PeachRun 1 năm trước

Những điều không nên làm vào Thứ Sáu Ngày 13

Thứ 6 ngày 13 được cho là ngày xui xẻo theo quan niệm của nhiều người. Có rất nhiều điều kì bí xảy ra mà không ai giải thích được. Để tránh những điều không may mắn trong thứ 6 ngày 13, chúng ta cần làm gì? Mời bạn đọc cùng khám phá.

Vậy thứ 6 ngày 13 có gì đặc biệt?

Theo quan niệm Phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày cực kỳ xui xẻo và kém may mắn. Rất nhiều người phải né tránh bởi đã có nhiều chuyện không may xảy ra trong ngày này khiến họ kinh hãi. Vụ xả súng tấn công khủng khiếp tại Paris "Thứ 6 - ngày 13/11/2015" khiến 129 người bị chết và rất nhiều người khác bị thương đã làm cho rất nhiều người sợ hãi. Hay là việc Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday, thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại,... Có thể đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng cũng là lý do để chúng ta nghĩ ngay về cái ngày đáng sợ "Thứ 6 ngày 13"... 

Không nên hẹn hò

Những người Anh thời trước nếu thấy một cặp đôi đi với nhau vào ngày này, họ sẽ tìm cách quấy rối để họ tách nhau ra cho đến ngày hôm sau. Vì vậy hãy nhanh chóng hủy các buổi hẹn ngay lập tức nếu bạn không muốn cuộc hẹn không đi đến đâu.

Không nên cắt móng tay

Vào ngày Thứ 6 ngày 13, bạn không nên cắt móng tay móng chân. Bởi theo tín ngưỡng, "xui xẻo" sẽ bám theo bạn vào những ngày sau đó.

Không nên cắt tóc

Theo tín ngưỡng phương Tây, cắt tóc là xui xẻo nhất là vào ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này khổng chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Hãy hạn chế cắt tóc vào ngày này và đợi đến ngày hôm sau.

Không nên mở dù trong nhà

Nhiều người tin rằng, mở dù trong nhà giống như là bạn đang "mời gọi" những điều xui xẻo đến cho cả người mở dù lẫn người trong gia đình.Nguồn gốc của niềm tin này không rõ bắt nguồn từ đâu, nhưng thời gian đầu khi dù được phát minh, người ta dùng một chiếc lò xo nén chặt để mở và xếp dù nên người mở rất dễ bị kẹt tay.

Không đầu tư kinh doanh

Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên bắt đầu kinh doanh hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không đem lại may mắn.

Không nên đi thuyền

Người phương Tây bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh vào thứ 6 ngày 13. Cụ thể, Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

Không làm vỡ gương

Nhiều người tin rằng làm vỡ gương sẽ bị đen trong suốt 7 năm.

Không nên đi dưới thang

Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang dựng lên, dựa vào tường sẽ tạo thành một hình tam giác và đây là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của người Ai Cập. Và khi bạn cúi lom khom đi dưới chiếc thang, bạn đã phá vỡ biểu tượng và chọc giận các vị thần.

Đổ muối ra bàn

Đây được xem là một tai nạn xui xẻo nếu nó xảy ra trong ngày này. Hãy ném muối qua vai trái của mình để "hóa giải" và cẩn thận hơn.

Không cho mèo đen vào nhà

Trước đây mèo đen từng được xem như biểu tượng may mắn, thế nhưng trải qua hàng trăm năm thay đổi, mèo đen được gắn liến với phù thủy và thường sử dụng trong những nghi thức hiến tế. Nhiều người cho rằng, khi mèo đen vào nhà nghĩa là bệnh tật và điềm xui sắp xảy ra và cần phải thật cẩn thận vào những ngày sau đó nếu bạn không muốn gặp xui xẻo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...