Như Quỳnh
3 năm trước

Một tháng trước khi cơn đau tim đến, cơ thể sẽ cảnh báo bạn bằng 8 dấu hiệu này

Chúng tôi sẽ mô tả những triệu chứng thông thường có thể biểu hiện ra trước một tháng (thậm chí sớm hơn) khi cơn đau tim ập đến. Bạn không nhất thiết phải trở thành một người mang chứng nghi bệnh (luôn luôn bị ám ảnh hoặc nghi ngờ những biểu hiện của cơ thể mặc dù đó không phải triệu chứng của bệnh)

Mệt mỏi

Mệt mỏi bất thường là một trong số các triệu chứng chính báo hiệu một cơn đau tim sắp ập đến. Phụ nữ có nhiều khả năng mắc triệuchứng này hơn đàn ông.

Mô tả: Các hoạt động thể chất và tinh thần không phải là nguyên nhân của sự mệt mỏi, mà nó sẽ tập trung vào cuối ngày.Triệu chứng này khá rõ ràng, kiệt sức ngay cả  khi làm những việc đơn giản như đi ngủ hay đi tắm.

Đau bụng

Đau bụng, đau dạ dày, buồn nôn, hoặc khó chịu trong ruột là những triệu chứng thông thường nhất. Các triệu chứng này xuất hiện ở cả nam giới và phụ nữ. 

Mô tả: Đau bụng trước khi đau tim xảy ra theo từng giai đoạn, giảm đi, rồi trở lại sau một thời gian ngắn. Sự căng thẳng có thể khiến cho tình trạng đau dạ dày ngày càng nặng hơn. 

Mất ngủ

Mất ngủ cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, thường gặp ở phụ nữ.

Mô tả: Các triệu chứng bao gồm khó ngủ, ngủ không sâu giấc và thức dậy sớm. 

Khó thở

Chứng khó thở, ngạt thở là cảm giác không thể hít thở sâu, thường xuất hiện ở cả nam giới và phụ nữ khoảng 6 tháng trước khi đau tim. Đó là một tín hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe của bạn. 

Mô tả: Bạn sẽ có cảm giác như bạn không có đủ không khí, chóng mặt, thở dốc. 

Rụng tóc

Rụng tóc cũng được cho là một tín hiệu rõ ràng về nguy cơ mắc bệnh tim. Hầu hết xuất hiện ở nam giới trên 50 tuổi nhưng một số phụ nữ cũng có thể có triệu chứng này. Ngoài ra hói đầu cũng có liên quan đến sự tăng cường hoocmon Cortisol.

Nhịp tim không đều

Rối loạn nhịp tim thường đi kèm với các triệu chứng như hoảng sợ và lo lắng, đặc biệt là ở phụ nữ. Chúng thường xảy đến bất ngờ và có những biểu hiện rất khác nhau. Loạn nhip tim (tim đập không đều) hoặc tim đập nhanh (tốc độ nhịp tim tăng lên).

Mô tả: Tim đập loạn nhịp thường kéo dài 1-2 phút. Nếu triệu chứng này không thuyên giảm, lúc đó bạn sẽ bị chóng mặt và cảm thấy mệt mỏi. Hãy gọi ngay bác sĩ. 

Ra mồ hôi quá nhiều

Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc đổ mồ hôi quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim. Đổ mồ hôi bất cứ thời điểm nào kể cả ngày lẫn đêm. Triệu chứng này phần lớn ảnh hưởng đến phụ nữ và thường bị lẫn lộn với cơn nóng nực, đổ mồ hôi của thời kì mãn kinh nên rất khó nhận ra.

Đau tức ngực

Ở nam giới và phụ nữ thường trải qua những cơn đau tức ngực ở các hình thức và mức độ khác nhau. Ở nam giới, triệu chứng này liên quan mật thiết đến tín hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp đến mà chúng ta không nên bỏ qua. Ngược lại ở phụ nữ chỉ chiếm khoảng 30%

Mô tả: Đau ngực sẽ lan rộng ra hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai, hoặc dạ dày.

Theo BrightSide

Dịch & biên tập: Ti Gôn - Ohay TV

Chủ đề chính: #dấu_hiệu_của_đau_tim

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn