nancy0062 3 năm trước

Những bài nhạc 'chất ' cho ngày mưa

Sài Gòn mùa mưa dù khiến người ta vất vả nhưng vẫn mang đầy cảm xúc nếu bạn đủ bình tâm ngồi xuống, nhấp một tách trà, nghe một bản nhạc hay.

Almost Lover - A Fine Frenzy

"Tạm biệt người tình thoáng qua

Tạm biệt một giấc mơ vô vọng.."

Bài hát với gia điệu buồn bã chầm chậm như trôi vào cơn mưa. Tôi tin rằng hẳn trong tim cũng có một tòa Thương thành, một mối tình thoáng qua mà trong vài khoảnh khắc vô tình của cuộc đời, bị gợi nhăc, lần nữa mà đau đớn, vì những điều đã từng thoáng qua không thể níu lại được.

Every We Touch - Cascada

Everyday We Touch lại là một bài hát ngọt ngào về tình yêu nóng hổi, thổn thức của một co gái đang ngây ngất trong tình yêu. Trong một chiều se lạnh, bài hát đủ khiến bạn nhoẻn miệng cười.

Blue neighborhood triology - Troye Sivan

Troye Sivan, chàng trai đồng tính với đôi mắt buồn, kể những câu chuyện tình yêu đầy đau khổ chạm tới trái tim người nghe. Bài Wild trong chuỗi 3 bài hát này còn được Taylor Swift chia sẻ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng động nghe nhạc thế giới.

Chạy mưa - Nguyễn Đình Thanh Tâm


"tiếng người vội vàng chạy mưa nhanh trên phố

người vẫn đi qua đi lại

bỗng chợt giật mình nhận ra tôi nhỏ bé

vẫn đứng giấu mình trong mưa"

 Lời bài hát thấm đẫm vào tim khi mình ngồi trên bất cứ phương tiện đi lại nào lúc vẫn còn ở ngoài đường và đang " ướt nhẹp". Thêm nữa, giọng hát của ca sĩ quái chiêu này có sức ám ảnh kì lạ, khó khiến một trái tim mơ mộng yêu thích nhưng đủ khiến những người nghe cá tính nghe đi nghe lại nhiều lần.

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em - Hà Anh Tuấn

Bài hát trong trẻo và trầm buồn của giọng ca Hà Anh Tuấn đủ khiến mọi trái tim tan chảy từ giai điệu đầu tiên. MV của bài hát cũng là sự kết đôi của Hà Anh Tuấn với siêu mẫu Thanh Hằng với những thước phim đẹp và chất lượng.

 "Tháng Tư đôi khi thật mong manh để mình nói ra những câu chân thật. Giá như tôi một lần tin em, cô gái tôi thương nay hoá theo mây gió, để lại tháng Tư ở đó. Và tôi sẽ sống như những gì em thầm mơ...". 

Ta hứa sẽ nhận ra - Lê Cát Trọng Lý (Ost Tấm Cám - Chuyện Chưa Kể)

Lý và nhạc của Lý tự nó đã có chất riêng khỏi bàn cãi, mình sẽ dành cho mọi người trải nghiệm theo cảm nhận của bản thân. Bài hát mang theo câu chuyện tình yêu của Tấm và Thái tử, với một lời hứa son sắt: " Anh hứa sẽ nhận ra, khi dấu chân em tìm anh.." Đó chẳng phải là điều mong mỏi ngàn đời của những trái tim yêu sao?

Thời Thanh Xuân Đã Qua ( Phạm Hồng Phước & Văn Mai Hương) & Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Bằng Kiều)

Đây đều là hai bài hát có giai điệu nhẹ nhàng gợi người ta về một thời thơ ấu ai cũng có để hoài niệm. Cuộc sống hối hả. Những lúc lòng tĩnh lại, có rất nhiều chuyện tưởng như đã quên lại ùa về. Trong đó, kí ức tuổi thơ luôn là những kỉ niệm êm ả, đẹp đẽ nhất mà người ta khi nhớ lại không thấy đau khổ mà chỉ vấn vương tiếc nuối mà thôi.

Song For Stormy Day - Secret Garden

Dành tặng những trái tim mơ mộng của các FA :)))

Bài hát từ nhóm nhạc Secret Garden này với giai điệu nhẹ nhàng ấm áp, lời bài hát đậm chất trữ tình những thập niên 90s này khiến bạn cảm thấy cơn mưa ngoài kia không còn lạnh lẽo nữa vì những mộng tưởng về một thiên thần hộ mệnh đã ủ bạn ấm như quấn một cái chăn bông rồi ^^.

Rhymth of the rain - Cascades

Cuối cùng mình xin giới thiệu bài hát kinh điển này dù đôi lúc playlist của mình chưa tua tới thì đã xuống xe buýt mất rồi ^^. Một bài hát nói về sự chia tay nhưng không hề u ám tẹo nào nhờ lòng lạc quan của chàng trai trong bài hát.

Ok, thôi nào các cô gái, đừng ũ rũ trong cơn mưa nữa mà chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày nắng đi thôi.

Lời kết

Danh sách này dựa trên danh sách bài hát ưa thích của người viết, bên cửa sổ xe buýt nhìn ra Sài Gòn lụt từ nhà ra phố, hoặc lúc bên cửa sổ nhà tự pha một tách trà chanh nóng nhìn ra cửa sổ mà nghĩ ngợi vẩn vơ. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...