Nghịch lý: Tuổi TRẺ bỏ SỨC KHỎE để có tiền - tuổi GIÀ bỏ TIỀN để có sức khỏe

Không ai nằm thay bạn trên giường bệnh kể cả khi bạn có rất nhiều tiền

“Tuổi trẻ bỏ sức khỏe để có tiền – tuổi già bỏ tiền để sức khỏe” – nghịch lý này không được phần cao siêu như những nghịch lý ông nội hay nghịch lý Olbers trong khoa học nhưng nó lại là một nghịch lý rất đau đầu của cuộc đời. 

Có rất nhiều những người trẻ hiện nay đang lao đầu vào kiếm tiền mà không gian của cái đồng hồ sinh học : ăn, ngủ, nghỉ, tập thể dục... Họ tàn phá cơ thể bằng thuốc là hoặc những chất kích thích tương tự khác để mong có được sự tỉnh táo , có được nhiều tiền. Và sau đó về già, họ lại nằm trên chiếc giường bệnh chịu đau đớn từ những thói quen trong quá khứ và giờ phải trả tiền cho điều đó . Và như SteveJobs – cố CEO của Apple đã nói : “ Chiếc giường đắt nhất thế giới là chiếc giường bệnh”. 

Vậy kiếm nhiều tiền để làm gì khi mà già rồi chết đi cũng không mang theo được và “có sức khỏe là có tất cả”.

Quan điểm kiếm nhiều tiền

Mỗi bản thân chúng ta ai cũng cố gắng kiếm thật nhiểu tiền tuy nhiên vì hoàn cảnh, vì tâm lý cho nên mỗi người sẽ có những quan điểm kiếm nhiều tiền khác nhau. Đều xuất phát từ cơ sở kiếm tiền để nuôi sống bản thân sau đó là nuôi gia đình rồi khi đã đủ những thứ ấy thì định nghĩa về tiền sẽ khác đi. Có người sẽ kiếm nhiều tiền để có cuộc sống cao hơn, để được ăn ngon, để đi du lịch... Có người kiếm nhiều tiền để giúp đỡ những người thân, để dành lại cho con cháu... Vì vậy,quan điểm về kiếm nhiều tiền luôn quan trọng và bền vững mặc dù quan điểm này sẽ thay đổi theo thời gian.

,tuổi trẻ,kiếm tiền,sức khỏe,nghịch lí

Tiền mua được sức khỏe?

“Có tiền mua tiên cũng được" mà. Và ta có thể dùng tiền để chữa bệnh, để tẩm bổ, để mua nhân sâm.... để tăng cường cho sức khỏe.Nhưng những việc đó cũng chỉ như là “mất bò mới lo làm chuồng” mà thôi. Thực tế mà ai cũng biết là có sức khỏe thì ta mới có thể kiếm được tiền. Và “có sức khỏe là có tất cả”. Vậy là không có tiền thì vẫn sống rồi ? Chưa chắc !!! Sống và tồn tại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Sống là : việc tồn tại của mình có ý nghĩa với người xung quanh. Ai cũng muốn sống chứ không ai muốn tồn tại. Và để sống thì phải có tiền. Và bây giờ nếu hỏi : Để sống thì tiền và sức khỏe cái nào quan trọng hơn ? Trong thời đại bây giờ khi không còn các ẩn sĩ thì đây là một câu hỏi ấu trĩ. Nó giống như việc bạn bị hỏi : Bố và mẹ ai quan trọng hơn?

Để có cả tiền và sức khỏe

Đó là duy trì một thói quen tốt ngay từ bây giờ.Gieo thói quen nhỏ gặp thành công lớn. Bạn cần có một kế hoạch hợp lí cả về công việc và cả sức khỏe. Nói cách khác đó chính là một thời gian biểu hợp lí để duy trì thói quen đó của bạn. Khi bạn đã duy trì được những thói quen tốt đó thì chiếc giường bệnh sẽ còn lâu mới đến với bạn và nó cũng rẻ đi rất nhiều.