Thư 2 năm trước

Những điều chỉ những người bi quan với nhau mới thấu hiểu

Trên Trái đất tồn tại hai loại người: 1 là lạc quan, yêu đời; 2 là luôn nhìn đời với cái nhìn bi quan, không tự tin vào bản thân và luôn cô đơn. Nếu bạn thuộc vào nhóm thứ 2 thì hãy coi xem mình hội tụ những điều nào trong bài viết này nhé!

Luôn cho là mình xấu

Hãy thừa nhận đi, có phải mỗi ngày bạn đều cho rằng mình xấu, rằng mình không bằng những cô bạn đồng trang lứa khác. Mỗi sáng, soi gương, bạn đều cho rằng: "Oh, hình như mình xấu hơn", "Có phải mình mập lên không? Mọi người sẽ chê mình mất" và muôn vài lời than thở khác dù bạn chẳng khác gì hôm qua cả. Bạn ngại vì mình không hoàn hảo và điều này đang nhốt bạn vào cái vòng tròn "bi quan" do chính bạn tạo ra.

Không có bạn

Lại một dấu hiệu thường thấy của những người bi quan đây! Có phải bạn không có nhiều bạn? Hay chính xác hơn là bạn còn chẳng biết kết bạn làm sao, đúng chứ? Đứng trước nhiều người lạ, bạn sẽ có thói quen co mình lại, ngại giao tiếp, và đối với bạn nhà chính là nơi an toàn nhất, những nơi chỉ có một mình bạn và không cần đối diện với "loài người". Có lúc nào bạn tủi thân rằng không có bạn thân hay bạn cũng chỉ là những bạn xã giao vì công việc và bạn hoàn toàn chẳng có một người bạn nào để chia sẻ chưa? Đừng nói là không nhé!

Bạn thường rất nhạy cảm

Điều này không phải ai cũng có, nhưng phần lớn là như vậy. Nhiều người cho rằng, người bi quan họ đã quen với những cô đơn cho nên họ mạnh mẽ. Thật thế chứ? Không ai là có thể mạnh mẽ mãi được cả. Những người bi quan, họ thường chỉ có một mình, vì bản thân họ vốn không tin tưởng để chia sẻ cùng những người khác. Do đó hay tự tủi thân cho chính mình, dễ dàng khóc khi coi một bộ phim mà họ đồng cảm với nhân vật chính. Ngay cả những người lạc quan cũng có những lúc buồn, những lúc nhạy cảm, vậy cớ sao những người bi quan lại luôn mạnh mẽ được? Họ chỉ giấu nó đi thôi!

Thuyết trình hay nói trước mặt nhiều người là điều không thể

Nhút nhát, lo sợ sẽ kéo chân bạn mỗi khi bạn có ý định làm điều gì đó liên quan đến một nhóm người lớn. Khi thuyết trình trước nhiều người thì tay chân run rẩy, mồm lắp bắp nói chẳng nên lời, trong đầu muôn vàn những lo âu:"Mọi người đang nhìn mình, họ đang đánh giá về cách nói của mình"; "Hôm nay mình trông có quá xấu không? Tại sao mọi người lại nhìn mình nhiều như vậy?" Và cứ như vậy, lần sau luôn trốn tránh phải đối mặt với nhiều người vì lo lắng.

Bạn không thể đối mặt với bạn khác giới hay những người giỏi hơn bạn

Có phải khi bạn đứng trước mặt một cậu chàng đẹp trai hay một cô gái "hot" của trường, bạn đều kiếm cớ nói qua loa và chuồng mất không? Đó là dấu hiệu cơ bản nếu bạn là một người bi quan. Đơn giản bạn cảm thấy mình không hợp để nói chuyện với những người như thế. Bạn luôn coi mình quá nhỏ bé nên không thể bắt chuyện được với những người tài giỏi hơn mình, và các bạn không có những đề tài chung để nói.

Sợ hãi "miệng lưỡi thiên hạ"

Bạn sống trong nỗi lo sợ về lời nói của người khác về mình, quan tâm đến những lời đánh giá của mọi người rồi tự suy nghĩ dày vò bản thân. Hay nói chính xác hơn, bạn đang sống một đời của người khác. Bạn không cho mình nhiều cơ hội để thể hiện mà hoàn toàn phụ thuộc vào những lời chê bai của xã hội.

Bạn sợ thử thách

Bạn thích sự an toàn tuyệt đối, không thích những trò quá mạo hiểm. Xung quanh bạn luôn là vòng tròn bảo vệ bạn tự tạo ra, không có bất kì thử thách nào cả. Cuộc sống của bạn chỉ là một màu cô độc, không gì mới mẻ và đặc biệt!

Nếu đọc đến đây rồi mà bạn có trên 4 điều trong 7 điều trên, bạn có thể là một người bi quan. Và cố gắng đừng trói mình trong vòng vây cô đơn nữa, đừng tự trách bản thân rằng mình vô dụng, rằng mình không hoàn hảo như người khác, vì cuộc đời vốn rất công bằng, mỗi người đều được trao cơ hội như nhau, quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào.

Thấy bài viết hữu ích hãy Like và Share cùng bạn bè nhé! Cảm ơn rất nhiều

Anh Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...