Nên Ăn Bao Nhiêu Thực Phẩm Trong Một Ngày Là Vừa Đủ?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ghi nhớ và kiểm soát được lượng thức ăn bạn cần nạp vào cơ thể trong một ngày một cách dễ dàng. Trước tiên, hãy xòe bàn tay của bạn ra, tạm quy ước bàn tay là lượng calorie cần thiết.

,

Cuộc sống hiện đại có thể dẫn con người đến thói quen ăn uống không lành mạnh. Điều này khiến tỉ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng tăng cao. Về mặt thẩm mỹ, một cơ thể nặng nề, một vóc dáng đẫy đà luôn khiến cho tất cả các bộ trang phục trở khó khăn với người mặc. Đặc biệt với phụ nữ, hiếm có người tự tin với thân hình quá khổ của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm cơ thể của mình.

Lời khuyên cho cho bạn chính là hãy ăn uống một cách khoa học hơn. Điều này sẽ giúp bạn có được một vóc dáng cân đối và một cơ thể khỏe mạnh, tràn sức sống. Nhưng bạn có biết cần bao nhiêu lượng thực phẩm trong một ngày là đủ cho cơ thể hoạt động? Việc ghi nhớ chính xác số calorie trong hàng nghìn loại thức ăn khiến bạn cảm thấy khó khăn?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ghi nhớ và kiểm soát được lượng thức ăn bạn cần nạp vào cơ thể trong một ngày một cách dễ dàng. Trước tiên, hãy xòe bàn tay của bạn ra, tạm quy ước bàn tay là lượng calorie cần thiết.

  1. Tinh bột: Hãy nắm chặt bàn tay lại thành một nắm đấm, thể tích được tạo ra từ các ngón tay chính là lượng tinh bột bạn nên ăn trong ngày.

  2. Rau củ các loại: Ngửa bàn tay lên như thể bạn đang chứa đầy các loại rau củ trên đó, hai vốc tay chính là lượng rau củ cơ thể bạn cần.

  3. Thịt: Xòe thẳng bàn tay ra, không tính các ngón tay; diện tích lòng bàn tay chính là lượng thịt cần thiết để cơ thể hoạt động.

  4. Trái cây: Nắm chặt bàn tay tạo thành hình nắm đấm, thể tích toàn bộ nắm đấm chính là  lượng trái cây bạn nên ăn mỗi ngày.

  5. Bơ: Hãy xòe ngón tay trỏ ra, lóng tay đầu tiên của ngón trỏ chính là lượng bơ bạn nên lấy mỗi khi chọn loại thực phẩm này.

  6. Chất béo: Hãy xòe ngón trỏ và ngón giữa ra, thể tích được tạo ra của hai ngón tay này chính là lượng chất béo cơ thể cần.

Bạn đã nhớ được lượng thực phẩm cơ thể cần trong một ngày chưa? Rất dễ dàng để nhớ phải không? Nhưng hãy nhớ chia đều lượng thực phẩm này thành ba bữa: bữa ăn sáng, bữa ăn trưa, và bữa ăn tối. Chúc bạn thành công.

 

 

Cao Hoài Phúc

Biên phien dịch từ Womendaily