Cao Thiện Chí
3 năm trước

Nhận thức đúng về học Tiếng Anh hiện đại

Có lẽ bạn học tiếng anh đã rất lâu rồi, nhưng thế nào là một nhận thức đúng về Tiếng Anh? Liệu bạn có thực sự học tiếng Anh hay không?

Luyện nghe-bước đầu tiên để học Tiếng Anh

Luyện nghe là bước đầu tiên để học một ngoại ngữ bất kỳ, kể cả Tiếng Anh.

Luyện nghe đòi hỏi phải thật chú tâm, nghe thật kỹ để phân biệt những sai khác dù là nhỏ nhất giữa hai chữ (cùng âm nhưng khác nghĩa), giữa những chỗ luyến âm.

Chỉ khi nào bạn nghe tốt thì bạn mới có thể đọc tốt, đọc tốt rồi mới viết tốt được! 

Ngữ pháp sẽ được tích luỹ trong quá trình bạn nghe! Đừng cố gắng mà nhồi sọ hết các thì rồi đến các loại câu điều kiện, như vậy bạn chẳng khá tiếng anh nhanh nổi đâu.

Xem Tiếng Anh như một ngôn ngữ

Mình thường nói với mọi người rằng tiếng Anh là không chỉ là một môn học mà còn là một ngôn ngữ, mà học một ngôn ngữ thì phải đi kèm với rất nhiều thứ khác như thói quen, văn cảnh, tình huống giao tiếp...

Nếu như không đặt một từ, một câu, một đoạn văn vào tình huống giao tiếp của nó thì từ đó vô nghĩa!

Từ vựng-Có phải là tất cả?

Nhiều người nghĩ, vốn từ vựng càng lớn thì khả năng nghe nói đọc viết sẽ tự nhiên tốt lên. Mình không phản đối cách nghĩ này vì nó cũng tạo ra động lực học.

Nhưng như mình đã nói ở trên, việc bạn học một từ đơn lẻ sẽ chẳng có giá trị nhiều, thay vì cố viết một từ lại năm lần trên giấy rồi nhẩm đọc, nhẩm đọc... Bạn nên đặt câu với từ đó, nên đặt năm câu với một từ vựng mới.

Ví dụ như mình học từ vựng về quả táo.Mình sẽ đặt câu:

  • I have an apple.
  • An apple very big.
  • I share my apple to my sister.
  • My sister drinks apple juice all the time.

Đặt câu như vậy giúp mình nhớ nhiều từ vựng hơn và lâu hơn!

Tự học - Phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất

Dù cho bạn học ở trung tâm ngoại ngữ, hay có giáo viên kèm dạy bạn ở nhà,... Thì khả năng ngoại ngữ của bạn phụ thuộc vào chính bạn nhiều nhất! Giáo viên chỉ là người đưa ra những lời hướng dẫn. Mình khuyên bạn:

Không có một cam kết nào cho kết quả học tập của bạn sẽ tốt lên trong một khoảng thời gian từ bất kỳ người giáo viên nào! Đừng vội tin vào những lời rao như: thành thạo ngoại ngữ trong 3 tháng. Thay vì vậy, hãy chọn phương pháp học, người hướng dẫn và cố gắng hết mình với nó!.

Không có con đường tắt nào trong cuộc sống cả, bạn chỉ nhận được khi bạn bỏ công sức ra xứng đáng thôi!

Hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp đỡ mọi người cải thiện khả năng ngoại ngữ nhanh hơn, tìm ra cách học tốt hơn.

Có thể các bạn muốn xem thêm: 

Tướng Quân

Chủ đề chính: #học_tiếng_anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn