Những điều bạn phải tuyệt đối chú ý trong bữa ăn đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai

Không ít cô gái lo lắng về ngày đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai. Họ cố gắng chuẩn bị mọi thứ để lấy lòng 'gia đình chồng' tương lai. Và bữa ăn ra mắt là thước đo đánh giá của những bà mẹ chồng khó tính. Dù bạn có chuẩn bị kĩ càng đến đâu thì cũng đừng quên 'mẹ chồng' của bạn cực kì tinh mắt, chỉ cần một vài điều nhỏ nhặt trong bữa ăn cũng nhận ra bạn có đảm đang hay không.

1. Mời người lớn trước khi ăn

Mời người lớn trước khi ăn,ra mắt nhà bạn trai,lần đầu ra mắt

Tiêu chí đánh giá đầu tiên chính là thái độ lễ phép của bạn trong bữa ăn. Việc mời người lớn ngồi vào bàn trước khi ăn là cực kì quan trọng. Không cần chần chừ hay nhắc nhở, bạn hãy mời lần lượt những người lớn tuổi dùng bữa. Khi bạn làm được điều đó, chứng tỏ bạn là cô gái tỉ mỉ, biết quan sát và đặc biệt biết kính trọng người lớn tuổi. Chỉ hành động nhỏ đó thôi cũng đủ ghi điểm trong mắt "mẹ chồng" rồi.

2. Xới cơm trước khi ăn

Xới cơm trước khi ăn,ra mắt nhà bạn trai,lần đầu ra mắt

Rất nhiều bạn nữ bỏ qua bước này trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, việc không xới cơm trước khi bới ra bát có lẽ sẽ làm bạn mất điểm trong mắt gia đình bạn trai. Người lớn nói chung và gia đình bạn trai bạn cũng vậy, rất quan trọng hình thức tròng bữa ăn. Khi bạn xới cơm trước khi ăn sẽ làm cơm tơi xốp, dễ ăn và trông rất ngon miệng. Chỉ cần vượt qua bước này thì các cô gái cứ yên tâm, vì trong mắt "mẹ chồng tương lai" bạn là cô gái biết để ý, kĩ lưỡng và cực kì chu đáo.

3. Gắp thức ăn cho cả nhà

Gắp thức ăn cho cả nhà,ra mắt nhà bạn trai,lần đầu ra mắt

Bữa cơm ra mắt sẽ rất căng thẳng nếu bạn cứ ngồi im và cắm mặt vào bát cơm. Hãy tạo cơ hội gần gũi mọi người bằng cách gắp thức ăn mời mọi người. Hành động tuy đơn giản ấy nhưng cực kì hiệu quả đấy! Vì khi được bạn gắp thức ăn, mọi người trong gia đình sẽ rất vui, cảm thấy bạn thật chân thành, gần gũi và biết cách quan tâm họ dù cho bạn có tới lần đầu đi chăng nữa.

4. Không được để thừa thức ăn

Không được để thừa thức ăn,ra mắt nhà bạn trai,lần đầu ra mắt

Lần đầu ra mắt gia đình bạn trai chắc bạn sẽ rất lo lắng, thậm chí là chỉ ngồi im và không dám ăn gì. Nhưng hãy bình tĩnh cô gái nhé! Hãy cố gắng nói chuyện tự nhiên và ăn một cách ngon miệng nhất. Đặc biệt là phải ăn hết thức ăn mà mọi người mời dù bạn không thích. Đơn giản vì đó là tình cảm họ dành cho bạn, nếu bạn để thừa đồ ăn thì chắc hẳn "mẹ chồng" sẽ không vui đâu.

5. Không được rung chân trong khi ăn

Không được rung chân trong khi ăn,ra mắt nhà bạn trai,lần đầu ra mắt

Một điều tối kị mà bạn sẽ không bao giờ được sai phạm là không được rung chân trước mặt người lớn, và đặc biệt là trong bữa ăn. Có thể đó là thói quen hằng ngày của bạn nhưng hãy kiềm chế nó vì có thể điều này khiến bạn nhận ngay một điểm trừ từ gia đình bạn trai. Việc rung chân làm họ có cảm giác bị thiếu tôn trọng và cảm giác bạn là một cô gái thiếu tinh tế trong cách ứng xử ngay từ lần đầu gặp mặt.

Vậy đấy, để lấy lòng và được gia đình bạn trai yêu mến là điều không hề dễ dàng. Và không phải cô gái nào cũng có thể làm tốt được. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần quan sát, tự tin vào bản thân và sự chân thành sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn trai cũng như gia đình anh ta. Hãy nắm bắt cơ hội để thể hiện bạn là cô nàng đảm đang và thông minh từ những điều nhỏ nhất nhé...