cuộc sống quanh ta vẫn luôn thơ mộng, phong phú và tràn ngập niềm vui. Nhưng gần đây dường như chúng ta không còn cảm nhận sự êm dịu, sâu lắng của một bản nhạc không lời mà bạn từng rất thích và chúng ta cũng không còn xúc động trước những cảnh đẹp lãng mạn, nên thơ. 

44. Hãy nhớ rằng quyền lựa chọn luôn thuộc về bạn. 

Không có điều gì trong cuộc sống mà bạn bắt buộc phải làm. Bạn có toàn quyền quyết định làm những điều mình muốn. Đừng phàn nàn và xem trách nhiệm như gánh nặng. Hãy nghĩ đến những ý nghĩa, tác động tích cực của những việc bạn đang làm và hãy làm những gì bạn muốn với tất cả nỗ lực của mình.

45. Không nên quá cứng nhắc, nguyên tắc trong giao tiếp và cả trong cách nhìn. 

Hãy vui vẻ và thoải mái khi giao tiếp với mọi người. Đừng giận dữ hay cau có chẳng vì duyên cớ gì. Có thể chúng ta có những nguyên tắc sống riêng, nhưng đừng để những nguyên tắc ấy trở nên quá cứng nhắc đến nỗi mọi người xung quanh chỉ cảm nhận được nơi chúng ta thiếu sự thân thiện.

46. Hãy cố gắng tìm cơ hội thực hiện những gì bạn chưa đạt được. 

Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống nhìn chung đều tốt, hơn là khi chỉ một mặt nào đó hoàn hảo còn những mặt khác lại chẳng làm chúng ta vừa ý. Nếu nhận ra cuộc sống bạn còn điều gì chưa hoàn thiện hay chưa đạt được thì hãy cố gắng tìm cơ hội để thực hiện. 

47. Chính giây phút đắm mình trong âm nhạc là lúc bạn giải tỏa những âu lo, muộn phiền. 

Âm nhạc truyền cảm xúc đến chúng ta qua nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi khi nghe nhạc, cảm xúc dường như dạt dào hơn, tâm hồn sâu sắc, nhạy cảm hơn, và bạn cũng cảm thấy yêu đời hơn. Âm nhạc có thể hàn gắn những vết thương tinh thần và là nguồn động viên lớn trong cuộc sống chúng ta. 

48. Hãy để những mục tiêu dẫn đường bạn. 

Khi đã chọn được những mục tiêu hợp lý và ý nghĩa, hãy theo đuổi chúng đến cùng với tất cả tâm huyết. Chính quyết tâm ấy sẽ cho bạn niềm tin và nghị lực để vượt qua những khó khăn mà đôi lúc khiến bạn phải bỏ cuộc.

49. Hãy yêu thích công việc hiện tại. 

Nếu bạn chỉ coi công việc là một phương tiện kiếm sống đơn thuần, bạn không thấy được những gì mình thật sự muốn làm. Còn nếu chúng ta xem nó như một nghề nghiệp thực sự thì tất cả không còn là sự hy sinh vất vả nữa, mà sẽ trở thành niềm tự hào và là một phần của con người bạn. Hãy trân trọng ý nghĩa công việc bạn đang làm, bởi xét theo khía cạnh tích cực nhất, yêu thích công việc mình làm sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác sống có mục đích và giúp chúng ta yêu đời hơn.

50. Tính khôi hài và sự hồn nhiên sẽ giúp bạn trẻ trung hơn. 

Mỗi ngày, dù công việc có bận rộn đến đâu hay có điều gì xảy ra đi nữa, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nào đấy để tận hưởng cuộc sống, để thoải mái và để cười thật tươi. Đôi khi phải biết tìm niềm vui và biết cười trong những lúc khó khăn. Cuộc sống lạc quan yêu đời luôn mang lại thiện cảm với người khác và giúp bạn tưoi trẻ.

Nguồn:

THE 100 SIMPLE SECRETS OF HAPPY PEOPLE - BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC -                                                                                                                                                               David Niven, Ph.D.                                                                                                                     First News 

( Còn nữa)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...