lannhi2003 2 năm trước

Những cách giúp bạn hết buồn ngủ

Những cách giúp bạn hết buồn ngủ trong nháy mắt. =nhấn vào đây nhé!=

Uống một cốc nước (nước lạnh là tốt nhất)

Sau khi ăn trưa xong, nhiều người thường cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào làm việc buổi chiều. Lúc này, bạn hãy uống một cốc nước lạnh để đẩy lùi cơn buồn ngủ và mệt mỏi đó. Một mẹo tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng nhanh chóng giúp bạn trở lại trạng thái minh mẫn và khỏe khoắn. Không chỉ thế, khi uống nước, bạn còn đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.  

Nghe nhạc

Âm nhạc có tác dụng kích thích hầu hết mọi vùng của não và giúp bạn tập trung. Một số chuyên gia còn cho biết âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não. Do đó, khi nào thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy bật nhạc lên và thư giãn. Một lúc sau, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc. Lúc đó, hãy tắt nhạc đi nhé.

Nếu tất cả những cách khác đều không hiệu quả, hãy ăn một miếng sô cô la tối màu

Đứng dậy và đi bộ xung quanh văn phòng

Theo Webmd, tiến sĩ Robert Thayer, Đại học California (Mỹ) cho biết ăn một thanh kẹo hoặc đi bộ nhanh 10 phút sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Đặc biệt, kẹo chỉ cung cấp năng lượng trong 1h, 10 phút đi bộ lại cung cấp năng lượng tới 2h. Hoạt động này cung cấp oxy tới tĩnh mạch, não bộ và cơ bắp của bạn.Nếu bạn làm việc tại bàn, hãy cố gắng thường xuyên đứng dậy và đi lại. Hãy đi bộ tới quán hoặc đứng ăn trưa sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Ngủ trưa

Hãy cố gắng ngủ trưa từ 5-25 phút để tạo năng lượng cho giờ làm việc buổi chiều. Bạn nên nhắm mắt lại trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn.

Thư giãn cho đôi mắt

Nhìn liên tục và cố định trên màn hình máy tính có thể gây mỏi mắt và buồn ngủ. Thỉnh thoảng, bạn cần tránh xa màn hình khoảng một vài phút để đôi mắt được thư giãn và tránh mệt mỏi.

Bật đèn sáng

Môi trường có ánh sáng yếu thường khiến bạn mệt mỏi, buồn ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh đèn sáng có thể làm giảm cơn buồn ngủ và tăng sự tỉnh táo. Vì vậy, nếu buồn ngủ, hãy thử tăng độ sáng của bóng đèn ở văn phòng

Thở sâu

Thở sâu làm tăng mức độ oxy trong máu, chậm nhịp tim, giảm huyết áp, mang lại tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy. Điều quan trọng khi thở sâu là bạn cần hít vào bụng chứ không phải ngực.  

Trước tiên, ngồi thẳng lưng, đặt tay lên bụng, hít sâu thông qua mũi, rồi để bụng tự đẩy tay ra. Không nên di chuyển ngực. Sau đó thở ra thông qua đôi môi đang mím lại như đang huýt sáo.

Lời khuyên bổ sung

Có giấc ngủ ngắn 20 phút trong ngày để phục hồi năng lượng bản thân. 

Hãy mát xa cơ thể trong khoảng 10 phút để thư giãn và chống lại sự căng thẳng và trầm cảm. 

Nghe nhạc to cũng có tác dụng. 

Có các loại thảo mộc như gừng và ớt cayenne trong chế độ ăn uống của bạn để chống buồn ngủ.Tránh thực phẩm ăn nhanh, chất béo bão hòa và đường, chúng có thể làm cho bạn buồn ngủ vào ban ngày. 

Để có được một giấc ngủ ngon, hãy thử thiền trước khi đi ngủ. 

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn ngủ, đứng dậy và đi bộ khoảng 5 phút. 

Nhai kẹo cao su không đường cũng có thể giúp chống lại cơn buồn ngủ vào ban ngày. 

Nghỉ giải lao ngắn trong công việc để giải tỏa tâm trí của bạn. 

Giữ nơi làm việc của bạn tươi sáng và gọn gàng. Điều này sẽ khiến bạn tích cực hơn. 

Bạn thậm chí có thể thử bấm huyệt để giảm trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...