Nhạc phim Hàn Quốc và những nữ hoàng nhạc phim

Phim Hàn ngày càng thu hút một số lượng lớn khán giả. Một trong những yếu tố tạo nên điều đó có nhạc phim. Gắn liền với nó là các ca sĩ thể hiện nhạc phim. Bài viết điểm qua một số tên tuổi được biết đến là những nữ hoàng OST

Đã từ lâu ngoài diễn viên, cảnh quay, trang phục thì nhạc phim cũng là một trong những yếu tố được người xem phim chú ý. Không những thế, ngày nay, nhạc phim còn là một phần quan trọng trong các bộ phim kể cả movie lẫn drama. Các bản OST trở thành một phần không thể thiếu đồng thời là một yếu tố không hề nhỏ tạo nên thành công của bộ phim. Cùng với nội dung phim, diễn xuất của các diễn viên vàcác cảnh quay đẹp mắt, người xem còn được thưởng thức những bản nhạc phim mượt mà, sâu lắng hay vui tươi, rộn ràng. Và cùng với nó cảm xúc của người xem cũngđược thăng hoa. Nhạc phim ngày càng được đầu tư kỹ lưỡng với sự góp giọng của nhiều giọng ca xuất sắc. Nhưng có những giọng ca thực sự gắn liền với những bản OST, ghi dấu ấn với những giai điệu thực sự xúc động. Chúng ta cùng điểm qua những gương mặt đó. 

Baek Ji Young

Baek Ji Young,Hàn Quốc,Phim,OST,Nữ hoàng Ảnh từ Internet

Nhắc đến nữ hoàng nhạc phim không thể không kể đến Baek Ji Young. Những bản nhạc phim được cô ca sỹ này thể hiện dường như có sức sống lâu bền hơn cả những bộ phim. Người ta vẫn thường biết đến Baek Ji Young với những bộ phim mà từ đó giọng ca mạnh mẽ của cô cất lên truyền thêm cảm xúc cho người xem. Hay thưởng thức giọng ca của Ji Young qua một vài OST sau: 

-Don’t forget (Iris)

-That woman (Secret garden),

-After along time (Rooftop prince)

-Is crying (Good doctor)

-And...and (Producer)

Yoon Mi-rae

Yoon Mi-rae,Hàn Quốc,Phim,OST,Nữ hoàng Ảnh từ Internet

Yoon Mi-rae chính thức theo đuổi con đường solo vào năm 2001. Là một nữ rapper nhưng cô lại thể hiện rất nhiều bản OST da diết, ngọt ngào. Nếu chỉ nghe những bản nhạc phim này thì không thể hình dung được một Yoon Mi-rae cá tính, đậm phong cách hiphop. Những bản nhạc phim cô từng thể hiện có thể kể đến: 

-Touch love (Master’s Sun)

- ILove you (It’s okay, that’s love)

-I’ll listen to your story (School 2015)

Và mới đây nhất là Always (Desendant of the sun) bộ phim đang có sức hút lớn trênmàn ảnh nhỏ.

Hyorin

Hyorin ,Hàn Quốc,Phim,OST,Nữ hoàng Ảnh từ Internet

Được biết đến là nhóm trưởng và giọng ca chính của nhóm nhạc Sistar. Hyorin từng thử  giọng cho JYP Entertainment hai lần, cuối cùng đã được chấp nhận vào thử thứ hai và đạt vị trí số 1 tại các buổi thử giọng. Hyorin thể hiện rất nhiều bản nhạc phim ngọt ngào của nhiều bộ phim nổi tiếng như: 

-Crazy of you (Master’s sun)

- Hello,good bye (You who cames from star)

- Comea little closer (Warm and cozy)

-Because it's you at me (Man of Honor)

Ngoài ra cô còn tham gia thể hiện OST của những bộ phim nước ngoài phiên bản Hàn như Let it go (OST Frozen), Turnaroud ( OST Little prince)

Taeyoen

Taeyoen,Hàn Quốc,Phim,OST,Nữ hoàng Ảnh từ Internet

Taeyeon là một thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng SNSD. Cô sở hữu một giọng hát được giới chuyên môn đánh giá cao. Ngoài hoạt động chung cùng nhóm nhạc, cô cũngtham gia ghi âm nhiều bản nhạc phim. Số lượng nhạc phim được cô thể hiện cũng không ít, trong đó có nhiều nhạc phim để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người nghe. Các bạn có thể thử tìm nghe một vài bản OST: 

-Closer (To the beautiful you)

-And one (That winter that wind blows)

-Love, that one word (you are all surrouded)

- Ilove you (Athena)

- If (Hong Gil-dong)

  • Bài liên quan: Hàn Quốc, Phim, OST, Nữ hoàng,