with mai linh 2 năm trước

Nếu bị rơi xuống hố băng phải làm sao?

Giả dụ, bạn đang chơi đùa nhảy múa ở trên mặt băng, lỡ chân bị rớt xuống hố, lúc này bạn phải thật bình tĩnh và làm theo các cách sau đây.

Đầu tiên, bạn có thể la hét cầu cứu, tìm sự trợ giúp, giả như gào khản cả cổ rồi vẫn trời yên biển lặng, chậc! chỉ có thể tự cứu rồi.  

Tình huống thứ nhất có thể xảy ra, là bạn rơi xuống hố băng, nhưng đầu vẫn ở bên trên mặt nước. Lúc này, bạn hãy giữ bình tĩnh, quay người lại, tóm lấy mặt băng ở hướng ngược lại. Nguyên nhân là do mặt băng hướng ngược lại về cơ bản có thể chịu được trọng lượng cơ thể chúng ta, trong khi bên còn lại rất có khả năng sẽ tiếp tục nứt vỡ. Sau khi đã tóm được bề mặt băng rồi, thì hãy dùng hết sức bình sinh mà bò lên. Amen!   

Tình huống thứ hai, cả người bạn chìm xuống dưới mặt nước, lúc này bạn chỉ có thể cố mà chịu đựng giá lạnh, mở to mắt, bơi về phía có ánh sáng. Nơi đó chính là hố băng bị vỡ. Nếu bạn có thể ngoi lên được khỏi mặt nước, xuyên qua đám băng vỡ, thì phần còn lại, tham khảo tình huống thứ nhất.  

À đương nhiên còn một tình huống nữa, bạn chìm xuống nước, bạn không thấy mặt hố. Lúc này thật bế tắc rồi, bởi nếu muốn đem đầu của bạn mà húc vỡ mặt băng...chậc… đầu bạn làm bằng sắt cũng khó. Chỉ có thể chúc bạn lên đường bình an rồi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...