Sela 1 năm trước

Ngôn ngữ tình yêu - Khám phá và lựa chọn (Kỳ 2)

Tình yêu không xóa đi quá khứ, nhưng nó làm tương lai khác đi. Khi chúng ta lựa chọn bày tỏ tình yêu một cách tích cực bằng ngôn ngữ tình của người phối ngẫu, chúng ta đang tạo ra một môi trường cảm xúc tích cực, nơi chúng ta có thể đối phó với những xung đột và thất bại trong quá khứ.

     Tình yêu không xóa đi quá khứ, nhưng nó làm tương lai khác đi. Khi chúng ta lựa chọn bày tỏ tình yêu một cách tích cực bằng ngôn ngữ tình yêu của người phối ngẫu, chúng ta đang tạo ra một môi trường cảm xúc tích cực, nơi chúng ta có thể đối phó với những xung đột và thất bại trong quá khứ. 

     Những trải nghiệm “đang yêu” là mức độ của bản năng. Chúng ta không biết trước là những trải nghiệm này sẽ đến với mình, nó chỉ đơn giản xảyra trong bối cảnh bình thường của các mối quan hệ nam–nữ. Những trải nghiệm này có thể được nuôi dưỡng lên hoặc bị dập tắt mất, nhưng nó không được sinh ra bởi sự lựa chọn có ý thức. Và những trải nghiệm này thường ngắn ngủi (hai năm hoặc ít hơn).

     Những trải nghiệm “đang yêu” có thể đáp ứng tạm thời nhu cầu tình cảm của một người. Chúng ta có cảm giác rằng ai đó quan tâm, ai đó ngưỡng mộ hay ai đó đánh giá cao chúng ta. Cảm xúc của chúng ta trào dâng với suy nghĩ rằng chúng ta là số một trong mắt ai đó, rằng anh ấy/cô ấy sẵn sàng dành thời gian và sức lực cho mối quan hệ này. Trong một thời gian ngắn, tuy nhiên cũng đủ dài, nhu cầu tình cảm của chúng ta đối với tình yêu được đáp ứng đầy đủ.

     Tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta dần đi xuống từ mức cao tự nhiên trở lại thế giới thực. Nếu người phối ngẫu của chúng ta học được cách nói ngôn ngữ tình yêu chính của chúng ta, nhu cầu của chúng ta đối với tình yêu sẽ tiếp tục được đáp ứng. Mặt khác, nếu người đó không nói ngôn ngữ tình yêu của chúng ta, xe tăng của chúng ta sẽ từ từ cạn kiệt, và chúng ta sẽ không còn cảm thấy được yêu thương nữa. Việc đáp ứng nhu cầu đó cho người vợ/người chồng của mình chắc chắn là một sự lựa chọn của chúng ta. Nếu tôi học ngôn ngữ tình yêu của người phối ngẫu, và nói chuyện thường xuyên, cô ấy sẽ tiếp tục cảm thấy được yêu thương. 

     Đáp ứng nhu cầu của vợ tôi cho tình yêu là một lựa chọn tôi thực hiện mỗi ngày. Nếu tôi biết ngôn ngữ tình yêu chính của cô ấy và lựa chọn để nói nó, nhu cầu tình cảm sâu sắc nhất của cô ấy sẽ được đáp ứng, và cô ấy sẽ cảm thấy an toàn trong tình yêu của tôi. Nếu cô ấy làm như vậy đối với tôi,nhu cầu tình cảm của tôi sẽ được đáp ứng và cả hai chúng tôi sẽ sống như một chiếc xe tăng đầy nhiên liệu. 

     “Nếu ngôn ngữ tình yêu của vợ hay chồng bạn, là thứ gì đó không tự nhiên đối với bạn thì sao?”. Chắc hẳn đây là điều xảy đến với rất nhiều cặp vợ chồng, không chỉ ngày xưa mà cả ngày nay nữa. 

     Khi một hành động không tự nhiên đến với bạn, nó là một biểu hiện lớn hơn của tình yêu! 

     Chúng ta đang nói về tình yêu, và tình yêu là điều bạn làm cho người khác, không phải cái gì bạn làm cho chính mình. Hầu hết chúng ta làm nhiều thứ mỗi ngày mà chúng không phải là “tự nhiên” đối với chúng ta. Đối với một số người, đó có thể là ra khỏi giường vào buổi sáng. Chúng ta đi ngược lại cảm giác của mình và ra khỏi giường. Tại sao? Bởi vì chúng ta tin rằng có một cái gì đó đáng giá để làm ngày hôm đó. Và bình thường, trước khi một ngày kết thúc, chúng ta chắc hẳn cảm thấy thoải mái vì mình đã lựa chọn thức dậy vào buổi sáng thay vì cứ tiếp tục nằm mãi trên giường. Hành động của chúng ta diễn ra trước những cảm xúc của chúng ta. 

     Điều tương tự cũng đúng với tình yêu. Chúng ta khám phá ngôn ngữ tình yêu chính của người phối ngẫu và chúng ta chọn để nói nó, có thể nó không phải là điều tự nhiên với chúng ta. Nhưng tình yêu là một lựa chọn. Và một trong hai, chúng ta hay người phối ngẫu của chúng ta, có thể bắt đầu làm điều đó ngày hôm nay!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...