Thái Hà
3 năm trước

Nếu đang cảm thấy chán đời, bài viết này là dành cho bạn

Tất cả những gì mà một kẻ chán đời muốn làm là trốn chạy khỏi cuộc sống. Hãy đọc bài viết sau đây để thấy rằng bạn không cô đơn.

Hãy chia sẻ một cách thẳng thắn nhé: Đời bạn như cái quần què vậy. Bạn ghét công việc hiện tại. Hoặc bạn đang ế chỏng chơ và muốn có người yêu chết đi được. Hay cũng có thể là bạn đã chán ngấy sự nhạt nhẽo trong mối quan hệ của mình. Họ hàng của bạn thường xuyên ba hoa về sự thành đạt của con cái họ? Còn tài khoản ngân hàng của bạn thì, à mà thôi, đừng nhắc đến nó.

Được rồi, trước khi những điều đáng buồn kia khiến bạn thấy bầu trời như sụp đổ, hãy để tôi kể bạn nghe những mặt tốt đẹp của chúng.

Bạn không hề đơn độc.

Chào mừng đến với thế giới của những kẻ chán đời.

Tiêu chuẩn để ghi danh vào hộii chán đời chả có gì là khó cả. Bạn chỉ cần có một công việc đáng chán, một mối quan hệ (thậm chỉ là nó còn không tồn tại) vớ vẩn, hay là số dư tài khoản đủ khiến bạn muốn chui xuống một cái lỗ sâu hoắm nào đó và chẳng bao giờ thò mặt ra nữa.

Mắc kẹt trong sự vô vị, bạn tìm kiếm một sự thay đổi, một trò vui vô nghĩa, có thể là chuyến du hành trên núi, một cuộc nhậu nhẹt bét nhè, để cân bằng lại cuộc sống của mình – bất cứ điều gì có thể giúp bạn thoát khỏi sự hỗn mang.

Đối với một số người, thì cách này có hiệu quả. Bạn được vui vẻ. Bạn thấy mình như trẻ ra và có thể mang khí thế hừng hực quay lại với cuộc sống thường ngày.

Còn với một số khác, chính là bạn đấy, đã cố gắng thay đổi nhưng chẳng thành công, thì tất cả những gì bạn muốn là thoát ly thực tại.

Nếu bạn nghĩ rằng thông qua bài viết này tôi có thể giải quyết vấn đề hộ bạn, thì bạn đã nhầm to. Tôi ở đây chỉ để cho bạn biết rằng cảm giác của bạn chẳng phải là một, là riêng, là duy nhất, và rằng chúng ta luôn có nhau trong đời.

Vô dụng. Mệt mỏi. Mắc kẹt. Hoàn toàn mất phương hướng. Chúng ta đều đã và đang trải qua.

Nhưng bạn biết không? Nếu thật sự muốn thay đổi vấn đề, bạn đừng trông đợi động lực từ bên ngoài. Hãy nhìn sâu vào bên trong bạn.

Chán nản với công việc hiện tại? Vậy thì bỏ nó đi.

Nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm, nhưng ít nhất bạn hãy thử xem sao. Đăng CV của bạn lên các cổng thông tin việc làm. Nếu không làm gì đó để thay đổi, chắc chắn bạn sẽ tiếp tục mài mông ở vị trí đó, công việc đó, thứ mà bạn đã phát ghét hàng tháng, hay tệ hơn là hàng năm ròng.

Thấy cô đơn? Hãy tham gia váo những nhóm hoạt động cuối tuần.

Hãy tìm bạn để chơi. Có thể là Tinder chẳng hạn. Cứ làm đại đi. Bởi vì chàng hiệp sĩ trong bộ giáp sáng bóng sẽ không tự động tìm đến bạn đâu, và cả cô bạn gái hoàn hảo cũng vậy, thế nên hãy ngưng ảo tưởng nhé.

Bạn thích du lịch? Vậy thì tiết kiệm tiền thôi.

Hoặc là đừng tiết kiệm. Xách ba lô lên và đi thôi. Bạn không cần phải đến những nơi quá xa vời. Cứ đi rồi tính tiếp. Bạn biết đấy, đó chính là bản chất của sinh tồn. Đến lúc không còn lựa chọn nào, thì bạn cũng sẽ tìm ra cách sống sót.

Chẳng có gì để trông đợi khi bạn trở về? Vậy thì hãy thay đổi điều đó!

Đọc sách. Viết vài dòng văn. Xem một bộ phim. Còn cả tá thứ hay ho để làm. Hãy tự tìm ra một thú vui nào đó. Theo đuổi cho đến khi bạn thực sự chán nó. Sau đó lại tìm một niềm vui mới. Bạn có thể tự làm những vật dụng, tự nấu ăn. Sáng tác nhạc chẳng hạn? Học chơi ghi ta. Hoặc học một thứ ngôn ngữ mới. Sự lựa chọn là không giới hạn.


Các thành viên của hội chán đời thân mến, hãy tự định đoạt xem điều gì là đúng với bạn, còn điều gì là sai. Hãy đưa ra quyết định. Đương đầu với rủi ro. Thử nghiệm những điều mới. Không được chần chừ. Tỏ tình vói người ấy đi. Lập kế hoạch kinh doanh của riêng bạn. Bất cứ thứ gì mà bạn vẫn muốn làm trong đời. Đơn giản là bởi, bạn còn gì để mất nữa đâu?

Túm áo lại, bạn thôi cái suy nghĩ chán đời đi nhé. Đừng tìm cách trốn chạy nữa. Vì dù có thể trốn khỏi cuộc sống, bạn cũng không thể lẩn tránh khỏi chính mình.


Theo scoopwhoop

Thái Hà (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn