Sanmum 2 năm trước

Những điều thú vị chỉ có ở ngôi trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Bạn đã xem qua M/V ''Nhất quỷ nhì ma'' do CLB Ý tưởng & Kinh nghiệm (IEC) và CLB Văn nghệ COFER (CMC) tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chưa? Hãy xem vì M/V có sự xuất hiện của nữ ca sĩ thần tượng Đông Nhi đó! Sau đó hãy cùng Toplist tìm hiểu về sự thú vị chỉ có tại ngôi trường Cao đẳng bậc nhất này nhé!

Sài Gòn ''thất thủ''

Đặc biệt là cơ sở quận 9 nằm ở trong đường làng nên việc ngập úng nước khi mưa to là điều không khó để bắt gặp. Đặc biệt như trận ''đại hồng thủy'' ngày 26/9 thì hầu hết các bạn sinh viên của trường tại cơ sở này đều phải ''dở khóc dở cười'' vì về không được mà ở lại cũng không xong. Có những trường hợp phải đợi đến 21h-22h mới có thể an tâm chạy về. Đó là lý do vẫn có một số bạn sinh viên vui tính tại trường nói rằng muốn kinh doanh xuồng, bè vì nó đánh vào nhu cầu của người Sài Gòn trong thời tiết ''âm binh'' như hiện nay.

Thời khóa biểu chính là thời tiết

Không khó để nghe được rằng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại than rằng thời khóa biểu thay đổi liên tiếp, dường như là theo tuần. Bạn có thể phải hủy bỏ lịch đi chơi với một ai đó vì xếp lịch trùng với lịch học, mặc dù hôm trước bạn đã xem là ngày đó bạn sẽ trống tiết. Thật thú vị đúng không nào.

Phụ nữ lên ngôi

Nếu các trường đại học lân cận như Đại học Sư phạm Kỹ thuật, đại học Bách Khoa,... tập trung chủ yếu là nam sinh viên thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lại là nữ sinh viên ''nắm quyền''. Do khối ngành học thường thiên về giao tiếp, sáng tạo, tập trung về ngành kinh tế nên cũng không khó hiểu khi Kinh tế Đối ngoại lại tập trung nhiều nữ sinh xinh xắn quá mức cho phép như vậy. Thiết nghĩ là có nên kết đôi giữa nam sinh viên của một số trường lân cận với nữ sinh của Kinh tế Đối ngoại, có lẽ sẽ tạo ra một ''cuộc cách mạng'' thần Cupid đây!

Học theo tín chỉ nhưng.....!

Mặc dù trường vẫn đào tạo chương trình học theo tín chỉ như hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng như hiện nay, tuy nhiên sự khác biệt không biết là phần thưởng hay là hình phạt cho các bạn sinh viên khi thời gian học không được do mình sắp xếp. Nếu các bạn sinh viên trường khác vẫn kêu gào rằng phải thức đêm canh giờ để đăng ký lịch học thì sinh viên Cao Đẳng Kinh tế đối ngoại khá an nhàn trong khoản này, bởi thời khóa biểu do chính nhà trường sắp xếp, nhưng nỗi buồn ở đây là các bạn không chủ động được về thời gian, nhất là những bạn sinh viên đi làm thêm. Đúng là cái gì cũng có lợi và cái hại đúng không nào!

Có 5 cơ sở

Nếu bạn hiện đang là sinh viên của Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại bạn sẽ biết rằng trường sẽ có đến 5 cơ sở. Trong đó có 3 cơ sở ở Tp.HCM. Đây là điều thú vị cho tất cả những sinh viên theo học tại một trong ba chi nhánh tại Sài Gòn. Vì sáng bạn có thể an tọa tại quận 5 để học Tin học thì buổi chiều có thể bạn đã ở Phú Nhuận để học những môn khác.Tội nhất là những bạn sinh viên năm 2 và năm 3 phải xuống quận 9 học. Sẽ không có gì khác lạ xảy ra khi bạn không phải thi lại hay học cải thiện. Vì trong khi bạn học cải thiện hay học lại thì bạn có thể phải "bay'' cấp tốc về đường Phan Đình Phùng hay Phan Xích Long ở Phú Nhuận chỉ để học lại một môn học rồi tối lại ''cất cánh'' bay về nhà/ trọ ở quận 9 (nếu nhà/trọ bạn ở quận 9). Vì vậy lời khuyên nho nhỏ cho các bạn sinh viên, nhất là những bạn đang học năm nhất (khóa 20) của trường nên cố gắng học để tránh tình trạng học lại đầy cam go như những anh/chị đi trước.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...