Lạc Thư Trầm
1 năm trước

Năm 'Cô Gái' của Marc Levy và Guillaume Musso

Marc Levy và Guillaume Musso là hai tác giả đương đại, ghi dấu ấn sâu sắc với dòng văn chương lãng mạn kỳ ảo. Marc Levy từng làm say mê cả thế giới với Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ, còn Musso làm tất cả phải trầm trồ với sự đặc sắc của Hẹn Em Ngày Đó. Nhưng không biết hai tác giả có hẹn nhau một cuộc cạnh tranh ngầm nào không, mà cả hai đều có những tác phẩm đều nhắc đến các 'Cô gái' trong nhan đề tiểu thuyết của mình. Vậy chúng ta cùng điểm qua các ' Cô Gái' ấy nhé!

Cô Gái Trong Trang Sách

Một cô gái " ngã ra từ một quyển sách", và với chàng nhà văn sáng tạo ra mình về câu chuyện nếu anh ta không tiếp tục hoàn thành cuốn tiểu thuyết,cô ấy sẽ chết....

Chàng nhà văn đang ở tận cùng của sự tuyệt vọng, buông bỏ bản thân và chìm đắm trong thứ thuốc an thần lẫn ma túy, bỗng chốc bị cuốn vào một hành trình để duy trì sự sống cho "cô gái" mà anh "tạo" ra, mà không hề hay biết có một hành trình khác diễn ra song song...

Thủ pháp nghệ thuật kể chuyện đặc sắc, lồng ghép hai hành trình,hai mạch truyện, Musso dẫn dắt độc giả của mình-những người đã dần quen với những cú twist- từ chỗ khó tin, sang không tin, rồi từ từ chấp nhận phải tin, đến cái kết cuối cùng là...muốn tin...

Cô Gái Brooklyn

Cuốn sách được xuất bản năm 2016, và phiên bản tại Việt nam, được Nhã Nam thiết kế bìa với màu vàng ấn tượng cùng với những hình ảnh trình bày gợi lên một cuộc sống hiện đại và năng động.

Hiện Đại và Năng động, cũng có thể xem là Cô gái trong thời hiện tại của câu chuyện . Nhưng bạn nghĩ sao nếu như nữ chính của tác phẩm là một..kẻ sát nhân?

Đùa thôi, mà cũng không sai, cô gái ấy cố giết ...chính mình của ngày hôm qua...khi lễ cưới với với hôn phu đến gần và vô vàng bí mật cứ như ánh đèn chớp tắt,hé lộ rồi lẫn khuất...

Thoát khỏi dòng chảy huyền ảo từng đưa Musso đến với đông đảo độc giả, bút pháp trinh thám lần này được sử dụng nhuần nhuyễn đưa người đọc đến với một câu chuyện kịch tính, mãnh liệt và đầy cảm xúc.


"Nếu em đã mắc một tội lỗi tồi tệ nhất, liệu anh vẫn còn yêu em không?"

Cô Gái cuối cùng của dòng họ Stanfield

Năm 2017, Marc Levy cho ra đời cuốn tiểu thuyết thứ 18 của mình,Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield.

Đây là câu chuyện bình thường, hiểu theo nghĩa, không có những yếu tố huyền ảo xuất hiện như các tác phẩm trước đó của Marc,nhưng lại được kể một cách lạ kỳ. Không có nhân vật góc nhìn thứ nhất, cũng không có nhân vật dẫn truyện,tất cả những manh mối được phơi bày qua từng lời kể của mỗi nhân vật liên quan, giữa lẫn lộn thật thà và dối trá,khiến nét chấm phá cuối cùng cho bức tranh toàn cục thuộc về chính các độc giả..

Không phải xuất sắc nhất trong các tác phẩm của Marc levy, nhưng đây vẫn là một trải nghiệm khác biệt mà nhà văn Pháp mang lại cho người hâm mộ.

Mỗi câu chuyện có ba phiên bản: Phiên bản của bạn, phiên bản của tôi… và phiên bản đúng. Không ai nói dối cả.” 

Cô Gái và Màn đêm

Với một trình bày đơn giản và không giúp người đọc gợi mở gì về nội dung, nhưng tác phẩm mới nhất của Musso mà Nhã Nam mang đến thị trường Việt Nam một lần nữa làm say mê tất cả.


Một cô gái bị cuốn đi bởi Màn đêm

Rồi 50 năm sau trong một dịp kỷ niệm, những bí mật dần hé lộ...

Một cốt truyện khác biệt so với những tác phẩm trước đó, song vẫn đậm chất Musso với nhiều bí mật, sự kịch tính và tính bất ngờ. Những đoạn văn tinh tế mượt mà khi miêu tả tâm lý nhân vật hệt như một góc quay đặc tả của giới làm phim, một lần nữa ngòi bút của nhà văn Pháp mang đến cảm xúc "đa phương tiện" cho người đọc.


Vậy Màn Đêm là gì? Và cô gái ấy giờ ra sao, đừng bỏ lỡ câu chuyện hấp dẫn này nhé!

Các bạn có thể tìm thấy cuốn sách này ở đây.

Cô Gái Như EM

Gần như không chịu kém cạnh, Marc Levy cũng cho ra đời một cô gái khác,Cô Gái Như Em


Ở New York, trên Đại lộ Năm xa hoa có một tòa nhà không hẳn giống như những tòa nhà khác. Cư dân nơi đây rất gắn bó với Deepak, người gác thang máy mẫn cán, có nhiệm vụ vận hành chiếc thang máy cơ, một món đồ cổ thực thụ giữa thành phố đầy rẫy thiết bị tự động hóa. 

Một ngày nọ tất cả bỗng nhiên đảo lộn vì cú ngã thang bộ của Deepak. Một chàng trai trẻ người Ấn Độ, giữa lúc ấy, đột ngột khoác lên mình bộ đồng phục  nhân viên gác thang máy. 

Không ai biết được thân thế thực sự của anh ta. Cả Cloé, cô gái đặc biệt sống trên tầng chín tòa nhà, lại càng không ngờ được…

Mời quý vị tới tòa nhà số 12, Đại lộ Năm, băng qua đại sảnh, lên buồng thang máy cổ và yêu cầu nhân viên trực thang máy đưa quý vị bước vào… vở hài kịch lãng mạn thú vị bậc nhất New York!

“Lần này, sẽ không có án mạng, không mất tích, không kinh dị, không giết người hàng loạt và cũng không một phút hãi hùng tột độ nào!”      - Marc Levy

Trên đây chỉ là một loạt điểm qua các "Cô Gái" của hai tác giả người Pháp. Còn nhiều cô gái khác  lắm nha các bạn. Việt Nam thì có "cô gái đến từ hôm qua" đình đám của nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh nè, rồi trên thế giới thì có Cô Gái Có Hình Xăm Rồng, Cô Gái trong lưới Nhện...Nói chung là rất nhiều.

Mình đã làm thử một bài test với công cụ tìm kiếm của tiki, và kết quả ở đây . Các bạn có thể tham khảo xem có bao nhiêu "cô gái" xuất hiện trong các nhan đề nhé!

Cám ơn các bạn đã ghé qua bài viết của mình,ở trên chỉ là những điểm xuyến sơ lược, bạn muốn mình review sâu hơn về "cô Gái'  nào thì comment bên dưới nhé!


Tiểu thuyết Marc Levy

Tiểu thuyết Musso

Lạc Thư Trầm

Chủ đề chính: #văn_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn