Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Muỗi chúa cũng phải cao chạy xa bay nếu để lọ nước này trong nhà

Mùa mưa ẩm thấp là mùa của muỗi sinh sôi, vậy làm cách nào để đuổi và diệt muỗi mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình?

Mùa hè là mùa của muỗi. Nếu muốn có những chuỗi ngày yên bình, dù là sáng hay tối, chúng ta vẫn sẽ làm bạn trung thành với những chai xịt muỗi hay nhang muỗi. Tuy nhiên, dù muỗi bị tiêu diệt và tung cánh bay đi thật nhưng những chai xịt ấy sẽ để lại mùi khó chịu cho chúng ta.

Thế thì hãy tìm đến với giải pháp hoàn hảo để đuổi và diệt muỗi nhưng không để lại bất kì mùi khó chịu gì. Thậm chí, còn mang đến hương thơm dịu dàng và có công dụng trang trí nữa. Những gì bạn cần để thực hiện biện pháp đuổi muỗi thân thiện này là:

  • Lọ thủy tinh
  • Vài nhánh cây hương thảo
  • Chanh xanh hoặc vàng. Bạn cũng có thể dùng cả hai loại chanh
  • Tinh dầu sả
  • Tinh dầu khác có thể đuổi muỗi như lavender, phong lữ hoặc chanh
  • Nến tròn, có thể nổi được trên nước

Cách thực hiện:

Đầu tiên rửa sạch bình và các nguyên liệu như chanh, nhánh cây hương thảo. Cuộn tròn nhánh cây rồi đặt dưới cùng của lọ, sau đó đổ nước lạnh vào khoảng 3/4 lọ. Mỗi lọ thêm khoảng 10 giọt tinh dầu sả. Bạn cũng có thể thêm vào những loại tinh dầu khác có tác dụng đuổi muỗi như đã đề cập ở trên. Sau đó, cắt vài lát chanh để nguyên vỏ rồi cho vào trong lọ. Giờ thì lọ nước đuổi muỗi của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Bạn có thể để lọ nước ở bất kì khu vực nào trong nhà như phòng khách, nhà bếp, phòng tắm hay phòng ngủ, vừa có thể đuổi muỗi, vừa có thể dùng để trang trí nữa. Vào buổi tối, bạn có thể cho nến vào trong lọ rồi đốt lên. Nến sẽ giúp lọ nước tỏa mùi hương mạnh mẽ hơn, sẽ hiệu quả hơn trong việc đuổi muỗi.

Giờ đây, bạn có thể yên tâm rằng tất cả các loại muỗi sẽ tránh xa không gian nhà mình, hơn nữa gia đình còn được tận hưởng hương thơm dễ chịu, thư thái từ chanh và tinh dầu xả.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn