Mai Thỏ
4 năm trước

Nếu là dân tính toán, hãy thử 5 ứng dụng Android sau đây

Nếu là người phải thường xuyên tính toán và cân đo đong đếm về tiền bạc, hãy thử 5 ứng dụng Android trong bài viết này để hoàn thành công việc tốt hơn.

Trong bài viết được trang PhoneArena giới thiệu, những ứng dụng Android dưới đây sẽ hỗ trợ bạn quản lý tiền bạc và các khoản chi tiêu một cách hợp lý nhất.

1. Mint: Personal Finance & Money

Là một ứng được phát triển bởi Intuit, cha đẻ của nhiều ứng dụng tài chính khác như TurboTax, QuickBooks, Mint Bills và Quicken. Ứng dụng miễn phí Mint giúp người dùng tiết kiệm tiền và chi tiêu thông minh hơn.

Người dùng có thể tổng hợp mọi thông tin về tài khoản, thẻ và các khoản chi tiêu vào cùng một nơi để tiện theo dõi, quản lý. Ngoài ra, ứng dụng sẽ cung cấp những gợi ý và nhắc nhở về cách tiết kiệm tiền cũng như giảm chi tiêu thông minh.

Với Mint, bạn có thể quan sát biểu đồ ghi chú các khoản đang chi nhiều nhất. Ứng dụng sẽ theo dõi lượng tiền mặt, số dư thẻ tín dụng và kiểm tra tài khoản để quản lý ngân sách. Tính năng Trends tích hợp trong Mint cũng giúp bạn nắm được thu nhập và thói quen chi tiêu theo thời gian.

Ngoài ra Mint cũng cho phép lưu trữ dữ liệu để sử dụng offline dễ dàng. Đây là ứng dụng hoàn toàn hữu ích giúp bạn thiết lập một mục tiêu tài chính rõ ràng, chẳng hạn như tiết kiệm tiền cho một chuyến đi chơi, trả nợ hoặc mua xe hơi,...

Tải về tại đây.

2. Mobills Budget & Personal Finance

Đây là một ứng dụng kiểm soát tài chính có nhiệm vụ quản lý tất cả chi tiêu và thu nhập của người dùng. Ứng dụng đồng thời cũng cung cấp những báo cáo phân tích tình hình tài chính giúp đưa ra những lời khuyên quản lý chi tiêu tốt nhất.

Hệ thống theo dõi hoạt động như một bảng tính tài chính tự động với giao diện đơn giản và trực quan. Mobills Budget & Personal Finance tích hợp sẵn widget tư vấn và đăng ký mức chi tiêu dựa theo thể loại, phương thức thanh toán, thời gian và khu vực địa lý.

Đặc biệt, người dùng sẽ nhận được email cảnh báo nếu tới ngày hết hạn của một khoản nợ, lời khuyên tài chính cũng như khả năng đính kèm các tệp tin và hình ảnh liên quan tới chi phí, thu nhập.

Tải về tại đây.

3. You Need A Budget (YNAB for Android)

You Need A Budget hoặc viết tắt là YNAB for Android là ứng dụng quản lý giao dịch cá nhân vô cùng tiện lợi.

Người dùng có thể kiểm tra số dư trước khi mua hàng, đồng bộ hóa với dịch vụ web YNAB. Ứng dụng YNAB for Android yêu cầu người dùng phải thiết lập dịch vụ web lần đầu trước khi sử dụng trên trình duyệt web cho máy tính để bàn.

Để chạy được ứng dụng, thiết bị Android cần cài sẵn hệ điều hành Android 4.4 Kitkat trở lên.

Tải về tại đây

4. Wallet - Budget Tracker

Nếu bạn là người cẩn thận và muốn bảo mật các khoản chi tiêu tốt hơn, hãy thử ứng dụng Wallet-Budget Tracker. Ứng dụng này cho phép toàn diện theo dõi thu nhập và chi tiêu toàn diện nhờ công nghệ đồng bộ hóa điện toán đám mây. Người dùng sẽ có tùy chọn quản lý ngân sách chi tiêu theo cán cân thu nhập và chi tiêu, dòng tiền, danh sách mua sắm, ngân sách, các khoản nợ, v.v.

Đặc biệt người dùng có thể truy cập ứng dụng trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau từ smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh Android Wear cho tới desktop. Đây cũng là ứng dụng tích hợp khá nhiều tính năng nổi trội so với các ứng dụng quản lý chi tiêu khác. Một trong số đó gồm hỗ trợ đổi đơn vị tiền tệ, đồng bộ hóa đám mây, theo dõi chi tiêu, biên lai, bảo hành, bảo mật dùng mã PIN, biểu đồ,...

Với Wallet-Budget Tracker, bạn còn có thể quản lý nhiều tài khoản khác nhau, nhận thông báo, lệnh và tính năng xuất tệp tin PDF dễ dàng.

Tải về tại đây.

5. Expense Manager

Không nói quá khi Expense Manager thực sự là một công cụ quản lý chi tiêu và ngân sách miễn phí vô cùng ấn tượng. Expense Manager có giao diện sử dụng đơn giản và trực quan. Tuy nhiên không bởi vậy mà ứng dụng thiếu đi các tính năng quan trọng.

Trong đó, Expense Manager sở hữu một tính năng đáng chú ý là chia tách giao dịch (ghi lại tất cả các mặt hàng vào trong một giao dịch đơn lẻ với các mặt hàng và số lượng khác nhau). Người dùng có thể theo dõi chi phí và thu nhập theo định kỳ, hỗ trợ nhiều tài khoản, chụp ảnh chứng từ, thẻ tín dụng và tin nhắn SMS từ ngân hàng.

Về quy trình tổ chức hóa đơn và quản lý ngân sách, Expense Manager cho phép người dùng quản lý hóa đơn theo tuần tháng và hàng năm. Bạn cũng có thể truy xuất các báo cáo dưới dạng tệp tin HTML, CSV, Excel theo tiêu chí thể loại, người thụ hưởng/người trả tiền, phương thức thanh toán, tình trạng, mô tả hay từ khóa,...

Expense Manager có khả năng tùy biến tốt, sao lưu và đồng bộ tự động dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây tiện lợi, đơn giản. Cùng với đó, ứng dụng còn cung cấp những công cụ tiện ích như chuyển đổi đơn vị tiền tệ, ghi chú hoặc lên danh sách mua sắm.

Tải về tại đây.

Chủ đề chính: #tính_toán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn