Nguyễn Thị Nguyệt 7 tháng trước

Người thông minh không chọn chỗ ngồi một cách ngẫu nhiên (P1)

Mỗi tuần tôi có một buổi tập huấn với một số thành viên trong nhóm. Trong phòng họp nơi chúng tôi hay sử dụng cho các cuộc họp có 5 chỗ ngồi. Tôi nhận thấy rằng các thành viên đã chọn chỗ ngồi khác nhau trong mỗi cuộc họp. Và điều đó tạo ra sự khác biệt.

Vị trí ghế ngồi tiết lộ rất nhiều

Khi lựachọn chỗ ngồi trong mỗi cuộc họp, nó giống như việc gửi tin nhắn đến nhữngthành viên khác, Những quyết định này không phải là ngẫu nhiên, và chúng cungcấp cái nhìn sâu sắc về sự năng động trong một căn phòng. 

 Quan sát lựa chọn chỗ ngồi của một người, như quan sát ngôn ngữcơ thể của họ, có thể cho chúng ta biết rằng cá nhân đó gần gũi với các thànhviên khác trong nhóm như thế nào. Động cơ của một người cũng có thể đượctiết lộ thông qua việc họ chọn ngồi. Khi chúng ta hiểu các nguyên tắc thenchốt này, chúng ta có thể chủ động sử dụng kiến ​​thức này để đạt được mục đíchcủa mình.

Không chọn một vị trí ngẫu nhiên. Có một mục đích trong tâm trí

Trongbất kỳ tình huống nào, điều quan trọng là phải suy nghĩ trước khi bạn học và ápdụng các kỹ năng mới. Nếu bạn là người thuyết trình, bạn phải nhớ chuẩn bịbài phát biểu, nghiên cứu và biết ra các ghi chú quan trọng. Tất nhiên bạnmuốn chuẩn bị, và bạn sẽ hành động theo. 

 Rất ít người tự hỏi bản thân mình mong muốn gì từ cuộc họp hoặcsự kiện trước khi họ ngồi xuống. Họ có thể nộp tài liệu muộn hoặc ngẫunhiên chọn một chỗ ngồi nào đó. Điều này đôi khi có thể diễn ra bìnhthường,  nhưng nếu bạn có thể tham giacuộc họp với ý định rõ ràng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được những gì bạnmuốn nếu bạn lựa chọn chỗ ngồi nhưng mình mong chờ. 

Nơi tốt nhất để xây dựng niềm tin

Nếu bạn muốn đạt được sựtin tưởng của một người xa lạ không gần gũi với bạn, sẽ tốt hơn nếubạn lựa chọn một chỗ ngồi có thể khuyến khích hợp tác thay vì phòng thủ. Chỗngồi có thể giúp bạn xây dựng niềm tin khi  bán thứ gì đó, huấn luyện người khác hoặc thamgia cuộc phỏng vấn việc làm nơi bạn muốn thể hiện khả năng của mình để làm việcvới người khác. 

Chọn 1 góc ngồi tại bàn

Đốivới những tình huống mà bạn cần xây dựng lòng tin, chọn vị trí ở góc sẽ cho bạnlợi thế hơn các vị trí khác. Ngồibên cạnh một người ở đường chéo là nơi mà bạn có thể cùng nhau xem tài liệuhoặc ghi chú lại. Bạn có thể dễdàng hiển thị ngôn ngữ cơ thể rằng, "Tôi ở bên bạn." 

 Ngồiđối diện với những người khác ở bàn có thể làm cho bạn có vẻ quá cạnh tranhhoặc tích cực. Ngồi ngay bên cạnhngười khác có thể đem đến cảm giác quá thân mật cho cuộc họp ban đầu.

[qcngang]

Ngồi góc bên phải

Gócbạn chọn để ngồi cũng tạo ra sự khác biệt. Thựcsự phải thế nào người ta mới gọi lại là “cánh tay phải đắc lực”.

 Lựachọn bên phải cảm giác than thiết và ít đe dọa hơn ngồi bên trái. Điều này có thể được gắn với thực tếlà hầu hết mọi người  thuận tay phải. Một người thuận tay phải ngồi bên cạnhbạn sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại nào với bàn tay trái không thống trị của họ,điều này sẽ gần gũi hơn với bạn trong tình huống này.

Hãy để người khác ngồi với lưng của họ đối mặt với một bức tường thay vì một cánh cửa

Vớimột bức tường hoặc màn hình rắn phía sau họ, người kia sẽ cảm thấy an toàn hơn. Không có mối đe dọa của một người nàođó lẻn vào cửa sau họ hoặc lướt qua họ ở phía bên kia của một bức tường bằngkính. Người có lưng lưng vàotường và tầm nhìn rõ cánh cửa ở vị trí có điện

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...