Lạc Thư Trầm 9 tháng trước

Muốn Vlog đặc sắc nên xem qua những Youtube channel này !

Bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản với Làm phim cùng Nam Trịnh , rồi ứng dụng những chuyện vừa lĩnh hội vào thực tế với Làm Phim Nghiệp Dư LNC, tham khảo những kinh nghiệm thú vị của #mvcthinh và Tùng Phạm, và cách kể một câu chuyện bằng hình ảnh với Kop Dinh Travel. Và cảm hứng sẽ được lan tỏa?

Làm Phim cùng Nam Trịnh

Một người đàn ông với gương mặt góc cạnh, hơi nghiêng về khắc khổ, cùng mái tóc và bộ râu giàu tính nghệ sĩ, sẽ xuất hiện ở trung tâm màn hình và bắt đầu gửi đến bạn những bài học về học thuật quay phim hữu ích với phong cách truyền tải vô cùng sống động.Và cuối mỗi video luôn là một lời chào đầy hứa hẹn

"Chúc các bạn có những thước phim thật là đặc sắc"

Đó là Nam Trịnh và kênh Youtube của anh. 

Giọng nói ấm áp nhưng cuốn hút, cùng với những chia sẽ hài hước, giàu tính thực tiễn, anh đưa người xem đến với những khái niệm chuyên ngành của kỹ thuật quay phim, như "cú máy",động tác máy, khung hình,cỡ cảnh, cắt cảnh và dựng phim...Hầu hết các video hướng dẫn đều thực hiện bài bản chi tiết, có cách nhập đề sống động và những ví dụ cũng như"phản ví dụ" dễ hiểu và có chất giải trí khiến người xem dễ ghi nhớ. 

Nếu bạn đang ấp ủ một bộ phim cho riêng mình, hay kênh Youtube của bạn xây dựng dựa trên nền tảng việc tự sản xuất video thì đây là nơi cung cấp cho bạn những nền tảng đầu tiên một cách vững vàng nhất.

#mvcthinh

Mai Văn Châu Thịnh, không hẳn là một người chuyên về quay video hay sản xuất video, nên gọi anh là một người làm phim thì thật sự không đúng.

Anh là một Food stylish, một nhiếp ảnh gia có tư duy sáng tạo và nhiều đam mê. Những gì anh chia sẽ về video, Vlog hay cách quay đến từ góc nhìn của trải nghiệm, của một người đi từ việc làm Vlog cho kênh youtube của mình mà tìm hiểu, mà mày mò, mà vừa học vừa làm...

Vậy nên anh chàng điển trai này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm rất thực tiễn và gần gũi.

Ngoài ra,ở #mvcthinh bạn sẽ tiếp cận với kiến thứcvề nhiếp ảnh, về canh sáng, chỉnh màu, bố cục,... tất cả mọi thứ để có một tấm ảnh đẹp... chẳng phải cũng sẽ rất hữu ích cho bạn sao? Thử xem một lần, sự duyên dáng của anh chàng sẽ khiến bạn thích thú đấy!

Làm Phim Nghiệp Dư LNC

Nào nào, đây là nơi mà luôn đón chào bạn ở đầu các video clip bằng những hiệu ứng bắt mắt, những kỹ xảo gây nghiện, với những"chuyển cảnh tàng hình" như ma thuật, những footage Slow-motion mê đắm xen kẽ những video time lapse đẹp lung linh...  khiến cho bạn luôn dấy lên khát khao, làm sao để được như anh ấy...

Và chàng thanh niên này, chủ nhân của những thước phim vô cùng đặc sắc, lại thường xuyên xuất hiện một cách giản dị hơi quá mức  như để minh chứng thời tiết có vẻ khắc nghiệt. Nhưng chuyện quan trọng hơn là anh ấy  sẵn sàng chia sẽ nhiều kinh nghiệm bí quyết của mình trong việc quay phim, việc sử dụng những phầm mềm từ Adope Premier đến Da Vinci Resolve và cả review thiết bị. Mọi thứ được làm chỉnh chu và nhiều màu sắc. 

Đôi khi bạn không có chút ý định gì với quay phim hay Vlog, nhưng vì xem kênh của "thanh niên" này mà lại sáng lên niềm hưng cảm, muốn tạo ra những sản phẩm làm thỏa mãn thị giác người xem và thỏa mãn đam mê của chính mình đó. 

Kop Dinh Travel

Vẻ ngoài phong trần lãng tử, nhưng khi lên hình luôn là một thái độ cực kỳ nghiêm túc với những chia sẽ thú vị trong lĩnh vực phim du lịch , Kop Dinh tarvel có lượng lớn người xem trung thành.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu về hành trình, du lịch, thì đây là nơi bạn có thể góp nhặt những điều đầu tiên.Trên kênh của anh, còn có nhiều clip rất đẹp và ma mị, như anh nói, làm phim về du lịch phải khiến người xem có cảm giác "cuồng chân", say đắm, muốn ào đến không gian trong khung hình ngay.

Tôi nghĩ là anh ấy đã làm được với những thươc phim của mình.

Vậy bạn có muốn thử không ?

Tùng Phạm

Cũng là một nhiếp ảnh gia khác, Tùng Phạm làm Vlog về nhiếp ảnh và một ít về video. Nhưng thu hút nhất, như anh chia sẻ, là khả năng huyên thuyên về chiếc máy ảnh như đang kể về một người tình. Anh cũng có những chia sẽ thú vị của một người làm Vlog, đặt là về góc máy, kỹ thuật giữa quay tay, à không,quay phim bằng tay không dụng cụ hỗ trợ và quay phim có gimbal.

Nhìn chung, chàng trai đất bắc này sẽ mang lại cho bạn nhiều câu chuyện hay ho đấy!

Và dưới đây là link channel của họ. Những Youtuber mà tôi nghĩ sẽ mang lại những điều hữu ích cho bạn, nếu như bạn đang hào hứng khởi đầu kênh youtube của riêng mình. Ở đó bạn sẽ thấy những thông tin học thuật cần thiết, những kinh nghiệm quý báu hoặc những đánh giá tường tận về các thiết bị, nhưng trên hết, tôi tin, bạn sẽ tìm thấy ở họ niềm cảm hứng với say mê của mình một cách bất tận. 

Vậy chừng đó thông điệp đủ cho bạn bắt đầu những cái click chuột ?

 Lạc Thư Trầm

p/s link đây nhé

Bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản với Làm phim cùng Nam Trịnh , rồi ứng dụng những chuyện vừa lĩnh hội vào thực tế với Làm Phim Nghiệp Dư LNC, tham khảo những kinh nghiệm thú vị của #mvcthinh và Tùng Phạm, và cách kể một câu chuyện bằng hình ảnh với Kop Dinh Travel.

Dĩ nhiên đây chỉ là bài viết mang âm hưởng dân ca, à không ,mang quan điểm cá nhân. Bạn cũng có thể chia sẽ quan điểm của mình ở dưới bài viết này để cùng tương tác nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...