Hùynh Phi Nguyễn 3 năm trước

Một số ứng dụng hổ trợ việc học tập cho các bạn học sinh, sinh viên.

Bài viết này giúp các bạn có thể giúp bạn tốt hơn trong việc học tập của mình.

1. Ứng dụng ghi chú Evernote

Trước đây khi chưa có smartphone thì việc ghi chú trên giấy thường khiến ta mất nhiều thời gian nhưng với thời đại bây giờ thì việc ghi chú trở nên dể dàng hơn bao giờ hết với evernote. Evernote là không gian làm việc hiện đại được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Làm việc tại bất kỳ đâu với năng suất cao: viết ghi chú, danh sách kiểm tra và nghiên cứu, tổ chức các bài viết trên web, tài liệu, và hình ảnh ,thảo luận công việc của bạn với những người khác, ngay trong ứng dụng. Ứng dụng hiện đang có mặt miễn phí trên ios lẫn android. 

2. Từ điển Tflat.

Với bạn nào học tiếng anh thì khi cần tra một từ nào đó mà phải dở từng trang trong cuốn từ điển dày cộm thì quả là một cực hình. Nhưng với Tflat thì không cần phải dở từng trang nữa việc bạn cần làm bây giờ là chỉ cần gỏ từ cần tra vào và ứng dụng sẽ tự dịch ra tiếng việt cho chúng ta, ứng dụng hổ tợ cả offline nên dể dàng tra từ mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng hiện miễn phí trên ios và android.

3. Sơ đồ tư duy: Thinking Space (miễn phí và có phí)

 ​Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo những ý tưởng trong đầu mình dưới dạng sơ đồ tư duy. Với sơ đồ tư duy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp những việc mình cần làm, đồng thời phổ biến cho bạn bè hoặc thầy cô. Giao diện của ứng dụng đơn giản, cho phép tạo nhiều nhánh trong sơ đồ, đồng thời đổi màu các đối tượng để quan sát dễ hơn. Thinking Space còn hỗ trợ người dùng điều khiển các thao tác nhanh chóng bằng cách vẽ những đường nét xác định. Những sơ đồ tư duy bạn đã tạo sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ để có thể dùng lại trong những lần sau. Việc xuất sơ đồ ra ảnh, chữ cũng giúp cho việc chia sẻ dễ dàng hơn.

4. Ứng dụng máy tính khoa học.

HandyCalc là ứng dụng máy tính khoa học cao cấp và rất mạnh mẽ, với handyCalc, bạn có thể vẽ đồ thị từ hàm số nhập vào, giải hệ phương trình 2 ân, 3 ẩn, giải phương trình bậc 2 và 3… Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chúng ta gán giá trị cho biến chữ bất kì, thu gọn biểu thức theo chữ, tính giá trị hàm. Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp sẵn khả năng chuyển đổi đơn vị trong mình. Tất nhiên những hàm toán học thông thường, phép toán siêu cấp, toán thống kê,… đều được hỗ trợ. Khả năng hiện kết quả tính toán ở dạng căn và phân số cũng được đánh giá cao ở handyCalc. 

5 Money Lover

Bạn mốn quản lý chi tiêu của mình tốt hơn hảy để Money Lover. Money Lover là ứng dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi chép và lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân.Bên cạnh việc nhập giao dịch thủ công, Money Lover hỗ trợ người dùng kết nối với tài khoản ngân hàng của hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam và các dịch vụ khác, giúp việc theo dõi thu chi hoàn toàn tự động và tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những ứng dụng hổ trợ tốt cho việc học của các bạn. Chúc các bạn thành công. 

 ***Tham khảo: tinh tế...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...