Lyn Possible 2 năm trước

Những kẻ leo núi không tay...tài ba

Khi tôi nghĩ về dê, tôi hình dung những chú thú cưng và chúng đang gặm cỏ trên đồng Nhưng điều đó không giống với những con dê ở cấp độ tiếp theo mà chúng ta thường thấy treo người trên vách đá! Này, nỗi ám ảnh mới của tôi đây!

Vâng, đây là dê núi và chắc chắn rồi, chúng thật tuyệt. 

Nhưng trong khi những hình ảnh này là để giải trí, có điều gì đó sai sai khiến ta nhầm lẫn. Làm sao chúng có thể leo lên những vách núi như không có gì bấu víu?

Những kẻ có 4 móng này có đôi vai và ngón chân mềm dẻo có thể giúp chúng đứng trên các khe dốc dễ dàng. Trên thực tế, chân trước của chúng mạnh đến nỗi chúng có thể nhảy cao tới 12 feet. Chúng cũng có thể đẩy mình lên dốc bằng cách sử dụng chỉ một móng. Thật không ngoa nếu nói chúng là Michael Jordans của vương quốc động vật.

Nhưng đó không phải là điều "điên rồ" nhất: Dê núi không phải là dê. Những bậc thầy leo núi này thực sự là một phần của gia đình loài linh dương. Giống như linh dương, dê núi là động vật ăn cỏ, chăn thả chủ yếu trên đồng cỏ. Chúng cũng thích ăn vặt những thứ có vị mặn (giống nhau), thích mồ hôi người bám trên lan can (điểm này thì khác nhau)

Dê núi Bắc Mỹ thường đi ngao du ở độ cao 3000m. Vào mùa đông, chung di chuyển đến các đỉnh núi, nơi nhiệt độ có thể xuống mức rất thấp tới -45ºC và gió có thể thổi mạnh tới 100 dặm một giờ. Nhưng ngay cả ở những độ cao như vậy, những chiếc khoác áo len màu trắng thời trang của chúng giúp giữ chúng an toàn và ấm áp.

Mặc dù chúng chủ yếu tận dụng sự nhanh nhẹn của mình trong mùa đông để di cư, dê cũng dựa vào các vách đá để tìm kiếm sự bảo vệ tránh các động vật khác; Đó là cách tuyệt vời của chúng để lẩn tránh những kẻ săn mồi đáng sợ như gấu, hổ báo và sói.Với sự đáng yêu tuyệt vời này cùng với sự nhanh nhẹn đó, chúng quả thực là những kẻ hoàn mỹ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...