En Dy
4 năm trước

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị nghiện smartphone ở mức báo động

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ½ thanh niên nói rằng họ cảm thấy bị nghiện những thiết bị di động của họ.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về mật độ sử dụng điện thoại di động với các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 - 22 và đưa ra kết luận rằng 72%  các thanh thiếu niên cảm thấy bị cuốn hút ngay lập tức với những văn bản gửi đến, tin nhắn mạng xã hội và 80% kiểm tra điện thoại của họ hàng giờ. 

Một trong số những dấu hiệu nghe có vẻ nói quá nhưng nó là vấn đề bạn đang gặp - nghiện smartphone ở mức báo động. Cuộc sống của bạn dần phụ thuộc vào smartphone.

Dấu hiệu 1: Không bao giờ tắt điện thoại quá 30 phút, vồ lấy điện thoại ngay khi tỉnh giấc, bật điện thoại 24/7, ngủ quên khi đang mở máy. Thậm chí ngủ cũng kè kè điện thoại bên cạnh, thức suốt đêm cùng điện thoại, trừ khi nó hết pin.

Dấu hiệu 2: Vừa đi vừa bấm điện thoại nhoay nhoáy, thường xuyên vừa đi đường vừa nhắn tin, nói sẽ “tiêu đời” nếu mất smartphone

Dấu hiệu 3: Cả ngày dính lấy điện thoại, dù không nhắn tin, gọi điện. Giải trí bằng điện thoại mỗi khi chán, vô tư gọi điện thoại trong rạp chiếu phim hoặc thư viện.

Dấu hiệu 4: Ngồi văn phòng vẫn mở điện thoại làm việc khác, tự nhiên mở máy chơi game trong giờ làm việc

Dấu hiệu 5: Cập nhật trạng thái, ảnh đại diện trên mạng xã hội ngay khi đang ngồi họp

Dấu hiệu 6: Mọc rễ trong nhà vệ sinh cùng với điện thoại, nghe gọi điện thoại trong nhà vệ sinh

Dấu hiệu 7: Giả vờ bận rộn với cái điện thoại để khỏi phải nói chuyện đặc biệt là với người lạ

Dấu hiệu 8: Tỉnh giấc giữa đêm để mở điện thoại cập nhật trạng thái

Dấu hiệu 9: Bỗng thấy buồn vu vơ không lý do vì không mang theo điện thoại,tỏ ra hụt hẫng, cáu bẩn khi để quên điện thoại ở nhà

Dấu hiệu 10: Trước khi ăn phải chụp hình để úp “facebook”, cảm thấy tự hào thông qua số lượng người theo dõi, kết bạn trên mạng xã hội, số lượng thông báo hiện ra hàng giờ.

Nếu giật mình với những dấu hiệu trên thì xin chúc mừng, chiếc điện thoại của bạn đã thông minh hơn chủ, điều đó cũng chứng tỏ bạn đã nghiện smartphone.

Chủ đề chính: #nghiện_smartphone

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn