Lê Minh Tiến 3 năm trước

'Nghe tin Trần Lập qua đời mà nặng trĩu, xót xa quá'

Tin Trần Lập ra đi sau một thời gian mắc bệnh ung thư dù là chuyện biết trước nhưng vẫn khiến nhiều nghệ sỹ bàng hoàng, xót xa. Ca sỹ Thanh Lam, Minh Quân và Ngọc Anh chia sẻ nỗi niềm của mình mà giàn dụa trong nước mắt.


Ca sỹ Minh Quân: R.I.P anh. Tôi cảm thấy bàng hoàng, đau xót quá. Trần Lập là một nghệ sỹ tài hoa, một người anh, một tâm hồn mãnh liệt, một trái tim rực lửa… đã từ bỏ thế gian này ra đi mãi mãi. Hay tin mà nặng trĩu cả người... dù đã biết ngày này sẽ tới. Cuộc đời ơi, sao cứ luôn biến hóa khó lường đến vậy?

Chẳng ai có thể biết trước đuợc vận mệnh của mình sẽ diễn biến thế nào. Chẳng ai có thể nói trước được đời mình sẽ vui buồn, dài, ngắn ra sao?

Hãy cứ làm tất cả nhũng gì mình thích. Hãy cứ yêu đến khi tàn, khi kiệt vì chẳng có ai sống thay được cho ta.

“Vì đời là bức tranh đẹp, ta hãy sống cho tình yêu .xin giang đôi tay khát khao, từng ngày sống bên nhau đắm say. Vì đời là bức tranh đẹp, ta hãy sống trong tình yêu, xin giang đôi tay khát khao, từng ngày sống bên nhau, sống bên nhau với thế gian muôn mầu - Bức tranh muôn mầu - Trần Lập.

Diva Thanh Lam: Tôi không nghĩ là Trần Lập lại ra đi nhanh như vậy. Cách đây không lâu, khi nói chuyện với Lập thì Lập có chia sẻ là đang thực hiện chế độ ăn thực dưỡng để chống bệnh. Sáng nay, lúc đang ngồi cùng Tùng Dương thì có một người bạn nhắn tin “Lập vừa qua đời”. Đọc tin nhắn xong mà tôi bàng hoàng vì không nghĩ Lập ra đi nhanh đến thế.

Trong thời gian hoạt động âm nhạc, tôi với Trần Lập không hát chung với nhau nhiều mà chỉ diễn chung thôi. Nhưng trong thời gian góp mặt trong liveshow “Trần Lập và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” thì có nhắn tin, nói chuyện với nhau nhiều. Tôi có hỏi thăm Lập có mệt mỏi nhiều không thì Lập cũng chia sẻ là rất mệt. Và hỏi Lập có theo đức tin gì thì Lập có bảo rằng Lập theo Phật. Vì thế, thỉnh thoảng tôi cũng có gửi cho Lập một số hình ảnh Phật vì tôi quan niệm bệnh ung thư cũng là bệnh về nghiệp và Lập rất hiểu. Lập cũng rất lạc quan và chia sẻ là đang tìm được phương pháp chữa bệnh bằng thiền. Lập cũng bảo, sẽ đi đâu khoảng vài ba tháng để tập thiền, có thể là vào TP. Hồ Chí Minh. Thấy vậy tôi rất mừng và nghĩ với tinh thần đó Lập có thể vượt qua được bệnh tật để sớm trở lại với âm nhạc.

Tôi thật sự rất buồn vì bao nhiêu tin buồn dồn dập. Anh Lương Minh rồi thầy Thanh Tùng vừa mất chưa lâu thì bây giờ lại đến Lập. Giới âm nhạc gần đây mất mát nhiều quá. Không biết dùng từ gì để diễn tả nỗi buồn này nữa.

Thực ra, lúc hát với Lập trong liveshow cuối năm ngoái, tôi cứ hy vọng Lập sẽ là trường hợp may mắn trong số hàng nghìn người mắc ung thư, vượt qua được bạo bệnh nhờ tinh thần lạc quan. Nhưng cuối cùng điều đó lại không xảy đến. Trong đêm liveshow đấy, đáng ra tôi với Lập hát chung với nhau bài “Em sẽ đến” nhưng vì sức khoẻ của Lập yếu quá nên cuối cùng lại không hát được.

