Hanh.hng 4 năm trước

Mr. Nobody và những lựa chọn trong cuộc đời

Một tác phẩm nhiều kiến thức về khoa học vũ trụ, tâm linh, sinh học...nhưng vẫn tuyệt đẹp về hình ảnh và âm nhạc

Ngay từ đầu phim, cậu bé Nemo Nobody đã đặt ra một câu hỏi mà mình tin rằng bản thân mình, hay rất nhiều người khác , đều đã có lần tự hỏi: “ Tại sao lại là ta, mà không phải là ai khác?”. Tại sao lại là ta được sinh ra trong cuộc đời này, sống cuộc sống này, gặp gỡ những con người này. Chúng ta đều được làm nên từ những lựa chọn. Khoan hãy nói đến những lựa chọn to tát mang ý nghĩa lớn lao, mà ngay cả những lựa chọn rất nhỏ được đưa ra mỗi ngày đều có thể kéo theo rất nhiều hệ quả, mà nếu nó khác đi dù chỉ một chút thôi, chúng ta cũng đã không còn là chúng ta của ngày hôm nay. 

Với một cốt truyện rất hay và hấp dẫn, Mr. Nobody còn được lồng ghép vào rất nhiều kiến thức khoa học vũ trụ, tâm linh, sinh học và lịch sử… Vì vậy mình đã mang một tâm thế rất kỳ vọng khi bắt đầu xem phim. Tuy nhiên, mình lại thấy Mr. Nobody không quá xuất sắc. Mạch phim bị kéo lê một cách chậm chạp, trong khi không gian và thời gian trong phim thì đảo chiều liên tục, điều đó khiến mình mất dần hứng thú, thay vào đó là cảm thấy bối rối và hoang mang… Nhưng mình khá thích Jared Leto trong phim này, không hiểu sao anh khiến mình nghĩ tới Harry Potter khi xem, thật sự rất giống nhau. Jared lúc nào cũng mang cái vẻ dễ tổn thương trong đôi mắt xanh biếc của mình ( điều mà mình cũng thấy ở Eddie Redmayne), khiến cho người xem dễ cảm thấy thương cảm ở một số phân đoạn. Toby Regbo đóng vai Nemo lúc 15 tuổi cũng rất đáng chú ý bởi vẻ ngoài đẹp trai thanh tú kinh khủng và diễn xuất cũng rất tốt, các diễn viên còn lại mình không mấy ấn tượng. 

Phần hình ảnh và âm nhạc trong phim thì thật sự không thể chê vào đâu được. Mr. Nobody chứa đầy những thước phim đẹp và day dứt đến nao lòng. Hình ảnh được đầu tư rất cầu toàn, và do không gian và thời gian bị đảo lộn liên tục, nên bối cảnh trong phim cũng rất đa dạng và được chọn lựa tinh tế. Trái với một thế giới tương lai gần gũi như trong Her, tương lai trong Mr. Nobody là tương lai xa, vì vậy chúng ta sẽ có dịp thoả mắt với những hình ảnh đầy sáng tạo và choáng ngợp, đôi chỗ còn mang tính chất châm biếm và ẩn dụ. Bên cạnh đó là phần âm nhạc lãng mạn, bay bổng và man mác buồn. Những bài hát lãng đãng cùng tiếng đàn mỏng và nhẹ, tạo cảm giác trong trẻo, tuy nhiên cũng rất khó nắm bắt. Điều này rất hợp với không khí phim. 

Như mình nói ở trên thì đối với mình Mr. Nobody không quá xuất sắc, có lẽ là do mình quá kỳ vọng trước khi xem. Tuy nhiên, bộ phim vẫn là một tác phẩm nhiều kiến thức nhưng vẫn tuyệt đẹp về hình ảnh và âm nhạc, nên mình cũng không thể khắt khe. 4/5

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...