Hoài Anh 3 năm trước

Những cách để chuẩn bị nhanh nhất vào buổi sáng

Hãy cân nhắc việc thực hiện những biện pháp dưới đây để rút ngắn thời gian chuẩn bị vào mỗi buổi sáng của bạn nhé!

1. Chọn sẵn quần áo vào buổi tối hôm trước.

 

“Mặc gì bây giờ” có lẽ là một trong những câu hỏi mà chúng ta thường mất nhiều thời gian nhất để tìm câu trả lời vào buổi sáng. Dù bạn còn đi học hay đã đi làm, chắc hẳn ai cũng muốn bước ra khỏi nhà trong một dáng vẻ rạng rỡ và tươm tất nhất có thể. Tuy nhiên, mong muốn này có thể sẽ không trở thành sự thật nếu bạn không có sự chuẩn bị trước. Thay vì cuống cuồng lục lọi trong tủ quần áo để tìm ra một vài món bạn muốn mặc hôm nay hoặc quơ bừa thứ mà bạn còn không chắc mình sẽ cảm thấy tự tin khi khoác lên người, tại sao lại không dành ra một chút thời gian vào buổi tối trước đó để chọn ra hẳn một bộ trang phục hoàn chỉnh nhỉ?


2. Bỏ sẵn vào giỏ sách/ba lô những thứ cần đem theo.

 

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian vào buổi sáng nhờ chuẩn bị trước những thứ cần đem theo chẳng hạn như sách vở, tài liệu, laptop, túi đựng đồ trang điểm, vv…vv. Trong trường hợp còn chưa sử dụng xong những vật dụng hay thiết bị cần đem theo vào sáng mai, bạn có thể để chúng gần giỏ sách/ba lô để không bỏ sót cũng như bớt công sức đi quanh nhà thu gom từng món.

 3. Đặt ghi chú cho báo thức trên điện thoại

 

Phải làm thế nào khi có rất nhiều việc cần làm vào buổi sáng và cơ thể bạn còn chưa hoàn toàn tỉnh táo để giải quyết hay thậm chí là ghi nhớ đượcnhững công việc ấy? Bạn có thể chọn việc mà bạn chắc chắn không được quên trước khi ra khỏi nhà và viết vào phần ghi chú trong ứng dụng báo thức của điện thoại, điều này rất tiện lợi bởi bạn sẽ được thông báo về nhiệm vụ cần phải làm ngay khi vừa thức dậy. Hơn nữa, một ghi chú có nội dung chẳng hạn như “Có bài kiểm tra hôm nay” chắc chắn sẽ kéo bạn ra khỏi giường ngay lập tức đồng thời hạn chế nguy cơ trốn học vì lười.


4. Lên thực đơn trước cho bữa sáng.


 Ai cũng biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài học tập và làm việc, tuy nhiên việc thức dậy muộn hoặc có ít thời gian chuẩn bị không cho phép chúng ta tận hưởng một bữa sáng đúng nghĩa. Để hạn chế việc bỏ bữa, hãy tự chọn món ăn mà bạn muốn thưởng thức vào bữa sáng từ buổi tối hôm trước và xếp chúng gần nhau trong một ngăn của tủ lạnh nếu những thực phẩm này có sẵn ở nhà bạn. Trong trường hợp bạn muốn ăn sáng ở ngoài, việc lên thực đơn sẵn cũng giảm bớt khá nhiều thời gian suy nghĩ xem nên ăn cái gì và phải mua ở đâu đúng không nhỉ?

5. Đặt báo thức sớm hơn giờ bạn thực sự cần phải dậy.

 

Tiếng chuông báo thức vào buổi sáng có lẽ sẽ được liệt kê vào danh sách một trong những âm thanh khó chịu nhất mà bạn phải nghe trong ngày. Nó tương tự như việc có ai đó liên tục cằn nhằn với bạn rằng: "Dậy đi, ngay lập tức, có cả đống việc đang chờ bạn kia kìa! ". Bạn có thể làm âm thanh này bớt khó chịu đi một chút bằng cách đặt nhạc chuông bằng một bài hát ưa thích và hẹn thông báo sớm hơn giờ bạn thật sự cần phải rời khỏi giường. Chẳng hạn, bạn định dậy lúc 6 giờ để chuẩn bị, hãy lùi lại sớm hơn 15 phút, như vậy khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác thảnh thơi và ít bị choáng ngợp bởi những việc cần làm hơn là dậy sát giờ phải rời khỏi nhà.


 6. Thực hiện những việc cần phải làm theo một trình tự.

 

Điều này có vẻ không được thoải mái cho lắm nếu như bạn là một người không thích bị rằng buộc theo khuôn khổ nhưng thực sự, việc tuân theo một trình tự nhất định những việc phải làm vào buổi sáng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian chuẩn bị. Thực hiện một chuỗi các hành động vào mỗi ngày trong tuần sẽ giúp bạn xây dựng một thói quen sinh hoạt. Chẳng hạn trình tự vào buổi sáng của bạn là thức dậy – vệ sinh cá nhân – thay quần áo – ăn sáng – lấy giỏ sách + mang giày – rời khỏi nhà. Nếu thực hiện chúng theo thứ tự, sau khi vệ sinh cá nhân, bạn sẽ quen với việc tiếp theo phải thay quần áo chứ không phải mò mẫm quanh nhà trong trạng thái còn chưa hoàn toàn tỉnh táo để lấy ba lô và mang giày.

Chuẩn bị tốt vào buổi sáng có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ

7. Hạn chế đem theo quá nhiều thứ trước khi ra khỏi nhà.

 

Bạn nên lựa chọn những thứ thật sự cần thiết phải đem theo khi đến trường hoặc đến chỗ làm việc để tránh tình huống ra khỏi nhà với một đống túi xách lỉnh kỉnh đi kèm. Việc đem quá nhiều thứ không cần thiết sẽ khiến bạn cảm thấy rất vướng víu và dễ dàng bỏ quên chúng ở đâu đó. Việc tối giản hóa giỏ sách, balô hay cặp sách của bạn cũng là một biện pháp nên được cân nhắc nếu như bạn sử dụng các phương tiện công cộng để đến trường hoặc đến chỗ làm. Việc chen chúc trên xe buýt vào buổi sáng trong khi phải đeo thêm một chiếc ba lô cồng kềnh trên người quả thực là ác mộng, bạn có nghĩ như vậy không?

Hoài Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...