Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Những hang động tuyệt đẹp và bí hiểm nhất thế giới

Ngắm những hang động này bạn sẽ thấy choáng ngợp trước những vẻ đẹp mà tạo hoá ban tặng cho con người. Những hang động tự nhiên trên mỗi quốc gia đều mang một vẻ đẹp kỳ bí, huyền ảo mà các nhà khoa học khám phá và tìm ra. Chính vìa vẻ đẹp huyền ảo, độc đáo mà các hang động này luôn khiến cho các du khách không bao giờ quên được.

Hang động đom đóm (Waitomo Glowworm) - New Zealand

Sự hấp dẫn và vẻ đẹp cuốn hút chính là ở nơi định cư của loài đom đóm. Nhờ những ánh sáng của đom đóm mà hang động trở nên huyền ảo, thu hút khách du lịch. Không chỏ đẹp ở nhờ ánh sáng đom đóm mà du khách có thể chiếm ngưỡng những tầng đá vôi có trong động khi đi bằng thuyền.

Động Pha Lê (Cavescrystal) - Mexico

Là hang động bí ẩn được phát hiện vào năm 2000 tại Mexico với 300m, chiều dài là 27m. Hang động cực kì nóng với nhiệt độ đạt tới 58'C. Được cấu tạo với những pha lê khổng lồ ở trong động này. Chính bởi sự kỳ ảo và bí hiểm của hang động nên đây là nơi thám hiểm mà các nhà khoa học thương khám phá.

Hang Sơn Đòong - Việt Nam

Thật tự hào khi Việt Nam là đất nước có hang động Sơn Đoong - Là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, với độ sâu tối đa là 150m và độ dài là 9000m chính vì thế mà trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.Nhờ vẻ đẹp độc đáo, kì bí mà hang động đã thu hút không ít khách du lịch và các nhà khoa học.

Động băng (Mendenhall Glacier) - Alaska

Nằm tại bờ biển, juneau, Alaska, Hoa Kỳ được nghiên cứu từ năm 1942. Với vẻ đẹp thơ mộng của những khối băng to, ánh sáng chiều nhiều màu sắc tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp mà khi du khách tới sẽ không thể nào quên với vẻ đẹp của động.

Động Băng Tuyết - Nga

Hang động nằm gần núi lửa Mutnovsky.Chính vì khí hậu khắc nghiệt mà Hang động băng này tạo ra những khối băng cực đẹp và hấp dẫn.

Hang Marble Cathedral - Chile

Được hình thành bởi 6000 năm xói mòn, nhưng được cấu tạo địa chất độc đáo, và được mhieeuf du khách tớ thăm quan. Hang Marble ở chile như một thiên đường xanh cùng với hồ nước xanh tinh khiết. Hang động này đã thu hút cách du khách, nhà khoa học hay những nhiếp ảnh gia tới thăm quan.

Hang động Mlynki - Ukraine

Với chiều dài 45km, độ sâu là 30-60m. Mlynki là một hang động tinh thể hiếm có và rất bí ẩn, các tinh thể với nhiều màu sắc, tạo ra nhiều ánh sáng cực thu hút, khung cảnh tuyệt đẹp mê li huyền ảo ở đất nước này rất khiến nhiều người muốn tới khám phá một lần.

Hẻm núi Antelope Canyon - Arizona

Antelope Canyon là một điểm thu hút các nhà khoa học, nhiếp ảnh gia hay khách tham quan, nơi này mở từ năm 1997. Vẻ đẹp bí hiểm của hẻm núi rất khiến cho người xem không thể quên đi được vẻ đẹp của nó.

Hang Reed Flute - Trung Quốc

Là một điểm thu hút khách du lịch mang tính bước ngoặt với hang đá vôi đầy màu sắc. Hang động có tên gọi là loại cây sậy đang phát triển bên ngoài, có thểlamf thành sáo. Động với vẻ đẹp huyền ảo thơ mộng, ánh sắc đầy màu sắc giúp cho Reed Flute là một trong những động đẹp nhất thế giới.

Hang Mammoth

Là Vườn Quốc Gia nằm ở trung tâm tiểu bang Kentucky, bao gồm hang động Mammoth

Hang Harrison

Hang động Harrison nằm ở vùng trung tâm của đải, hang đá vôi kết tinh nhày đặc trưng bởi dòng chảy, bể sâu của nước trong suốt. Đây là hang động rất đẹp cho những ai muốn tham quan ở những nơi bí hiểm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...