Trân Tanny 3 năm trước

Nhân duyên vợ chồng đến từ đâu?

Có câu: Tu trăm năm mới thành bạn, tu ngàn kiếp mới trở thành vợ chồng, vậy thử tìm hiểu xem những điều gì tạo thành nên những mối nhân duyên vợ chồng.

Nhân duyên đến từ nghiệp người này có ân tình với người kia

Sẽ có những cuộc gặp gỡ mà nếu người này đã từng có cơ hội giúp đỡ người kia, khiến họ cảm động không nguôi và trong tâm can luôn nuôi nguyện ý báo đáp ân tình đó thì kiếp sau chính nguyện ý đó sẽ khiến họ trở thành người một nhà và kết thành vợ chồng. Trong các loại nhân duyên vợ chồng, loại nhân duyên có thể sẽ đạt được hạnh phúc viên mãn trọn vẹn nhất, bởi vì trong sâu thẳm tâm can hai người không hề tồn tại ý niệm hối hận , nên hai bên đều có thể hạnh phúc.

Nhân duyên đến từ nghiệp người này thiếu nợ người kia

Nhân duyên vợ chồng nếu bắt nguồn từ việc người này thiếu nợ người kia thì chỉ bắt nguồn từ hai loại nợ, một là nợ tiền, hai là nợ tình. Ví như một người con gái bị người yêu mình phụ bạc, lừa tình thì khi kiếp sau gặp lại người con gái này sẽ giữ chặt người con trai đó, tình yêu kiếp trước nếu vì bị lừa gạt mà biến thành thù hận thì kiếp này nghiệp duyên đó sẽ hành hạ lại người con trai kia, dẫn đến đau khổ và phải khi nào nghiệp trả hết mới buông tha cho nhau được. Cái này gọi là nghiệp nợ tình.

Còn ví như một người quen một người chỉ vì tiền, trong tâm tư cứ nghĩ mình đang lợi dụng vật chất của người khác mà thỏa mãn những nhu cầu riêng của bản thân thì đó chính là nghiệp dẫn đến mối nhân duyên kết thành từ nợ tiền. Hai người họ trong kiếp sau sẽ gặp lại nhau và chính ân oán tiền bạc từ kiếp trước sẽ khiến cho mối nhân duyên vợ chồng này luôn xoay chuyển trong vòng lẩn quẩn tiền bạc, người lợi dụng từ kiếp trước trong kiếp này sẽ lo làm lụng nuôi sống cho cả gia đình còn người bị lợi dụng ở kiếp trước trong kiếp này sẽ sinh ra những tật xấu như phá của, gây nợ vì chơi bài, chơi đề, ăn chơi hoặc ngoại tình.

Đây chính là hai loại duyên ác mà kết thành nên nhân duyên vợ chồng

Nhân duyên bắt nguồn từ việc thiếu nợ nhau

Loại nhân duyên này cũng bắt nguồn từ việc hai bên đều nợ nhau, có thể là nợ tiền, nợ ân tình nhưng đây không phải là ác duyên bởi khi hai bên giúp đỡ nhau đều dựa trên tinh thần thoải mái, không bị cưỡng ép và tự nguyện nên khi tái sinh và kết thành vợ chồng thì chính món nợ kia sẽ là thứ gắn kết tình cảm cả hai, bởi họ sẽ bên nhau, trả nợ cho nhau mà không oán trách, không than van và chính điều đó khiến cho hôn nhân của họ khá bền vững. Và nếu họ biết cách giữ gìn thì món nợ kia của nhau sẽ chuyển thành duyên lành và che chở cho nhân duyên của họ đến hết kiếp.

Nhân duyên bắt nguồn từ việc cả hai có thâm tình thân thiết

Những người kết thành vợ chồng nhờ loại nhân duyên này thật sự rất bền chặt và tình cảm của hai thường rất tốt. Họ cũng rất hay thể hiện tình cảm dành cho nhau và luôn mong muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất, trân trọng nhau và luôn sát cánh bên nhau trong mọi việc, đó là do kiếp trước họ có tình cảm với nhau quá sâu đậm, có thể đó là tình yêu cũng có thể là tình bạn bè chí cốt, họ luôn vì nhau và thứ tình cảm quá tốt, quá bền chặt đó đã trở thành nguồn ngọn cho mối lương duyên sau này được tiếp tục. 

Nhân duyên vì đâu mà kết thúc?

Nhìn vào việc chia tay của cả hai mà ta có thể đoán biết được mối nhân duyên đó kết thúc vì nguyên nhân gì, nhưng chủ yếu là vì cả hai đã hết nợ nần với nhau nên khi trả hết món nợ về tiền hay tình cảm thì tự động mối nhân duyên cũng sẽ lung lay, cả hai sẽ cảm thấy lạt lẽo và dần dần xa nhau vì mất tình cảm, vậy nên nếu có rơi vào trường hợp này cũng đừng tự quá dằn vặt mà hãy hiểu rằng, nghiệp duyên của chúng ta đã trả xong. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn