H2T 3 năm trước

Ngày đọc sách Việt Nam, hãy nghiền ngẫm 16 trích dẫn từ những quyển sách đầy cảm hứng

Nhân ngày 21/4, ngày đọc sách Việt Nam, hãy cùng nghiền ngẫm 16 trích dẫn từ những quyển sách đầy cảm hứng này nhé bạn.

Bạn có biết hôm nay 21/4 là ngày gì không? Là ngày đọc sách Việt Nam đấy bạn à, ngày này ra đời được hai năm kể từ ngày chính phủ kêu gọi toàn dân "giải cứu văn hóa đọc". 

Tôi không biết các bạn còn giữ thói quen đọc sách hay không nhưng nhớ ngày trước cứ gặp sách, báo là bọn chúng tôi lại nghiền ngẫm đọc, chuyền tay nhau hết quyển này đến quyển khác. Chẳng như bây giờ, thời gian đọc sách rất ít, suốt ngày cứ dán mắt vào màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng... để đọc, chẳng còn cái cảm giác lật giở từng trang sách nữa.

Henry David Thoreau có một câu danh ngôn về sách rất hay: "Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động. (A truly good book teaches me better than to read it. I must soon lay it down, and commence living on its hint. What I began by reading, I must finish by acting).

Nhân ngày đọc sách Việt Nam 21/4, hãy tìm một quyển sách và đọc nhé bạn, nhưng đừng đọc một mạch hết liền quyển sách, đọc vài trang để đấy và những ngày tiếp theo dành một chút thời gian để đọc. 

Hãy làm sống lại văn hóa đọc trong ta khi đọc thử một vài câu trích dẫn trong những quyển sách đầy cảm hứng này sau xem. Biết đâu bạn sẽ thấy sách có sức cuốn hút và truyền tải tuyệt diệu đến lạ lùng.

Kết hợp ảnh bìa sách và trích dẫn H2T

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...