Gà Trống 2 năm trước

Những cái chết mắc cười nhất trong lịch sử nhân loại

Có hơn một triệu cách để chết. Nhưng để chết được như những vị này thì cũng khiến hậu thế phải bật cười.

Bela I (1020-1063), Quốc vương Hungary

Sau khi đăng quang ngôi vua, Bela I chết vì ngai vàng bị sập khi đang ngồi lên. Làm ông này bị trọng thương và qua đời sau đó. 

Philip (1116-1131), thế tử và đồng quốc vương Pháp

Trong một lần ngao du ngoài kinh thành, ông này ngã ngựa vì vấp phải một con lợn chạy ngang đường và qua đời vì chấn thương nặng.

John Sedgewick (1813-1864), thiếu tướng Lục quân Mĩ

Khi đơn vị của Sedgewick bị xạ thủ bắn tỉa đối phương tấn công từ cách đấy khoảng 1km, ông nói với những người lính đang tìm cách tránh đạn: "Tại sao các anh phải nấp như thế? Bọn chúng còn chẳng bắn trúng nổi một con voi ở khoảng cách này." 

Vừa dứt lời thì một viên đạn bay tới găm vào dưới mắt ông, đưa Sedgewick trở thành người có quân hàm cao nhất của quân miền Bắc tử trận trong Nội chiến Mĩ.

Sigurd Eyesteinsson (?-892), Bá tước xứ Orkney (Scotland)

Sau khi chiến thắng một lãnh chúa địa phương là Mael Brigte, Sigurd chặt đầu kẻ thù của mình và treo nó trên yên ngựa đi về. Tuy nhiên khi Sigurd cưỡi ngựa, cái đầu bị vung vẩy nên răng của Mael cắm vào chân ông, để lại một vết xước và khiến Sigurd chết vì nhiễm trùng.

Aeschylus, (525/524-456/455 TCN), nhà viết kịch Hy Lạp cổ

Chấn thương sọ não vì bị một con đại bàng ném một con rùa vào đầu. Loài đại bàng thường bắt rùa rồi ném từ trên cao xuống cho vỡ mai để ăn thịt, và con chim tưởng quả đầu hói của ông này là một tảng đá.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...