Ly Nguyễn Huyền 2 năm trước

Những điều cần biết để loại bỏ mụn ẩn trên da

Mụn ẩn là loại mụn mà nhìn bên ngoài bạn sẽ không nhận ra nhưng khi đưa tay chạm vào bề mặt da, bạn sẽ cảm thấy sẩn sùi, thô ráp, đây cũng là nguyên nhân khiến da bạn xam xịt, kém mịn màng. Đây là loại mụn vô cùng cứng đầu và khó để loại bỏ do nhận mụn nằm sâu dưới da. Muốn loại bỏ mụn ẩn, dưới đây là những điều bạn cần phải biết.

Luôn giữ da sạch sẽ

Mụn ẩn sinh ra do bề mặt lỗ chân lông bị tắc nghẽn do bụi bẩn, các sản phẩm makeup hoặc dưỡng da,.... Nói chúng, bất cứ thứ gì chạm vào da mặt bạn cũng có thể là thủ phạm gây ra loại mụn cứng đầy này. Bởi thế, giữ cho da luôn sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh rửa mặt, bạn nên áp dụng thêm các biện pháp làm sạch chuyên sau hơn cho da nếu như có trang điểm hoặc thậm chí là chỉ bôi kem chống nắng chẳng hạn như dùng miếng pad rửa mặt, máy hay cọ rửa mặt.

Double cleansing

Đây là một phương pháp làm sạch da hiện đang được rất nhiều phụ nữ sử dụng. Bên cạnh việc rửa mặt, dù không trang điểm thì bạn vẫn nên tẩy trang bởi chỉ sữa rửa mặt không thôi cũng không thể nào khiến lỗ chân lông sạch hoàn toàn, dễ sinh ra mụn ẩn.Tẩy trang có thể chọn lựa giữa dạng nước và dạng dầu. Với tẩy trang dạng nước, bạn chỉ cần thấm lên bông tẩy trang và lâu sạch mặt. Còn với tẩy trang dạng dầu, bạn phải massage để hòa tan bụi bẩn trước khi nhũ hóa với nước.

Xông hơi mặt hàng tuần

Khác với rửa mặt, xông hơi mặt chỉ nên được thực hiện hàng tuần hoặc tối đa 2-3 lần mỗi tuần. Liệu pháp hơi nóng sẽ giúp “mở” các lỗ chân lông, từ đó dễ dàng làm sạch sâu trong da, lộ ra các nhân mụn ẩn “cứng đầu”. Xông mặt cũng là bước đầu tiên nên làm trong quá trình chăm sóc da, vì lỗ chân lông thông thoáng sẽ giúp sữa rửa mặt cũng như dưỡng chất hoạt động tốt hơn.

Đắp mặt nạ đất sét

Đây là một bước để làm sạch sâu cho da, hạn chế bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông. Cũng như xông hơi, mặt nạ đất sét chỉ nên được đắp 2-3 lần mỗi tuần và tốt nhất là bạn nên đắp sau khi xông hơi để da được làm sạch tốt nhất.

Thanh lọc cơ thể

Nóng trong người cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn ẩn dưới da, vì đây là biểu hiện của việc cơ thể thiếu chất, tích tụ độc tố lâu ngày. Để khắc phục tình trạng nóng người gây mụn, bạn nên tăng cường ăn các trái cây, rau củ và tránh đồ ngọt, đồ chiên rán.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...