Tố Nhi 3 năm trước

Người lớn cũng có thể bị tăng động giảm chú ý (ADHD) đấy. Test thử xem bạn có dấu hiệu không?

Người lớn cũng có khả năng bị bệnh tăng động giảm chú ý nhé. Link bài test ở cuối bài ạ

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn để tập trung, thấy khó ngồi yên, bị gián đoạn người khác trong một cuộc trò chuyện hoặc hành động bốc đồng mà không cần suy nghĩ những điều thông qua? Bạn có thể nhớ lại thời gian khi bạn mơ mộng hoặc gặp khó khăn trong việc tập trung vào các nhiệm vụ trong tầm tay?

Hầu hết chúng ta có thể nhận biết, kiểm soát và quen với  hành động theo này theo thời gian. Nhưng đối với một số người, những hành vi và làm họ tức giận không kiểm soát được liên tục gây rắc rối cho họ ngày càng lớn ảnh hưởng đến tình bạn, cuộc sống của họ.

Khi nói về tăng động giảm chú ý chúng ta thường hay nghĩ đây là bênh chỉ gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn biết không 30- 70 phần trăm những trẻ có những biểu hiện của chứng bệnh này sẽ được kéo dài cho đến lúc trưởng thành.
Những người trưởng thành họ thường không tin là mình đang bị hội chứng bệnh này, phải có một tác động cụ thể để họ nghi nghờ về vấn đề này. Ví dụ như chuẩn đoán được con họ cũng bị ADHD hoặc họ đó đến trung tâm y tế để tư vấn về những vấn đề như lo âu, trầm cảm
Để chẩn đoán được một người lớn có dấu hiệu của tăng động giảm chú ý thì cá nhân người đó phải có những triệu chứng của bệnh ngay từ khi lúc nhỏ và được kéo dài cho đến ngày nay. Dấu hiệu cơ bản là bị phân tâm, bốc đồng và bồn chồn.Chuẩn đoán phải được tiến hành bởi những chuyên gia ADHD ở người trưởng thành.Điều tra sẽ gồm quá trình thu thập thông tin tiền sử cá nhân và những người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Các chuyên gia sẽ kiểm tra dựa trên các điều kiệnnhư khả năng học tập, lo lắng và rối loạn tình cảm qua các bài test tâm lý và test thể chất.
Sau đây mình xin giới thiệu một bài test xe thử các bạn có những biểu hiện giống như tăng động giảm chú ý người lớn không nhé:

link làm bài đây: Hãy comment rằng mình đã làm test để mình trả lời cho bạn nhé. các bạn ohaytv nhớ vào xem lại và kiểm tra kết quả ngay tại bài viết này vào hôm sau (sau ngày làm test nhé)

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdFhU53HodMmI9aPOInelS7-m0remkMGf9IHdQomyERtxiBDg/viewform

                                                                                               Nguồn: psychcentral
                                                                                                     Dịch: ~nhinhi~

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...