Trúc Ly 2 năm trước

Những cách CIA thử nghiệm với năng lực siêu nhiên - Phần 2

Mời các bạn xem tiếp phần 2 của bài viết Những cách CIA thử nghiệm với năng lực siêu nhiên. Nếu bạn chưa xem phần 1, hãy kéo xuống cuối bài viết để tìm đường link nhé!

Những người chữa bệnh bằng đức tin toát ra quầng nhiệt

Trong bản lưu trữ của CIA có một lá thư được dịch từ tiếng Nga, tuyên bố rằng những người chữa bệnh bằng đức tin là có thật.  

Bức thư nói về "nhiếp ảnh Kirlian" - một chương trình được phát triển bởi Semyon Kirlian. Nếu bạn đặt một vật thể trên một tấm ảnh và kết nối với một nguồn điện áp cao, nó sẽ để lại một hình ảnh được bao quanh bởi một quầng điện.   

Một số nhà điều trị cho rằng quầng sáng giống như một cái gì đó huyền bí và nó có thể thể hiện khí chất và năng lượng của một người. Trong một bức thư của CIA có nhắc đến một người chưa bệnh bằng đức tin tên là A. Krivorotov đã viếng thăm Kirlian và để Kirlian thử nghiệm kỹ thuật về quầng sáng đó trên người mình. Krivorotov chữa lành mọi người bằng cách đặt tay lên họ. Khi Kirlian tiến hàng thử nghiệm với Krivorotov, quầng điện quanh ngón tay của ông lớn hơn và nhiều màu sắc hơn của bất kỳ ai mà Kirlian nào từng thấy.   

Trong một thử nghiệm khác, bàn tay của Krivorotov được phát hiện có 3-5 lần sức kháng điện của một người bình thường. Và khi anh ta đặt tay lên ai đó, họ tạo ra một nhiệt độ khoảng 50 độ C (122 ° F). Người viết bức thư đã kết luận những người chữa bệnh bằng tâm linh - có thể có một lời giải thích khoa học rằng Krivorotov dường như có một điện trường tăng dần xung quanh anh ta và có thể tự nhiên tạo ra nhiệt. Và họ suy đoán dòng điện trường đó có khả năng thay đổi các quy trình bên trong cơ thể con người - từ đó, bệnh nhân có thể được chữa khỏi.

Người siêu năng lực Zhang Baosheng

Khi CIA được báo cáo lại rằng có một người đàn ông Trung Quốc tên là Zhang Baosheng tự tuyên bố mình có năng lực siêu nhiên, họ đã rất hứng thú. Người đàn ông này nói ông có khả năng di chuyển vật thể qua các bức tường mà không phá hủy nó. Vì vậy ơ Mỹ và ở Trung Quốc, và các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm và quay phim lại. 

Trong một cuộc kiểm tra, các nhà khoa học bỏ vài viên thuốc vào trong một chai kín và yêu cầu Zhang đưa chúng ra ngoài. Đầu tiên, Zhang nhìn chằm chằm vào cái chai một lúc lâu, bỗng dưng nó bắt đầu lắc lư đủ để những viên thuốc vỡ ra một nửa. Sau đó, đột nhiên, không có bất kì một dấu hiệu rạn vỡ của chiếc bình nào nhưng mỗi viên thuốc đều nằm bên ngoài cái chai. 

Họ quay phim anh ta với một máy quay có thể thu 400 khung hình / giây. Khi họ tua đoạn phim chậm lại, ở khung hình thứ 1/400 giây có một viên thuốc nằm ở giữa vỏ chai, bằng cách nào đó đã có thể di chuyển ra ngoài mà cái chai vẫn không bị vỡ. 

"Sau sự dịch chuyển của những viên thuốc, cấu trúc và hình dạng của vật chứa đã không có bất kỳ thay đổi nào có thể quan sát được " - theo báo cáo của CIA "Cuộc thí nghiệm chứng minh rằng ông Zhang Baosheng thật sự sở hữu một khả năng siêu phàm".  

các vụ nổ mặt trời sẽ ảnh hưởng đến năng lực tâm linh của các chiến binh

Một nghiên cứu được tiến hành trong vòng sáu năm bởi CIA để tìm hiểu liệu điện từ học có thể tăng cường năng lực tâm linh của một người hay không. CIA đã thử nghiệm tất cả mọi thứ, từ việc đo lường sự thay đổi của các ngôi sao cho đến việc yêu cầu những nhà tâm linh của họ đứng bên cạnh lò vi sóng. Thế nhưng sau cùng họ đã tìm thấy những kết quả khả thi nhất qua các đợt phóng xạ mặt trời. Họ cho rằng tỉ lệ thành công của các thí nghiệm tâm linh va cách hoạt động của mặt trời có một mối tương quan trực tiếp và đáng kể, những vệt đen trên mặt trời thì được chứng minh chỉ đóng góp một sự tác động khá nhỏ và khó dự đoán. Thế nhưng, vẫn còn một cái lớn hơn nữa, đi cùng với cường độ tia sáng mặt trời cao thì rất có khả năng. 

