Những điểm têu cực của âm nhạc đối với con người khi không biết sử dụng đúng cách.

Trong cuộc sống, âm nhạc không thể thiếu đối với mỗi con người . Nó giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau những áp lực của công việc và học tập. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng âm nhạc để mua vui, làm biến sự tẻ nhạt và buồn chán hay nhiều lợi ích khác.
Bên cạnh đó, âm nhạc lại có rất nhiều điểm xấu đối với con người nếu không biết sử dung đúng cách. Dưới đây là những điểm tiêu cực của âm nhạc đối với con người mà bạn cần biết :

1. Âm nhạc gây ra nhiều thiệt hại cho trẻ em

Âm nhạc gây ra nhiều thiệt hại cho trẻ em,

Theo một nghiên cứu gần đây của McMaster sở tâm lý học khoa học thần kinh và hành vi ở Canada - một tỷ lệ ngày càng tăng của thanh thiếu niên đang tham gia vào " thói quen lắng nghe nguy hiểm "- một phần lớn do xu hướng phát triển của chúng ra thế giới bên ngoài thông qua  earbuds .Nhiều trẻ em trên thế giới được khảo sát cho các nghiên cứu đã trải qua những triệu chứng khởi phát đầu ù tai, một mãn tính và không ngớt ù tai, mà thường không xuất hiện ở người lớn cho đến khi độ tuổi 50. Mặc dù chứng ù tai có thể tạm thời (như sau khi một buổi hòa nhạc đặc biệt lớn) là loại được đi kèm với sự nhạy cảm với tiếng ồn lớn. Theo báo cáo của nhiều nhà nghiên cứu, đây là một dấu hiệu tổn thương thần kinh thính giác và do đó có khả năng  thiệt hại thính giác khi xuống đường.Vì vậy không nên cho trẻ em nghe nhạc quá nhiều khi đang ở tuổi lớn.

2. Bài hát buồn có thể làm tăng sự lo lắng cho con người .

 Bài hát buồn có thể làm tăng sự lo lắng cho con người .,

Các nhà nghiên cứu Phần Lan rất quan tâm đến các hiệu ứng của âm nhạc trên não bộ và đã tiến hành nhiều nghiên cứu trong vài thập kỷ hiển thị tương đối chắc chắn cảm xúc có thể được quy định một cách hiệu quả với việc sử dụng âm nhạc trị liệu. Một nghiên cứu năm 2015 : muốn hiểu rõ hơn nếu nghe nhạc của riêng bạn có thể là một hình thức của " tự quy định" và trong một bummer hoàn chỉnh của việc tìm kiếm  nó kết luận rằng nghe nhạc buồn thời gian tất cả có thể thực sự có một tác động tiêu cực trên tinh thần sức khỏe. Họ đi đến kết luận này bằng cách nêu ra các đối tượng khác nhau trong khi đang thử nghiệm MRI ,kiểm tra các khu vực của não đã được kích hoạt bởi tín hiệu nào và sau đó mới thử nghiệm tâm lý. Một nghiên cứu khác nhau do nhiều người cùng một nhà nghiên cứu tập trung cụ thể vào lời và so sánh các phản ứng của đối tượng hạnh phúc với âm thanh buồn và không có lời .Việc tìm kiếm của họ đặt ra kết luận đơn giản: âm thanh hạnh phúc làm cho bạn hạnh phúc, âm nhạc buồn làm cho bạn buồn bã và lo sợ , lời nhạc buồn thậm chí  làm cho bạn không thể đóng góp cho vấn đề tình cảm. 

3. Âm nhạc phá vỡ việc học tập và làm việc hiệu quả

Âm nhạc phá vỡ việc học tập và làm việc hiệu quả ,

Ở một mức độ nào đó, một số đối tượng đã làm việc với hiệu quả kém nhất khi nghe nhạc-âm nhạc bất kỳ, cho dù họ thích nó hay không. Họ chỉ làm việc tốt nhất trong im lặng và trong khi nghe đến số lặp đi lặp lại. Đơn giản là chúng ta không thể tập trung trong công việc khi đang nghe nhạc.

4. Nghe nhạc trong khi lái xe rất nguy hiểm

Nghe nhạc trong khi lái xe rất  nguy hiểm ,

Trong năm 2004, một nhóm người Canada xem xét thời gian phản ứng thuộc đối tượng kiểm tra trong môi trường âm thanh. Họ thấy rằng tại 95 decibels — dưới tối đa trung bình là 110 decibels một âm thanh nổi xe hơi- thời gian phản ứng giảm  20% ,tỷ lệ phần trăm đó vô cùng quan trọng khi điều hành một chiếc xe 2-tông ở tốc độ cao.Điều đó đã cho thấy rằng bạn sẽ có khả năng gây ra các vụ tai nạn là rất lớn khi vừa tham gia giao thông lại vừa đeo tai nghe để nghe nhạc. Nguyên nhân đơn giản là do bạn không thể tập trung khi điều khiển giao thông.

5. Nhạc pop có thể xói mòn trí thông minh và sự sáng tạo của bạn

Nhạc pop có thể xói mòn trí thông minh và sự sáng tạo của bạn ,

Trong thời đại âm nhạc phát triển hiện nay, nhạc pop luôn là thể loại nhạc được nhiều người yêu thích.Chúng tạo ra những giai điệu sôi nổi cho người nghe và khiến cho họ cảm thấy sảng khoái .Nhưng thực chất một số kết quả cho thấy: người hâm mộ  nhạc pop có xu hướng ít sáng tạo  hơn so với người hâm mộ của nhiều thể loại với âm nhạc hơn .