Ca sỹ Ngọc Anh: Tôi bàng hoàng và xót xa quá. Dù biết rồi sẽ có ngày này nhưng không nghĩ anh ấy lại ra đi sớm như vậy. Thời gian anh Lập bị bệnh, tôi có liên lạc với anh ấy mấy lần nhưng lúc anh ấy cầm máy, lúc không. Sau đó, tôi không dám liên lạc thường xuyên vì sợ làm phiền anh mà thăm hỏi bệnh tình anh ấy qua một vài người bạn. Cách đây một tuần, một người bạn thân của anh Lập có báo cho tôi biết là tình trạng bệnh tình của anh ấy đã xấu đi nhiều và gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất.

Cuối tuần vừa rồi, tôi có bảo với anh bạn thân của anh Lập là “Nếu anh ấy không muốn mọi người vào thăm thì hôm nào anh cho em theo chân anh vào thăm anh Lập trong bệnh viện”. Anh bạn ấy cũng đã đồng ý rồi nhưng rồi chưa kịp vào thăm thì anh ấy đã đi rồi.

Được biết, nguyên tuần qua anh Lập nằm ở bệnh viện nhưng vì thấy tình hình có vẻ không khả quan nên gia đình đã quyết định đưa anh ấy về nhà. Và anh ấy mất tại nhà.

Trong thời gian hoạt động âm nhạc, anh em diễn chung show thì có nhiều nhưng hát chung với nhau một ca khúc nào đó thì chưa. Tôi rất quý anh Lập bởi anh ấy là một người sống rất chất, rất khảng khái và yêu ghét rõ ràng. Anh ấy là người rất lành, không bon chen. Về nghề thì anh ấy là một người rất tâm huyết và có gu âm nhạc riêng. Thông qua cuộc thi âm nhạc mà anh Lập làm Huấn luyện viên lại càng khẳng định anh ấy là người rất chân chất.

Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, cũng là thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, vừa ra đi lúc 12h45 trưa ngày 17/3, sau 4 tháng chống chọi với bệnh ung thư trực tràng.

Ca sỹ Phương Thanh: Ngay lúc này đây tôi không thể nói được gì nữa. Tâm trạng của tôi lúc này là rất xót xa, bàng hoàng và đau đớn. Tôi vừa post lên trang cá nhân những tấm ảnh kỷ niệm, đó là lần cuối cùng hai anh em hát chung với nhau. Đó là đợt tôi tổ chức một đêm nhạc nhân dịp ra album “Người đàn bà lúc nửa đêm”, tôi hát tại điểm hẹn của các ban nhạc rock ở Hà Nội và có mời anh Lập tới. Sau này, anh ấy bệnh tôi cũng có hỏi thăm qua bạn bè và theo dõi thường xuyên trên báo. Tôi thật sự không thể ngờ anh lại đi sớm như vậy.

Thời kỳ anh bị bệnh, tôi có gọi điện nhưng lúc anh ấy bốc máy, lúc không. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng anh ấy sẽ “chiến thắng” với một tinh thần “chiến binh”. Tôi tin vậy và tôi mong vậy. Chỉ tiếc do bệnh tình của anh phát hiện muộn quá nên không thể nào cứu chữa được. Trước khi bị bệnh, anh ấy khoẻ mạnh, lạc quan và sống tự tin lắm. Không ai nghĩ anh ấy bị bệnh mà là bệnh ung thư hết.

Thời điểm này có quá nhiều nhạc sỹ, ca sỹ ra đi quá. Nền âm nhạc Việt Nam mất quá lớn. Nó làm cho mọi người bàng hoàng quá.

Tôi đang đổi vé để 19 tới tôi có mặt ở Hà Nội, tôi sẽ ở với anh một đêm. Tôi sợ nhỡ 20 đưa anh đi rồi thì tôi lại không được ở bên anh nữa. Thật sự, lúc này đây, tôi không thể nói được gì thêm nữa vì cảm xúc của tôi lúc này hỗn độn lắm.

Hãy yên nghĩ anh Tràn Lập

LÊ TIẾN / BIÊN TẬP

Nguồn: Dân Trí, Zing, Yannews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...