Vào những ngày ngoài vụ trụ xảy ra các vụ nổ mặt trời, các chiến binh tâm linh thường có biểu hiện tệ nhất. Mỗi khi điều này xảy tra, họ thường đưa ra những dự đoán vụng về và không chính xác, với hàng tấn lỗi trong câu trả lời của họ. Tuy nhiên ngày hôm sau, họ sẽ làm tốt hơn bao giờ hết. Thông thường, cứ hai mươi bốn giờ sau khi vụ nổ kết thúc, các nhà tâm linh sẽ nhận được sự tăng cường nhận thức và đạt được điểm số cao nhất mà họ có được.

Tiền đoán tương lai

Các chiến binh tâm linh không chỉ có thể nhìn vào những sự kiện ở hiện tại, một số người còn có khả năng dự đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai - và CIA đã thực sự sử dụng tâm linh học bói toán trong các hoạt động quân sự. 

Họ yêu cầu các nhà ngoại cảm nhìn vào một thời điểm trong tương lai ở một nơi cụ thể và mô tả những gì họ nhìn thấy và sau đó họ so sánh kết quả với những gì xảy ra ở thực tại. Trong một thí nghiệm được ghi chép chi tiết nhất, một nhà tâm linh mô tả rằng các mục tiêu của ông đang vận chuyển "các vật thể dạng ống" vào một căn cứ bí mật và ngụy trang chúng. Bản mô tả của lời căn cứ này đã được gọi là một cú hit khi vật thể hình ống này được phân vào loại “không xác nhận được nhưng hợp lý. 

CIA cũng sử dụng những nhà tâm lý này trong chiến dịch Bão Sa Mạc (Operation Desert Storm). Ở đó, một nhà tâm linh của CIA đã tiên đoán chính xác thời gian các cuộc không kích sẽ bắt đầu và khi nào trời mưa. Nhà tâm linh này thậm chí còn dự đoán được cuộc tấn công Iraq của Ả-rập Xê-út 15 ngày trước khi sự việc xảy ra.  

Liên Xô và Trung Quốc cũng thử nghiệm năng lực siêu nhiên

CIA đã giải mật lại hầu hết các tài liệu “Stargate” của họ (một bô phim truyền hình Mỹ mô tả về một khu vực căn cứ quân sự), vì vậy chúng tôi mới có thể báo cáo lại về tất cả những gì họ làm. Nhưng điều này không nói lên rằng trải nghiệm tâm linh là một thứ gì đó riêng của mỹ. Liên Xô và Trung Quốc cũng đã tiến hành các thí nghiệm ngoại cảm của riêng họ, và chắc chắn họ còn có nhiều điều để chia sẻ hơn cả CIA.   

Trên thực tế, các nước Liên Xô bắt đầu thử nghiệm năng lực tâm linh trước người Mỹ, CIA chỉ bắt đầu tìm hiểu về nó khi Jimmy Carter ra lệnh cho họ điều tra những điều các nhà tâm linh của Liên Xô có thể làm. Từ đó các cuộc thử nghiệm của CIA được bắt đầu bằng cách tìm ra những điều mà Liên Xô đã biết sau đó bắt kịp tiến độ với họ.   

Xô viết dường như thực sự cuốn vào các sự kiện tâm linh hơn những người Mỹ. Chúng ta không thể biết nhiều về các nghiên cứu của họ, nhưng vẫn có lí do cho ta tin rằng tình báo Liên Xô đã tiến xa hơn rất nhiều so với chiến dịch Stargate của CIA.   

Thậm chí cả ở Trung Quốc cũng có một nhóm được gọi là "Tổ kiểm tra năng lực thể chất siêu nhiên toàn Trung Quốc ," và đây cũng chính là tiền đề để ta tin rằng các chính phủ khác cũng đang tiến hành các thử nghiệm riêng của họ.  

Cho đến nay vẫn không có nguồn thông tin chính thức nào cho ta biết bí mật nào vẫn chưa được tiết lộ trong các chương trình thử nghiệm này hoặc việc chúng ta nên nhìn nhận sự việc ở mức độ nghiêm túc như thế nào. Nhưng có một điều rõ ràng rằng: Trong suốt Chiến tranh Lạnh, các đội quân ngoại cảm không hề là một trong những trò đùa hay một câu chuyện cổ tích về thế giới siêu nhiên mà những người mang năng lực siêu nhiên này chính là những vũ khí thật sự của chiến tranh. 

Xem phần 1

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...