2 năm trước

Người thông minh thường ngủ muộn, ở bẩn và hay chửi thề

Cùng Ohay khám phá xem lý do tại sao người thông minh thường ngủ muộn, ở bẩn và hay chửi thề nhé!

Những người thông minh đôi khi sử dụng ngôn ngữ “xấu”

Bạn hay nghe nói rằng những người thường chửi thề có "vốn từ vựng hạn chế". Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại: những người không chửi thề mới là những người có hạn chế về vốn từ vựng. Một số nhà khoa học Hoa Kỳ đã quyết định thực hiện một thí nghiệm thú vị: họ yêu cầu mọi người nhớ lại càng nhiều câu chửi thề càng tốt. Kết quả đáng ngạc nhiên: những người có thể nhớ nhiều lời chửi thề nhất lại có chỉ số IQ cao nhất trong cả nhóm. Khả năng ngôn ngữ của những người này cũng cao hơn nhiều so với những người biết ít hơn những lời chửi thề.

Nhiều người tài năng và thông minh thường thức khuya vào ban đêm

Bạn thích thức khuya? Đây cũng có thể là một dấu hiệu của người thông minh. Nghiên cứu khoa học đã liên kết những con cú đêm có IQ cao trong khoảng thời gian gần đây như: Tổng thống Obama, nhà bác học Charles Darwin, cố thủ tướng Anh Winston Churchill, nghệ sĩ guitar huyền thoại Keith Richards và ông hoàng nhạc Rock Elvis Presley – họ đều là những người nổi tiếng có thói quen thức khuya. Trong trường hợp bạn có xu hướng nghỉ ngơi muộn thì chắc chắn bạn đang theo bước chân của một số người đáng ngưỡng mộ đấy.

Một cái bàn lộn xộn và trí thông minh thường đi đôi với nhau

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Minnesota đã đưa ra một kết luận hấp dẫn: sự hỗn độn trên bàn làm việc của ai đó cho thấy rằng họ không thực sự là một người lộn xộn, điều quan trọng là bộ não của họ tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Họ mải giành thời gian để giải quyết những công việc quan trọng hơn! Hãy nghĩ mà xem: khi không có việc gì quan trọng để làm, chúng ta thường xuyên chú tâm vào các hoạt động nhỏ nhặt và tầm thường nhất để giữ cho mình bận rộn. 

Tuệ Minh - Ohay TV

Theo 10viral

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn