Những khu chợ giá rẻ ở Dubai

Giữa thành phố xa hoa bậc nhất thế giới, vẫn có những khu mua sắm bình dân với hàng hóa đa dạng và giá cả hợp lí đến bất ngờ. Cùng nhau tham khảo một vài cái tên nhé. Biết đâu bất ngờ, ngày mai ta được đến Dubai, nhỉ!

1. Dubai Shopping Festival

Dubai Shopping Festival ,Dubai Ảnh từ Internet

Nếu bạn có ý định đến Dubai, nhất định đừng bỏ qua lễ hội mua sắm ở thành phố này. Đây được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng của Dubai, và nó không phải chỉ diễn ra ở một khu mua sắm sầm uất cụ thể nào đó. Sự kiện bắt đầu từ tháng 1 hàng năm, kéo dài suốt một tháng. Như cái tên của nó, hoạt động chủ yếu trong lễ hội là mua sắm. Các mặt hàng được bày bán trong khắp các cửa hàng lớn nhỏ ở Dubai, du khách có thể thoải mái lựa chọn và mặc cả để mua được với giá tốtnhất. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác như trình diễn hòa nhạc, các tròchơi cho trẻ em và các tiết mục bắn pháo hoa,... vô cùng sôi động và rực rỡ giữa một vùng đất xa hoa tráng lệ.

2. Chợ gia vị Spice Souk

Chợ gia vị Spice Souk,Dubai Ảnh từ Internet

Dubai còn nổi tiếngvới khu chợ gia vị Spice Souk. Không lạ gì khi vừa đến gần khu vực này, ta bắt gặp một mùi hương đặc trưng, đó là mùi hương của nhiều loại gia vị hoà quyện vào nhau, lan tỏa khắp không gian. Có thểnói đây là một khu chợ “tràn ngập hương sắc”, với đầy đủ các màu sắc rực rỡ bắt mắt và mùi hương của các loại gia vị như mê hoặc lòng người. Đến đây, khách du lịch còn được những người bán hàng thân thiện và cởi mở chia sẻ công dụng củatừng loại gia vị, không phải chỉ để dùng trong nấu ăn hàng ngày mà còn có thể dùng làm hương liệu, dưỡng da và tóc hoặc chữa bệnh.

3. Chợ vàng Gold Souk

Chợ vàng Gold Souk,Dubai ảnh từ Internet

Chợ vàng Gold Souk cũng là một địa điểm mà khách du lịch không thể bỏqua khi đến với “thế giới vàng” Dubai. Nếu ở Việt Nam, người ta mua vàng theo đơn vị chỉ và lượng, thì ở nơi đây, vàng được bán theo gram và kilogram. Khu chợ này còn bày bán các mặt hàng trang sức bằng kim cương và đá quý, với mức giá được coi là rẻ nhất thế giới nhờ chính sách miễn thuế kinh doanh và tự do mậu dịch.

4. Khu chợ ẩm thực

Khu chợ ẩm thực,Dubai ảnh từ Internet

Cùng nằm trong khu Deira, bên cạnh chợ Spice Souk và Gold Souk còn có chợ ẩm thực đáng để ghé qua. Những quầy hàng nhỏ, mang nét đặctrưng của ẩm thực đường phố, những món ăn đa dạng, độc đáo và các phong tục, lễ nghi của người dân địa phương sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho bất kì ai lạc vào thiên đường mua sắm bậc nhất này. 

  • Bài liên quan: Dubai,