Sela 1 năm trước

Ngôn ngữ tình yêu - Con đường dẫn tới hạnh phúc hôn nhân (Kỳ 1)

Việc bỏ qua ngôn ngữ tình yêu của người phối ngẫu giống như việc chúng ta bỏ qua nhu cầu của một khu vườn: Nếu chúng ta không nhổ cỏ dại, không tưới nước, không cho kết phấn, thì khu vườn đó sẽ chết dần chết mòn.

  • Ngôn ngữ tình yêu chính của bạn là gì? 
  • Điều gì khiến bạn cảmthấy bạn đang được người phối ngẫu yêu mến nhất? 
  • Bạn mong muốn điều gì hơn hết? 

     Nếu như bạn chưa có sẵn trong đầu mình câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy trả lời những câu hỏi ở phía đối lập: Điều gì mà người phối ngẫu nói hoặc làm – hay không nói hoặc không làm – khiến bạn thực sự bị tổn thương sâu sắc? 

     Việc bỏ qua ngôn ngữ tình yêu của người phối ngẫu giống như việc chúng ta bỏ qua nhu cầu của một khu vườn: Nếu chúng ta không nhổ cỏ dại, không tưới nước, không cho kết phấn,thì khu vườn đó sẽ chết dần chết mòn: cỏ dại mọc khắp vườn, những cây cối của chúng ta thì khô héo, không ra hoa, kết quả. Đó thật là một viễn cảnh đáng buồn! 

     Khi bạn đang cố gắng để tìm ra ngôn ngữ tình yêu chính của mình, điều đó giúp bạn nhìn lại cuộc hôn nhân của chính mình, hãy tự hỏi bản thân “Tôi thường yêu cầu vợ/chồng tôi điều gì nhiều nhất?” Bất cứ điều gì mà bạn yêu cầu nhiều nhất, đều có thể phù hợp với ngôn ngữ tình yêu chính của bạn.  

     Một cách khác để khám phá ra ngôn ngữ tình yêu chính của bạn là kiểm tra những gì bạn làm hoặc nói để bày tỏ tình yêu với người phối ngẫu của bạn. Có thể lắm những gì bạn đang làm cho cô ấy là những gì bạn mong muốn cô ấy sẽ làm cho bạn. Nếu bạn liên tục làm những hành động phục vụ cho vợ hay chồng củabạn, có lẽ (mặc dù không phải luôn luôn) đó chính là ngôn ngữ yêu thương chínhcủa bạn. Nếu lời khẳng định khiến bạn cảm thấy được yêu thương, thì khả năng cao là bạn sẽ sử dụng nó để bày tỏ yêu thương với người phối ngẫu của mình! 

     Do đó, bạn có thể khám phá ra ngôn ngữ tình yêu chính của bạn bằng cách tự hỏi, “Tôi đã và đang bày tỏ tình yêu của tôi với vợ/chồng tôi như thế nào?” 

     Nhưng làm thế nào chúng ta có thể nói những ngôn ngữ yêuthương của nhau khi chúng ta có đầy những đau đớn, tức giận và oán trách trước những thất bại trong quá khứ? 

     Hãy cùng đón đọc Kỳ 2 trong loạt bài Ngôn ngữ của tình yêu!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...