Mina
1 năm trước

Những bài học đắt giá bạn sẽ nhận ra từ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Khi đã kết hôn, không ai nói với bạn rằng họ hi vọng cuộc hôn nhân đó thất bại. Có nhiều cặp vợ chồng tưởng rất đẹp đôi, hạnh phúc suốt đời. Nhưng rốt cuộc họ vẫn ly hôn và đây là bài học bạn có thể nhận ra từ một cuộc hôn nhân thất bại.

Dấu hiệu của một cuộc hôn nhân “đi vào ngõ cụt”

Bạn không cần phải trải qua một cuộc ly hôn để họccách cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Hãy thử tìm hiểu những dấu hiệu cho thấytình cảm vợ chồng đang rạn nứt. Đó là gì? 

 • Bạn cảm thấy khó chịu khi ở cùngphòng với nhau 
 • Bạn và bạn đời của mình luôn tranhcãi
 • Tưởng tượng về việc không có bạn đờicủa mình thì tốt biết mấy
 • Bạn đang có ý định lừa dối bạn đời 
 • Hai bạn không nói chuyện được vớinhau 
 • Không dành thời gian bên nhau
 • Không ai cảm thấy hạnh phúc
 • Hai bạn không chung thủy
 • Luôn đổ lỗi cho nhau 
 • Ít khi liên lạc với nhau 
 • Đời sống tình dục ảm đạm 
 • Hai bạn dành những lời nặng nề để miệtthị nhau 
 • Hai bạn chỉ sống với nhau vì con 
 • Có sự lạm dụng trong hôn nhân 

Làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân đang bên bờ vực thẳm?

Nếu có một trong số những dấu hiệu trên đây, chắc chắncuộc hôn nhân của bạn đang ở bên bờ vực. Hãy tìm kiếm một tư vấn viên về hônnhân gia đình, cứu vãn hôn nhân của bạn bằng cuộc hẹn hò và cuộc nói chuyện thẳngthắn. Theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên hẹn hò sẽ có khả năng lyhôn ít hơn 20%.

Vậy làm sao để rút ra bài học nếu bạn đã ly hôn rồi?

Nếu không may cuộc hôn nhân của bạn thất bại, hãy đừngquá bi quan và làm lại từ đầu nhé. Và đây là những bài học bạn có thể rút ra được sau khi chia tay bạn đời của mình. 

Chiếc điệnthoại có thể là một thủ phạm 

Hãy cất chiếc điện thoại đi nếu bạn muốn hạnh phúc bênbạn đời của mình. Trong một cuộc khảo sát về việc sử dụng điện thoại, cứ 10 cặpvợ chồng thì có 1 người thừa nhận họ kiểm tra thiết bị riêng tư của bạn đời. Cóđến 85% người dùng điện thoại thông minh nói rằng họ dùng điện thoại khi nóichuyện với bạn bè và gia đình. Những người hay dòm ngó điện thoại của bạn đờicũng có nguy cơ ly hôn cao hơn những người khác. Bên cạnh đó, việc làm này cònkhiến tình trạng hôn nhân của bạn căng thẳng tột độ. Đó là nguyên nhân sâu xa củamọi vấn đề khi  bạn đời bị thiếu tôn trọng. 

Lòng biết ơnrất cần thiết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Các nghiên cứu tiết lộ rằng nếu bày tỏ sự biết ơn đốivới nhau sẽ khiến gia đình hạnh phúc hơn. Từ đó những người trong gia đình cũngthân mật, hỗ trợ và đầu tư vào mối quan hệ. Lòng biết ơn nhắc nhở bạn đời để ýcử chỉ, có sự hào phóng và bao dung khi sống với nhau. Không cần bạn đời phảilàm điều gì to tát, hãy biết ơn người ấy vì đã đến bên mình. Cảm ơn ai đó đãsinh con và nuôi con khôn lớn. Hãy biết ơn người ấy khi ốm đau đã chăm lo chomình… 

Giao tiếp thườngxuyên thực sự rất quan trọng 

Nếu đã và đang có một gia đình đúng nghĩa, chắc chắn bạnsẽ đồng ý rằng nếu không giao tiếp, hai bạn sẽ như người xa lạ. Giao tiếp thườngxuyên sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đơn giản hơn, hai bạn sẽ không làm tổnthương nhau mỗi khi có tranh luận. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng việcgiao tiếp thân thiện giữa hai người sẽ dẫn đến một cuộc sống tình dục viên mãnhơn và tăng tần suất cực khoái ở phụ nữ. 

Vấn đề hạnh phúc của bạn

Khi yêu một ai đó, bạn thường muốn chiều chuộng họ vềmặt cảm xúc và thể xác. Bạn muốn làm hài lòng bạn đời, tuy nhiên sau khi kếthôn, bạn nên để ý đến sự hài lòng của mình. Hãy tìm người tôn trọng và làm bạnhạnh phúc mỗi ngày. Nhưng hãy lưu ý rằng nụ cười không được miễn cưỡng. Hãy tạora sự vui nhộn và niềm vui mỗi ngày cho cả gia đình nhé. 

Chia sẻ cùngnhau về vấn đề tâm linh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bạn đổvỡ. Hãy xem xét lại mối quan hệ của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồngchia sẻ tâm linh với nhau giúp mối quan hệ của họ đặc biệt và đối xử với nhau tốthơn. Nếu hai người hai tôn giáo, hai suy nghĩ thường không ở lâu được với nhau. 

Bạn không thểthay đổi một ai đó 

Sau khi cưới sẽ có rất nhiều sự thay đổi về cuộc sốngcủa hai bạn. Ý định có được một người bạn đời tốt hơn không phải là tồi. Tuynhiên, để thay đổi một ai đó là không thể. Sai lầm lớn nhất là bạn cố gắng thayđổi người chồng, người vợ của mình. Chỉ có thể là yêu những phẩm chất tích cựccủ họ. Có thể họ có tính xấu và sẽ dần tốt hơn nhưng không thể thay đổi hoàntoàn bản tính con người được. Đây cũng là mâu thuẫn nảy sinh của rất nhiều cặpvợ chồng và kết quả là họ đã ly hôn nhau vì không thể chấp nhận nhau. 

Đừng bỏ quênbạn bè 

Thông thường sau khi kết hôn, chúng ta thường tậptrung vào gia đình mới của mình mà quên đi bạn bè thân thiết. Điều học được saukhi có cuộc hôn nhân tan vỡ đó là duy trì tình bạn thân thiết, hãy giao lưu nhiềuhơn với họ. Các nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ bạn bèvà gia đình sau khi chia tay sẽ giúp bạn vượt qua sự đau khổ nhanh hơn. Hơn thếnữa, bạn bè và gia đình cũng có thể là những người thân thiết đưa ra những lờikhuyên hữu ích cho cuộc hôn nhân của bạn. 

Đời sống tìnhdục rất quan trọng 

Một dấu hiệu nhận biết mối quan hệ của bạn đang nhạt dầnđó là đời sống tình dục của cả hai vợ chồng. Nếu đời sống tình dục không thỏa mãn, cuộc hôn nhân của bạn sẽ có nguy cơ tan vỡ. Theo các nhà nghiên cứu,oxytocin được giải phóng trong hành vi thân mật thể xác là điều cần thiết để cómột cuộc hôn nhân lâu dài. Loại hormone này giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy sự gắnkết, niềm tin giữa cả hai vợ chồng. 

Không ai muốn gia đình mình tan vỡ với những lý do hỡihời. Tuy nhiên những lý do trên đây có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn không hạnhphúc chỉ trong một thời gian ngắn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn