Lê Minh Tiến
4 năm trước

Ngày mai 9/3, Việt Nam có thể quan sát được Nhật thực từ 6:35 phút sáng

Thời tiết không mưa vào sáng 9/3 sẽ tạo điều kiện cho người Việt Nam chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực một phần.

Bảng tham khảo giờ lý tưởng

Ngày mai 09/03 là lần đầu tiên Trái Đất quan sát được nhật thực trong năm 2016. Ở Việt Nam chúng ta, mọi người sẽ không thấy nhật thực toàn phần mà chỉ thấy khoảng từ 20% đến tối đa 60% Mặt trời bị che khuất. Thời gian Nhật thực bắt đầu từ 6:31 sáng tại Đất Mũi - Cà Mau, càng ra phía Bắc, thời gian nhật thực diễn ra càng trễ.

Các bạn ở TP HCM sẽ bắt đầu quan sát được Nhật thực từ 6:35, Mặt trời bị che khuất cực đại vào 7:34 và kết thúc vào 8:41, diện tích che khuất 52,42%

Tại Hà Nội, hiện tượng che khuất sẽ diễn ra từ 6h57 đến 8h39. Tại TP HCM, hiện tượng bắt đầu lúc 6h35 và kết thúc lúc 8h41. Tất cả các tỉnh thành trên cả nước có thể theo dõi nhật thực, nhưng tỷ lệ che khuất sẽ không giống nhau. Càng vào phía nam, tỷ lệ che khuất càng lớn. Tỷ lệ che khuất ở TP HCM là khoảng 80%, trong khi tại Hà Nội chỉ là 20%.

Khuyến cáo : nếu không thể có bất cứ thiết bị chuyên dụng nào, người quan sát cần bảo đảm có thị lực tốt và chỉ nhìn vào mặt trời qua các thiết bị tự chế trong khoảng thời gian liên tục không quá 10 giây.

Chủ đề chính: #nhat_thuc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn