Linh Nguyen 3 năm trước

Nhịn ăn - Phương pháp chữa bệnh của người xưa

Nhịn ăn là một trong những cách chữa bệnh cổ xưa nhất của thiên nhiên. Hãy thanh toán những chất thải đang thối rữa qua SỰ TRỐNG RỖNG TUYỆT ĐỐI CỦA NHỊN ĂN.

Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

Nhịn ăn là một trong những cách chữa bệnh cổ xưa nhất của thiên nhiên. Bất kỳ con vật nào khi đau ốm cũng đều nhịn ăn theo bản năng, nhưng con người chúng ta lại đi lệch khỏi chiều hướng tự nhiên đến nỗi, đáng lý ra theo bản năng, chúng ta chấp nhận sự biếng ăn, khi chúng ta đau ốm và nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, thì chúng ta lại nhồi nhét vào cơ thể với càng nhiều đồ ăn hơn "để bồi dưỡng sức khỏe". 

Các nhà hiền triết và các bậc thầy dạy tâm linh cổ xưa thường nhịn ăn, không phải vì mục đích sức khỏe mà còn để nâng cao tâm trí và tâm linh, vì các vị đó nói: 

Dạ dày no căng thì không chịu suy nghĩ.

Các triết gia Hy Lạp vĩ đại (Socrates, Platon, Pythagore) bao giờ cũng nhịn ăn trước khi viết những tác phẩm triết học của mình, hay trước những cuộc nghiên cứu đặc biệt, vì các bậc thầy đó biết rằng nhịn ăn kích thích khả năng của trí tuệ. Khi triết gia kiêm toán học Hy Lạp Pythagore đi Ai Cập để học môn khoa học tâm linh huyền bí, ông đã phải trải qua một thời kỳ nhịn ăn trong 40 ngày vì các vị thầy ở Ai Cập có giải thích rằng: 

40 ngày là cần thiết để ông có thể nắm được những gì chúng tôi sẽ dạy ông.

Trong Kinh thánh, không biết bao nhiêu lần chúng ta đọc thấy nhịn ăn, không phải chỉ để chữa bệnh cho mình mà còn đạt được những sức mạnh tâm linh và "đến gần với Chúa hơn".

Thánh Mô-xe đã nhịn ăn trong 40 ngày và 40 đêm trước khi lên núi Sinai để nhận 10 điều răng; và Chúa Jesus đã nhịn ăn 40 ngày, trong thời gian đó Người khắc phục mọi cám dỗ và tự chuẩn bị cho Người trước hành động cao cả và chịu đựng sự đau đớn. Trong Kinh thánh có viết: 

Khi các con nhịn ăn, chớ để cho khuôn mặt rầu rĩ mà phải sạch sẽ và vui cười(Mathew 6: 16 - 17). 

Hãy lương thiện và chân thành, hãy nhịn ăn vì những mục đích lương thiện và chân thật (Mathew 6 : 18). 

Khi đó (sau khi nhịn ăn), ánh sáng trí tuệ của con người sẽ tỏa sáng như buổi sớm mai và sức khỏe con người sẽ phát ra nhanh chóng (Isaiah 58 : 8)

Rõ ràng là có nhiều ích lợi lớn lao đối với cơ thể và tâm trí khi bạn nhịn ăn. Điều này các nhà hiền triết xưa đã biết rõ, nhưng con người thời nay đã quên mất những điều ích lợi này là gì?

Ngừng đưa thức ăn vào cơ thể trong một thời gian giới hạn, cho phép cơ thể tự tẩy sạch và khử các độc tố đã tích tụ. Ngoài ra, do không sử dụng năng lượng vào việc tiêu hóa, nhiều năng lượng dư thừa được chuyển lên não để phục vụ những quá trình tâm trí cao siêu như thiền sâu chẳng hạn.

Nguồn: Avadhutika Anandamitra Acarya

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...