Một set đồ trang điểm cơ bản cần những gì?

Là con gái, ai lại không muốn bản thân trở nên xinh đẹp. Nhưng bạn lại không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để mua mỹ phẩm. Vậy thì hãy tham khảo danh sách dưới đây để biết những thứ cơ bản để make up.

1. Kem lót

Kem lót, Nguồn: Google

Kem lót giúp bảo vệ da bạn khỏi khói bụi và ngăn không cho lớp nên ăn vào da mặt. Bên cạnh đó, sử dụng kem lót khiến lớp nền mịn màng, lâu trôi hơn, giúp làn da của bạn luôn giữ được vẻ tươi tắn suốt một ngày dài.

2. Kem nền

Kem nền, Nguồn: Google

Dùng kem nền khi trang điểm là một trong những cách tốt nhất bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại. Nếu da mặt bạn đẹp bạn có thể bỏ qua bước kem nền hoặc chọn mua loại kem nền mỏng. (Những dòng che phủ cao thường làm da mặt bạn dày và kém tự nhiên).

3. Kem che khuyết điểm.

Kem che khuyết điểm., Nguồn: Google

Kem che khuyết điểm cũng có nhiều dạng đáp ứng những nhu cầu che phủ khuyết điểm khác nhau. Hãy xem nhu cầu của bạn là gì và chọn cho phù hợp. Bạn nên chọn loại kem có tông màu nhẹ hơn 1 chút với với kem nền.

4. Phấn phủ.

Phấn phủ., Nguồn: Google

Bạn nên chọn mua của các hãng có uy tín. Một vài sản phẩm rẻ có nhiều chì khiến da mặt trở nên xấu đi. Còn các sản phẩm giả bán tràn lan trên thị trường hiện nay thì được coi là kẻ thù của làn da, chúng ta nên tránh.

5. Phấn má hồng.

Phấn má hồng., Nguồn: Google

Nên chọn những màu nhẹ để khuôn mặt tự nhiên và dễ kết hợp.

6. Bút kẻ mắt.

Bút kẻ mắt., Nguồn: Google

Bút kẻ mắt có thể là bút chì hoặc là bút nước. Công dụng của nó là làm cho đôi mắt của bạn trở nên nổi bật và to hơn. Với người mới bắt đầu make up thì sử dụng bút chì sẽ dễ dàng hơn.

7. Son môi.

Son môi., Nguồn: Google

Đây là thứ rất quan trọng trong mỗi lần trang điểm. Nó phải được phối hợp hài hòa về màu sắc với tất cả các yếu tố trên khuôn mặt và trang phục của bạn. Son môi có thể khiến đôi môi bạn trông đầy đặn hoặc mỏng hơn