Dương Thư 1 năm trước

Một số sự thật làm bạn chi tiêu nhiều hơn khi đi siêu thị

Hàng ngày bạn vẫn dạo quanh siêu thị để mua sắm những thứ cần thiết nhưng bạn không hề biết rằng siêu thị đã thực hiên một số thủ thuật làm cho bạn chi nhiều tiền hơn. Mọi sự sắp xếp trong siêu thị đều khoa học và có lý do của chúng, đây là một trong những phương pháp giúp họ thu lại nhiều lợi nhuận hơn.

Các quầy dùng thử sản phẩm

Các siêu thị thường có các quầy dùng thử với mục đích kéo dài thời gian mua sắm của khách hàng đồng thời giới thiệu các sản phẩm mới. Đây là một cách quảng cáo khéo léo mà các thương hiệu thường áp dụng vì để bạn thử nghiệm sản phẩm của họ và có thể nhìn thấy sản phẩm của họ.

Các kệ đồ được sắp xếp một cách khoa học

Bạn thường sẽ mua các mặt hàng mà bạn thấy trước tiên vì vậy các sản phẩm đắt tiền thường được đặt ngay tầm nhìn của bạn còn các sản phẩm khác sẽ được đặt ở trên cùng hoặc dưới cùng của kệ hàng. Đối với mặt hàng dành cho trẻ con thì đương nhiên sẽ được đặt trên các kệ thấp vừa tầm với của chúng.

Giỏ hàng lớn

Khi cầm một giỏ đựng hàng lớn bạn thường có xu hướng muốn mua nhiều sản phẩm hơn để có thể lấp đầy giỏ. Vì vậy bạn phải tiêu nhiều hơn số tiền đã dự định cho chuyến mua sắm của mình. Đây là một phương pháp để khuyến khích bạn mua đồ nhiều hơn.

Quầy tính tiền

Trong thời gian chờ đợi đến lượt để thanh toán thì bạn sẽ thường quan sát xung quanh, chính vì thế các loại tạp chí, kẹo, bánh và các mặt hàng nhiều màu sắc sẽ được đặt ở nơi này để thu hút sự chú ý của bạn.

Âm nhạc tại siêu thị

Khi dạo quanh siêu thị bạn sẽ nghe những giai điệu chậm mang cảm giác dễ chịu, điều này giúp bạn thoải mái mua sắm muốn dành nhiều thời gian hơn để lựa chọn. Mua sắm như một cuộc dạo chơi mà bạn sẽ phải sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn.

Nguồn: thedailymeal

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...