2 năm trước

Những bài học từ các thương gia thành Babylon cổ đại giúp bạn trở nên giàu có

Không quan trọng bạn đang có mức thu nhập như thế nào. Với mức thu nhập hạn chế bạn vẫn có thể xây dựng cho mình một gia sản khổng lồ trong tương lai nếu ghi nhớ 19 điều sau đây của các thương gia thành Babylon cổ đại.

Đối với những người sẵn sang dành ra 1/10 số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì tiền sẽ đến và đến ngày càng nhiều hơn.

Chú ý nhận lý những lời khuyên giá trị nhất.

Tạo ra một đội quân tiền vàng làm nô lệ để mang về thật nhiều tiền vàng cho bản thân.

Hãy đặt mục tiêu cho công việc và cuộc sống trong khả năng có thể hoàn thành. Khi đã đề ra nhất quyết phải hoàn thành nó.

Đừng vì tham lam mà mù quáng lao vào những vụ đầu tư có lợi nhuận cao một cách bất thường, hãy lựa chọn những vụ đầu tư nhỏ nhưng chắc chắn

Để giàu có phải sáng suốt lựa chọn và không bỏ lỡ một cơ hội nào kiếm ra tiền

Hãy hưởng thụ cuộc sống trong khả năng mình có thể, đừng quá keo kiệt hay tiết kiệm đến mức bủn xỉn

Phải biết kiểm soát các khoản chi tiêu của bản thân và nên nhớ rằng không bao giờ được tiêu nhiều hơn số tiền bạn làm được.

Tham vấn ý kiến của những người có kinh nghiệm thành công trong việc đầu tư tiền để sinh lời và tin tưởng vào lời khuyên đó.

Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Dù làm bất cứu việc gì, các bạn cũng phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình để đạt được hiệu quả cao nhất, kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Sự may mắn sẽ đến nếu ta biết nắm lấy cơ hội, quyết định hành động đúng lúc sẽ đưa ta đến đỉnh cao của sự thành công, đừng vì tính ù lì, do dự mà để cơ hội vụt mất.

Tiền là người làm công cần mẫn và nhiệt tình nhất đối với người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lời và phát triển của nó.

Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

Nếu muốn giúp bạn bè của mình, thì phải làm sao để gánh nặng không chuyển từ bạn bè sang chính bản thân mình

Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn về sau

Một khi đã có ý chí sắt đá, thì con người sẻ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước.

Công việc là người bạn tốt nhất trong cuộc đời của bạn, ham thích làm việc chính là bí quyết giúp ta giàu có.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn